Học Tiếng Hàn khi bạn còn có thể. Chào các bạn, chúng ta cùng nghe lời tâm sự chân thành của một bạn học Hàn ngữ tại trung tâm dạy Tiếng Hàn có lời khuyên với bạn là hãy học ngoại ngữ khi bạn còn có thời gian để phục vụ cho cuộc sống sau này, chúng ta cùng nghe tâm sự của bạn ý nhé.

Thấy phí thời gian sau khi tốt nghiệp đại học rồi mới đi học Hàn ngữ

>>Học Tiếng Hàn với giáo viên Hàn Quốc có thực sự tốt hay không?

Còn 3 tháng nữa là tốt nghiệp đại học gác lại 15 năm đèn sách và 4 năm học tập vất vả tốn kém của gia đình, tôi tự tin đi xin việc, chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sạch đẹp nhất có thể. Tôi tin rằng từ giờ mình sẽ đi làm và tự trang trải cuộc sống, tự lo cho mình và có thể giúp đỡ phần nào cho gia đình vì mình tốt nghiệp đại học rồi cơ mà.! Vậy mà hồ sơ bị trả lại, hồ sơ không hồi âm là những cụm từ tôi phải đối mặt trong 3 tháng lang thang tìm việc khắp nơi.

May thay sau 3 tháng tìm việc tôi được nhận vào làm nhân viên quèn của một công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam. Sau khi bắt đầu công việc được một thời gian tôi mới thực sự thấy sự kém cỏi của bản thân qua từng công việc, tôi ân hận giá lúc học Đại học tôi tranh thủ thời gian đi học thêm tiếng Anh hay Tiếng Hàn để giờ tôi chí ít thì cũng có thể giao tiếp cơ bản với Sếp, có cơ hội được cất nhắc, được Sếp quan tâm giao các công việc quan trọng qua đó mà cơ hội thăng tiến của tôi cũng cao hơn và lương bổng sẽ khá hơn. Tôi chán ghét bản thân, đến chào hỏi hay nói những câu đơn giản mà tôi cũng lúng túng, tôi thấy mình đã lãng phí quãng thời gian học Đại học không chịu đăng ký học thêm các lớp ngoại ngữ ngoài chuyên môn đang học, không chịu chuẩn bị hành trang ngôn ngữ cứ nghĩ là bao giờ ra trường thì ban ngày đi làm tối đi học thêm ngoại ngữ sau.

Trách mình hay trách ai bây giờ, trong lúc bi quan như vậy tôi quyết định phải tự cứu mình trước khi có ai đó cứu. Ngay lập tức tôi đi đăng ký học 1 lớp ngoại ngữ Tiếng Hàn ( tôi suy luận là mình học tiếng Anh từ khi còn học trung học, đại học mà giờ vốn tiếng Anh cũng chỉ là lẹt đẹt) Tôi quyết định học Tiếng Hàn Quốc, một ngôn ngữ mới để cho tôi có cơ hội học từ đầu và tôi sẽ quyết tâm.

hoc-them-tieng-han-khi-ban-co-the

Học Tiếng Hàn ngay khi bạn có thể.

Đưa câu chuyện sắp đi học thêm Tiếng Hàn cho hội bạn tham khảo cũng là những người tối đã cảm phục sự chăm chỉ từ thời sinh viên ngoài học chính khóa ở trường họ còn tham gia học thêm ngoại ngữ và ngay khi ra trường họ đã được tuyển dụng và những công ty có vốn đầu tư ở nước ngoài với mức lương khá hơn Tôi rất nhiều.

Ý kiến đưa ra được các bạn tôi ủng hộ hết mình và giới thiệu địa chỉ học ngoại ngữ tin cậy đó là Trung Tâm dạy Tiếng Hàn Ngoại Ngữ Hà Nội tại 449 Hoàng Quốc Việt. Như người sắp đuối nước vớ được cọc, Tôi tranh thủ học Tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi, sếp tôi là người Hàn thấy vậy cũng tranh thủ hướng dẫn tôi thêm, với sự nỗ lực của bản thân, sau 9 tháng tôi đã thi được topic III, giờ đây tôi đã có thể chủ động trong giao tiếp và trở thành trợ lý tin cận của sếp Hàn.

Hãy học ngoại ngữ khi bạn còn có thể, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị ở Hàn Quốc đấy, Học Tiếng Hàn sẽ giúp ích cho công việc, cuộc sống sau này của bạn, không những thế còn mở mang thêm tầm kiến thức mới cho bản thân mặc dù kiến thức không bao giờ lĩnh hội hết, cố gắng lên các bạn nhé.

Nguồn bài viết: ngoainguhanoi.com

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments