Học phiên dịch Tiếng Hàn nghĩa là gì?

Trước hết học viên muốn học lớp Phiên dịch Tiếng Hàn phải hiểu rõ Phiên dịch là gì? Phiên dịch là việc sử dụng song ngữ giữa tiếng Việt và Tiếng Hàn chuyển một câu nói, một đoạn hội thoại trong từng hoàn cảnh cụ thể từ tiếng Việt sang Tiếng Hàn hoặc ngược lại mà ý nghĩa của chúng không thay đổi. Các phiên dịch viên giỏi là những người luôn linh hoạt trong trong cách xử lý tình huống khi chuyển ngữ sao cho vẫn giữ được chính xác và trọn vẹn ý của câu chuyện cần hội thoại.

hoc-bien-phien-dich-tieng-han
Phiên dịch Tiếng Hàn

Lý do ngày càng nhiều người theo học phiên dịch Tiếng Hàn

Thời gian gần đây, có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, đang loay hoay và băn khoăn tìm một hướng đi cho chặng đường sắp tới của mình. Đặc biệt là có nhiều bạn lưỡng lự và do dự liệu có nên học phiên dịch Tiếng Hàn hay không?

Ngày nay, con đường học đại học với nhiều học sinh dường như bị lu mờ dần và đi vào ngõ cụt hẳn khi nghĩ tới cảnh sau 4 hoặc 5 năm ra trường, trong tay cầm tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành mà mình không hề đam mê, rồi phải đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Thay vì mạo hiểm đầu tư vào việc học đại học, nhiều gia đình muốn hướng cho con em tập trung vào học một ngành nghề cụ thể hơn, chắc chắn hơn. Tiếng Hàn phiên dịch là một lựa chọn đáng cân nhắc trong trường hợp này.

Lại có một câu hỏi đặt ra đó là vì sao lại là Tiếng Hàn mà không phải là tiếng khác? Hẳn chúng ta cũng nghe nói tại Việt Nam có khoảng hơn 6,000 công ty Hàn Quốc đặt trụ sở, qua đó đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ, đặc biệt là ngành phiên dịch.

Bạn có thể học phiên dịch Tiếng Hàn ở đâu Hà Nội?

lop-tieng-han-trung-cap
Lớp học Tiếng Hàn phiên dịch tại Ngoại Ngữ Hà Nội

Bạn nhận được gì sau khi kết thúc khóa học Tiếng Hàn phiên dịch

Khóa học nhằm giúp học viên có khoảng 12.000 từ vựng có thể tự tin trong giao tiếp, xin việc và làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam. Ngoài việc đào tạo Tiếng Hàn, khóa học còn cung cấp những kỹ năng hướng tới việc thi chứng chỉ năng lực Tiếng Hàn, kết thúc khóa học, học viên có thể dự thi chứng chỉ năng lực Tiếng Hàn Topik II (Cấp độ 3) ( chứng chỉ do Hàn Quốc cấp). Một điều đáng lưu ý là bạn không nhất thiết phải có bằng trung cấp, bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng vì các nhà tuyển dụng Hàn Quốc đề cao năng lực sử dụng ngôn ngữ và chứng chỉ Quốc tế hơn. Bạn chỉ cần vượt qua vòng phỏng vấn bằng Tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK ấn tượng thì cơ hội được làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở những vị trí hấp dẫn là hoàn toàn trong tầm với của bạn. Học viên có chứng chỉ Tiếng Hàn Topik II (Cấp độ 3) có thể xin việc làm tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với mức lương cao của người biên Phiên dịch Tiếng Hàn.

Trải qua khóa học tại Trung tâm, học viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về khả năng sử dụng ngôn ngữ, ứng phó được với các trường hợp phát sinh thường gặp trong phiên dịch. Trung tâm được coi là một ngôi trường chuyên nghiệp, đóng góp một số lượng lớn nguồn lực phiên dịch viên Tiếng Hàn chất lượng cho thị trường. Với tôn chỉ “chất lượng là thương hiệu của chúng tôi”, Trung tâm luôn đặt mình vào vị trí của các học viên để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của học viên. Ngoại Ngữ Hà Nội cam kết sẽ đem đến cho các bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động nhất, giúp các học viên rèn luyện và phát triển kỹ năng của mình.

khoa-hoc-tieng-han-bien-phien-dich
Lễ trao chứng nhận hoàn thành khóa Tiếng Hàn phiên dịch

Nội dung khóa học phiên dịch Tiếng Hàn

Thời gian nhập học: Bất kỳ thời điểm nào trong năm.

– Thời gian học: 10  đến 12 tháng

– Lịch học: 2h/buổi x 6 buổi/tuần từ thứ 2 đến thứ 7
Buổi sáng: 7h30-9.30  hoặc 9h40-11.40
Buổi chiều: 13h30-15.30 hoặc 15.40-17h40
Buổi tối: 18h00-19h30 hoặc 19.30-21h
Chi phí khóa học: – Học viên theo học lớp Phiên dịch có thể đóng học phí từng đợt của học phần ( Chi tiết học phí và chương trình đào tạo cho từng học phần, vui lòng liên hệ với Trung tâm ) . Tuy nhiên học viên phải theo học đầy đủ các khóa học tại trung tâm mới thi được Topik II (cấp độ 3) được cấp chứng chỉ Biên Phiên dịch và hỗ trợ xin việc làm miễn phí.

Đóng 1 lần duy nhất học phí là19.800.000đ, học viên được tặng sách học theo từng khóa (trị giá 1 triệu đồng). Học viên tự lo ăn, ở ( nếu cần nhờ Trung Tâm liên hệ trước).
Đối tượng theo học
: Là học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc tốt nghiệp các nghành nghề khác muốn học thêm Tiếng Hàn, học chuyên sâu, học để có thể làm biên Phiên dịch, học để đi làm việc với các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

<- Trung tâm cam kết chỉ thu học phí 1 lần duy nhất không phát sinh thêm trong suốt khóa học. Học viên đạt chứng chỉ Topik II cấp độ 3 trở lên Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội giới thiệu việc làm thu nhập cao.

<- Học viên sau khi hoàn thành khóa học có khả năng biên phiên dịch và làm cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

– Cấp chứng nhận có giá trị vĩnh viễn.

 

Các khóa học

Học phí

Số giờ học

Chứng chỉ đạt được

Hàn Sơ cấp trọn khóa Quyển 1+Quyển 2

4.980.000

144 giờ

Topik II (cấp 3,4,5,6)

Hàn Trung cấp Quyển 3 + Quyển 4

7.200.000

144 giờ

Hàn Cao cấp Quyển 5

5.800.000

72 giờ

Dạy đánh máy tiếng Hàn

Miễn phí

3 giờ

Luyện thi Topik II (cấp độ 3,4,5,6)

4.880.000đ

67 giờ

Luyện nghe nói ( 100% giáo viên Hàn Quốc)

3.980.000đ

22 giờ

Luyện biên dịch

6.000.000 đ

30 giờ

Thực tập

Trung tâm giới thiệu

Tổng

32.840.000

482 giờ

Học phiên dịch Tiếng Hàn và những điều cần lưu ý.

Bạn nói tốt Tiếng Hàn không đồng nghĩa với bạn sẽ Phiên dịch Tiếng Hàn sang tiếng Việt tốt và ngược lại. Đơn giản là vì khi bạn bước chân vào lĩnh vực Phiên dịch Tiếng Hàn, bạn sẽ đối mặt với việc Phiên dịch cho nhiều chuyên ngành khác nhau, giao tiếp trong những chuyên ngành này khác với giao tiếp Tiếng Hàn thông thường. Đặc biệt với một số chuyên ngành về y tế, xây dựng … bao hàm rất nhiều từ chuyên ngành, việc Phiên dịch sai, không chính xác sẽ dẫn đến người nghe không hiểu ý. Điều này đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức, bỏ thời gian tìm hiểu về các chuyên ngành đó. Bạn cần lưu ý nhưng điểm sau:

Phiên dịch đúng chính xác câu từ, ngữ điệu.

Phiên dịch sao cho câu văn hài hòa, trôi chảy.

Luôn làm mới bản thân với nhiều từ vựng Tiếng Hàn hơn nữa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY VỀ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

42 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments