Hỏi đáp về kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS - TOPIK

 NGOẠI NGỮ HÀ NỘI

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!
 

icon_support

Trang chủ » Tin Tức EPS TOPIK » Hỏi đáp về kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS – TOPIK

Hỏi đáp về kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS – TOPIK

Hỏi và trả lời về kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK (EPS-TOPIK)

hoi-dap-tieng-han-xkld-eps-klpt

Là nhân viên tư vấn các khóa học tiếng Hàn tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, mình hiểu được tâm tư nguyện vọng của rất nhiều học viên quan tâm đến khóa học luyện thi EPS-TOPIK và chương trình đi xuất khẩu lao động theo diện EPS-TOPIK, nhưng có quá nhiều câu hỏi và thắc mắc mà mọi người còn băn khoăn như: hình thức đi như thế nào, học tiếng Hàn ra sao, hình thức thi như thế nào, khi nào thi, thi ở đâu, đối tượng …để mọi người hiểu rõ hơn và cụ thể hơn về chương trình này, Ngoại Ngữ Hà Nội xin tổng hợp những thắc mắc của mọi người trong chuyên mục hỏi đáp dưới đây:


icon-hoi-dap-tieng-han-eps-topik A: Hỏi: Tôi được biết sắp có kỳ thi tiếng Hàn dành cho người lao động muốn đi làm việc tại Hàn Quốc, điều kiện khi đăng ký tham gia dự tuyển đi lao động tại Hàn Quốc là gì?

B: Trả lời: Để được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi

 • Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.

 • Không có tiền án, tiền sự

 • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc; Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam

 • Tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH Việt Nam tổ chức.


 A: Hỏi: Vậy tôi phải theo học tiếng Hàn như thế nào?

B: Trả lời: Các bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

Hãy đến: Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội địa chỉ số 449 đường Hoàng Quốc Việt (Đối diện trường Đại Học Điện Lực) Cầu Giấy, Hà Nội có đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp Đại học khoa tiếng Hàn nhiệt tình giàu kinh nghiệm.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghành giáo dục đào tạo ngoại ngữ mỗi học sinh theo học tại đây chắc chắn sẽ đạt tiếp thu đầy đủ kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn EPS-TOPIK sắp tới.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội luôn nhiệt tình chỉ dẫn, tư vấn miễn phí đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết giúp các bạn có định hướng rõ ràng không bị mất tiền cho các đối tượng môi giới, tránh bị lừa đảo vv…


 A: Hỏi: Khóa học tiếng Hàn để dự thi kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS-TOPIK kéo dài bao lâu?

B: Trả lời: Bạn phải tham gia học ít nhất 1 khóa tiếng Hàn cơ bản, khóa học kéo dài 74 buổi học trong vòng 3 tháng, trong quá trình học theo học được học các kiến thức cơ bản và kết hợp luyện đề thi EPS-TOPIK. Nếu có điều kiện các bạn đăng ký học thêm một khóa luyện thi riêng nữa điều này đảm bảo chắc chắn bạn có thể vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn một cách xuất sắc.


 A: Hỏi: Tôi được biết có 1 số tỉnh thành bị cấm thi có đúng vậy không?

B: Trả lời: Lý do mà Hàn tạm dừng nhận lao động Việt những năm qua là do tỷ lệ lao động hết hạn không về nước của Việt Nam quá cao (lớn hơn 50%). Vì vậy, có thông tin (chưa chính thức) rằng những tỉnh có người lao động bất hợp pháp nhiều sẽ cấm thi trong kỳ thi sắp tới, tuy nhiên đó chỉ là những tin đồn, chưa có thông tin nào chính thức cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn sắp tới từ cơ quan có thẩm quyền, nên các bạn có ý định tham gia học và dự thi EPS-TOPIK trên mọi miền tổ quốc các bạn cứ yên tâm học thi nhé, tránh nghe những thông tin không chính thống mà lỡ mất cơ hội của mình.!


 A: Hỏi: Em muốn theo học tiếng Hàn tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội nhưng nhà em ở xa thì trung tâm có ký túc xá không?

B: Trả lời: Trung Tâm có trụ sở tại 449 Hoàng Quốc Việt có đầy đủ ký túc xá cho sinh viên ở em yên tâm nhé.


 A: Hỏi: Tháng mấy thì tổ chức kỳ thi EPS-TOPIK

B: Trả lời: Hiện tại ngày 17/5/2016 Bộ Lao động thương binh xã hội Việt Nam mới ký kết với Bộ Lao động Hàn Quốc là đồng ý tiếp nhận người lao động Việt Nam trở lại làm việc, chưa có cụ thể ngày tổ chức kỳ thi EPS-TOPIK


 A: Hỏi: Tôi nghỉ học đã lâu không biết học tiếng Hàn có khó không có theo được không?

B: Trả lời: Tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học gần giống Tiếng Việt nên cũng dễ học. Chỉ cần học 1 buổi sáng là bạn đã có thể thuộc nguyên âm và phụ âm để tạo thành từ và có thể tự đọc.


 A: Hỏi: Chương trình tiếng Hàn EPS-TOPIK có khó thi không?

B: Trả lời: Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn ở cấp độ đơn giản. Trước đây thì chỉ cần học và luyện thi khoảng 3-4 tháng là có thể thi đạt, người lao động ở các tỉnh được giới hạn chỉ têu đăng ký dự thi (các chỉ tiêu này chia đều về các tỉnh, các trường) nên xét điểm theo chỉ tiêu số lao động cần, điểm chuẩn chỉ từ 100-120 (điểm tuyệt đối là 200) cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng là 80-100. Sau này để tránh tiêu cực với việc mua-bán chỉ tiêu để được tham gia thi, kỳ thi đã thay đổi quy chế, không giới hạn số lượng người đăng ký dự thi, bất kỳ ai nếu muốn đều có thể tự đăng ký tham gia dự thi mà không cần phải thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Chỉ tiêu nhận lao đồng mà mỗi năm Hàn Quốc cấp cho Việt Nam là có hạn vậy nên việc thay đổi quy định đồng nghĩa với việc “tỷ lệ chọi” cao hơn, muốn thi được người dự thi phải thật nổi trội. Đó chính là lý do mà những lần thi sau này điểm chuẩn lên đến 180~190. Đề không khó nhưng để đạt được số điểm gần như tuyệt đối này thì yêu cầu người thi cũng phải có một kiến thức tiếng Hàn cũng như một nỗ lực nhất định.


 A: Hỏi: Thủ tục đăng ký thi EPS-TOPIK gồm những gì?

B: Trả lời: Thường thí sinh muốn tham dự kỳ thi thì nộp Ảnh và chứng minh thư phô tô. Tuy nhiên cụ thể kỳ thi EPS-TOPIK chưa công bố ngày thi nên cũng chưa có những yêu cầu cụ thể khi đăng ký. Các bạn hãy cập nhật trang web: www.ngoainguhanoi.com chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật nhé.


 A: Hỏi: Người lao động phải đóng những khoản phí nào khi đi?

B: Trả lời: Phần lớn chắc hẳn các bạn muốn đi lao động tại Hàn Quốc đều có nghe thông tin đâu đó. Anh A đi hết 12 nghìn đô, chị B hết 5 nghìn đô, rồi cô C chỉ mất có 1-2 nghìn đô. Vậy do đâu mà có sự chênh lệch này? Và chi phi thực phải mất là bao nhiêu? Theo thông báo chính thức trên trang thông tin của trung tâm lao động ngoài nước, bộ lao động thương binh xã hội thì chi phí mà người lao động phải đóng là 630 USD đây là lệ phí trả cho phí xin cấp visa, vé máy bay một chiều, phí tuyển chọn, phí tham dự bồi dưỡng khoá học bồi dưỡng kiến thức cần thiết, phí xét hồ sơ…. Ngoài ra thì các chi phí học tiếng Hàn, lệ phí thi (24usd) và chi phí ăn ở (khoảng 4 tháng), lệ phí khám sức khoẻ…. Tất cả khoảng 40~50tr. Vậy là chỉ với khoảng 50 triệu, một chút cố gắng học để lấy chứng chỉ tiếng Hàn bạn hoàn toàn có thể sang Hàn Quốc để làm việc.


 A: Hỏi: Người lao động có phải đóng tiền Cọc không?

B: Trả lời: Việt Nam cũng đã có nhiều biện pháp để giảm tỷ lệ Lao động bất hợp pháp như phạt hay ký quỹ 100 triệu trước khi đi. Hiện tại thì Bộ Lao động vẫn áp dụng việc ký quỹ trước khi đi. Vậy các bạn sẽ phải ký quỹ “quỹ chống trốn” 100 triệu.


 A: Hỏi: Nếu được đi lao động tại Hàn Quốc thì thường làm các công việc gì?

B: Trả lời: Các bạn định đi xác định rõ tư tưởng, đa phần công việc vất vả … Các công ty không tuyển nổi người Lao động trong nước nên mới tuyển người nước ngoài qua làm. Nhưng đổi lại các bạn sẽ được nhận đồng lương xứng đáng (so với lao động tại Việt Nam) lương tổi thiểu khoảng 950-1000usd/ tháng. Cty nhiều việc tăng ca thì có thể nhiều hơn. Được làm việc, sống ở đất nước phát trển nên chắc chắn tầm nhìn sẽ được mở, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều…..
Lời khuyên: Với những bạn có ý định đi xuất khẩu Lao động sang Hàn Quốc hãy bắt đầu ngay lúc này bằng việc tìm cho mình những lớp học tiếng Hàn, chăm chỉ dùi mài, bao giờ có kỳ thi là có thể đăng ký thi ngay…. Và quan trọng là đừng cúng cho Cò bất cứ khoản nào….. Các thông tin cụ thể các bạn có thể đọc thêm tại www.ngoainguhanoi.com


A: Hỏi: Những căn bệnh nào không được đi lao động ở Hàn Quốc ?

B: Trả lời: Gồm 13 căn bệnh sau

Bệnh về tim mạch

 • 1. Các bệnh về tim mạch

  Bệnh huyết áp

  Các bệnh van tim thực thể

  Di chứng tai biến mạch máu não

  Các bệnh tim bẩm sinh

  Loạn nhịp hoàn toàn

  Viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim cấp và mạn

  Tim to chưa rõ nguyên nhân

  Suy mạch vành, suy tim, nhồi máu cơ tim

  Người mang máy tạo nhịp tim

  Viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch.

Bệnh về hô hấp

 • 2. Các bệnh về hô hấp

  Lao phổi đang tiến triển hoặc chưa chữa khỏi

  Tràn dịch, tràn khí màng phổi

  Tâm phế mãn

  Tắc nghẽn đường hô hấp mạn tính

  Khí phế thũng

  Xơ phổi

  Hen phế quản

  Viêm dày dính màng phổi

  Áp xe phổi

  Ung thư phổi, ung thư phế quản các giai đoạn.

Bệnh về tiêu hóa

 • 3. Các bệnh về tiêu hoá

  Sỏi mật

  Xơ gan, ung thư gan

  Viêm gan

  Áp xe gan

  Lách to

  Cổ chướng

  Vàng da

  Loét dạ dày hành tá tràng có hẹp môn vị

  Ung thư đường tiêu hoá

Bệnh về nội tiết

 • 4. Các bệnh về nội tiết

  Đái tháo đường

  Cường hoặc suy tuyến giáp

  Suy tuyến thượng thận

  Đái nhạt

  U tuyến thượng thận

Bệnh thận và tiết niệu

 • 5. Các bệnh thận và tiết niệu

  Viêm cầu thận cấp hoặc mạn

  Thận đa nang, u thận

  Suy thận

  Thận hư nhiễm mỡ

  Sỏi đường tiết niệu

  Viên đài bể thận cấp hoặc mạn

Bệnh về thần kinh

 • 6. Các bệnh về thần kinh

  Động kinh

  U não, rồng tuỷ, u tuỷ, u thần kinh ngoại biên

  Di chứng bại liệt

  Liệt 1 hoặc nhiều chi

  Bệnh, tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên

  Thoát vị đĩa đệm cột sống

  Xơ hoá cột bên teo cơ

  Bệnh u tuyến ức (liệt tứ chi)

  Parkinson

  Rối loạn vận động không phải Parkinson

Bệnh về tâm thần

 • 7. Các bệnh về tâm thần

  Tâm thần phân liệt

  Rối loạn cảm xúc

  Histeria

  Nghiện ma tuý, nghiện rượu

Bệnh về cơ quan sinh dục

 • 8. Bệnh cơ quan sinh dục

  U xơ tuyến tiền liệt

  Ung thư dương vật, ung thư bàng quang

  Sa sinh dục

  Ung thư vú

  Ung thư cổ tử cung

  U nang buồng trứng.

Bệnh về xương khớp

 • 9. Các bệnh về cơ xương khớp

  Viêm khớp dạng thấp

  Viêm cột sống dính khớp

  Cụt chi

  Viêm xương, cốt tuỷ viêm

  Thoái hoá cột sống giai đoạn 3.

  Loãng xương nặng

Bệnh về da liễu và hoa liễu

 • 10. Các bệnh da liễu và hoa liễu

  Bệnh lậu cấp và mạn

  HIV, AIDS

  Bệnh hệ thống tạo keo

  Bênh phong trong thời gian còn điều trị (còn triệu chứng lâm sàng và vi khuẩn) và di chứng tàn tật độ 2.

  Nấm sâu, nấm hệ thống

  Các thể Lao da

  Viêm da mủ; viêm da mủ hoại tử

  Viêm tắc động mạch

  Vẩy rồng

  Loét lâu lành

  Bệnh Duhring; bệnh Pemphigus các thể.

  Bệnh Porphyrida

  Viêm tắc tĩnh mạch

  Hồng ban nút do Lao

  Hồng ban nút do Liên cầu đang điều trị

  Các bệnh da do vius, vi khuẩn, nấm, coxacki; ký sinh vật đang điều trị hoặc điều trị chưa khỏi.

  Các loại xăm trổ trên da.

  Bệnh vảy nến

  Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (các thời kỳ bệnh giang mai, bệnh lậu cấp, bệnh do chlamydia trachomatis; Nicholafavre; Donovanoh, bệnh hạ cam mềm….)

Bệnh về mắt

 • 11. Các bệnh về mắt

  Các bệnh về mắt cấp tính cần được điều trị (cơn glôcôm cấp, viêm thị thần kinh cấp, viêm màng bồ đào cấp….)

  Sụp mi từ độ III trở lên

  Viêm màng bồ đào

  Đục nhân mắt

  Thiên đầu thống

  Quáng gà

  Viêm thần kinh thị giác

  Thoái hoá võng mạc

  Các bệnh mắt có thị lực (có kính) < 8/10 và có biến đổi thị trường

Bệnh về Tai Mũi Họng

 • 12. Các bệnh về Tai Mũi Họng

  U hoặc ung thư vòm họng

  Viêm xoang, viêm tai giữa chưa ổn định

  Trĩ mũi

Bệnh về răng hàm mặt

 • 13. Các bệnh về răng hàm mặt

  Dị tật vùng hàm mặt

  Các bệnh, các loại u và nang vùng răng miệng, hàm mặt ảnh hưởng đến sức khoẻ và công tác.


 


 Xem thêm: Học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động

Hỏi đáp về kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS – TOPIK
3.1 (61.48%) 27 votes

Thảo luận với Facebook

comments

Để lại bình luận của bạn

avatar
wpDiscuz