Hàn Quốc chính thức tiếp nhận lại lao động Việt Nam

Ngày 17/05/2016 Hàn Quốc đã chính thức tái tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc sau nhiều năm gián đoạn, các năm tiếp theo 2017 → 2022 Hàn Quốc và Việt Nam đều phối hợp tổ chức kỳ thi Tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS TOPIK), qua đó hàng ngàn lao động Việt Nam đã được lựa chọn sang lao động tại Hàn Quốc dưới các ngành nghề như Sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp.

hàn quốc tiếp nhận lao động việt nam chương trình eps
Hàn Quốc ký kết với Việt Nam bản ghi nhớ theo chương trình EPS

Điểm mới của kỳ thi Tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS TOPIK) trong năm 2022

Trong thông báo mới nhất về kỳ thi Tiếng Hàn EPS năm 2022 , cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) sẽ áp dụng Phương thức tính điểm mới để tuyển chọn lao động trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp. Cụ thể lao động dự thi phải đáp ứng được bài kiểm tra về năng lực Tiếng Hàn trên máy tính, ngoài ra còn phải trải qua vòng đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc. Tổng kết lại, người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

Vòng 1: Thi năng lực Tiếng Hàn (thí sinh làm bài thi trên máy tính)

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (thí sinh thực hành các bài kiểm tra tay nghề)

Một vài điểm bạn cần lưu ý nếu muốn tham gia kỳ thi Tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS TOPIK

 1. Bạn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 39 có mong muốn sang Hàn Quốc lao động, có đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định, trong đó lưu ý tới 4 bệnh truyền nhiễm, gồm: Viên gan B, Lao phổi, Giang mai và HIV.
 2. Bạn Không có tiền án, tiền sự theo quy định của pháp luật.
 3. Bạn Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc
 4. Hộ khẩu của bạn không được nằm trong huyện, thành phố bị cấm lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (mỗi năm sẽ có một danh sách mới do Bộ LĐ-TB&XH công bố)

Người lao động tìm kiếm khóa học Tiếng Hàn EPS tại các Trung Tâm

Mỗi lần Bộ lao động thương binh và xã hội thông báo lịch thi Tiếng Hàn EPS, các lao động Việt Nam đều tức tốc nhanh chóng đi tìm ngay cho mình một Trung Tâm để rèn rũa kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên từ kỳ thi EPS năm 2019 đã có sự thay đổi khi mà các thí sinh phải làm bài thi trên máy tính (trước khi là làm trên giấy), ngoài ra sau khi có kết quả vòng 1 các thí sinh đỗ đạt phải tiếp tục thi vòng 2 để đánh giá năng lực tay nghề.

Tại Hà Nội, không có nhiều Trung Tâm được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như máy vi tính, hay các dụng cụ thực hành tay nghề (những dụng cụ này khá là đắt tiền). Những trang thiết bị trên là vô cùng cần thiết, nó giúp học viên làm quen với kiểu bài trắc nghiệm trên máy tính hay những buổi thực hành kiểm tra tay nghề của học viên.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, địa chỉ học Tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS luôn có tỉ lệ học viên thi đỗ cao hàng đầu.

Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, khi theo học khóa Tiếng Hàn EPS, các học viên theo học được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết ngữ pháp và được thực hành kiểm tra trên máy tính, lắp ráp các dụng cụ thường xuyên, điều này giúp học viên khi đi thi thật sẽ tự tin, không còn bỡ ngỡ và qua đó đạt kết quả thi tốt.

Trong 3 năm trở lại đây, tại các kỳ thi Tiếng Hàn EPS, Trung Tâm luôn có những học viên đạt top điểm cao, và hàng trăm học viên thi đỗ mỗi kỳ. Để đạt được kết quả đó phải kể đến đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, các thầy cô luôn tìm kiếm những đề thi, những bài kiểm tra mới nhất để cho học viên thực hành.

học viên thi tiếng hàn xuất khẩu lao động eps
Lễ tuyên dương học viên đạt thành tích cao trong kỳ thi EPS hàng năm

Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học Tiếng Hàn EPS tại Trung Tâm.

Tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội các học viên được học lý thuyết bởi những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, song hành là những buổi làm bài kiểm tra trên giấy và trên máy tính, những buổi thực hành tay nghề.

Học viên đăng ký trọn khóa Tiếng Hàn xuất khẩu lao động được miễn phí một tháng ôn thi.

Trung tâm có thời gian lịch học linh động các ca ngày, đảm bảo thời gian học và làm việc cho học viên.

Trung tâm có kí túc xá cho học viên ở xa

Sau khi biết kết quả kỳ thi, Trung tâm sẽ tổ chức lễ tổng kết, tuyên dương và trao tặng những phần quà đến những học viên vượt qua kỳ thi EPS.

học viên tiếng hàn xuất khẩu lao động eps
Học viên làm bài kiểm tra Tiếng Hàn EPS
thực hành tay nghề tiếng hàn xuất khẩu lao động

Thông tin khóa học Tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS

 1. Tiếng Hàn XKLĐ giai đoạn I
  Là khóa học đầu tiên dành cho người lao động lần đầu tiên làm quen với Tiếng Hàn. Sau khóa học, học viên tích lũy được khoảng 1500 từ vựng, làm quen với các mẫu câu trong công việc sẽ gặp phải trong khi lao động tại Hàn Quốc. Đồng thời, khóa học sẽ giúp học viên tự tin sẵn sàng đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

  Học phí: 4.980.000đ

  Thời gian: 144 giờ

  Giáo trình: Bộ giáo trình trọn khóa XKLĐ 500.000đ (Bao gồm giáo trình + sách luyện bộ đề nghe và đọc)                                   

 2. Tiếng Hàn XKLĐ giai đoạn II
  Là khóa học tiếp theo sau khi học viên đã hoàn thành khóa học Tiếng Hàn Xuất khẩu giai đoạn I. Trong khóa tiếp theo này, học viên sẽ được học thêm 600 từ vựng các lĩnh vực có trong bài thi về sản xuất, công nghiệp và ngư nghiệp. Đồng thời, học viên được ôn luyện các bộ đề EPS của các năm gần đây (bộ đề ôn luyện 600 câu bao gồm 2 phần NGHE HIỂU- ĐỌC HIỂU) và tham khảo đề thi của các nước khác như Đông Timo, Philippin, Indonesia, Myanmar, Malasia…. Kết thúc khóa học học viên tự tin bước vào kỳ thi EPS.

  Học phí: 4.980.000đ

  Thời gian học: 144 giờ                                                                                                                                                         

 3. Trọn khóa Tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS VÒNG 1

  Học viên có thể tham gia trọn khóa Tiếng Hàn EPS (gồm hai giai đoạn trên) với mức học phí ưu đãi là 7.800.000đ. Ngoài ra học viên còn được miễn phí một tháng ôn thi, được tặng giáo trình Tiếng Hàn EPS.                                                                                

 4. Tiếng Hàn XKLĐ vòng 2 – Thực hành tay nghề                                                                                                                                              KHÓA HỌC TIẾNG HÀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG EPS VÒNG 2: KIỂM TRA TAY NGHỀ VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC
  Khóa học được thiết kế bám sát với nội dung phục vụ vòng thi đánh giá năng lực Tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề (vòng 2).
  Học viên sẽ được luyện tập giao tiếp với các chủ đề thường gặp trong quá trình phỏng vấn ( Có cả giáo viên Hàn Quốc tham gia phỏng vấn trực tiếp các bạn), bao gồm: giới thiệu bản thân, các chủ đề giao tiếp thường ngày, mô tả công việc và hội thoại trong ngành nghề làm việc. Đồng thời, học viên có cơ hội thực hành trực tiếp với các giáo cụ trực quan được hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ cần thiết rất bổ ích cho bài thi tay nghề vòng 2.

Buổi thực hành Tiếng Hàn EPS

Giờ học lý thuyết trên lớp

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments