lo-trinh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Học Tiếng Anh, mục tiêu ưu tiên hàng đầu của mỗi tín đồ ngoại ngữ.

Trong thời đại hội nhập phát triển hiện nay, Tiếng Anh vô tình đã trở thành một từ khóa được nhiều người nhắc tới và trở thành một “công cụ vô hình” mà ai cũng muốn sở hữu làm “vật bỏ túi” trong thế kỷ 21 này. Chắc hẳn, không ai còn ngạc nhiên khi nhắc tới tầm quan trọng, sức ảnh hưởng “phi thường” của Tiếng Anh ngày nay nữa vì Tiếng Anh đã gần như trở thành ngôn ngữ thứ 2, được sử dụng như tiếng mẹ đẻ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thứ tiếng kỳ diệu ấy sẽ là cầu nối, gắn kết năm Châu, phá vỡ mọi khoảng cách, bất đồng và mang các quốc gia trên thế giới về chung một nhà, nói chung một thứ tiếng. Có được thứ “vũ khí uy lực” ấy trong tay cũng giống như việc có được một chiếc chìa khóa, mở ra một cánh cửa cơ hội sán lạn trong tương lai. Chính vì vậy, Tiếng Anh đã trở thành mục tiêu hàng đầu mà nhiều người muốn chinh phục, muốn thử sức theo đuổi với mong muốn tự mở cho bản thân một con đường mới, một cánh cửa mới.

hoc-tieng-anh-muc-tieu-hang-dau

Học tiếng Anh, mục tiêu hàng đầu của mỗi tín đồ ngoại ngữ

Những người mới bắt đầu học Tiếng Anh cần chuẩn bị những gì?

Hình thành tình yêu với Tiếng Anh- hành trang không thể thiếu

Học ngôn ngữ là một việc rất phức tạp, vì chính bản thân ngôn ngữ đã mang trong mình một cái gì đó trừu tượng mà không phải chỉ nhìn bề ngoài ngôn ngữ đó để nhận xét, bình phẩm mà phải dùng giác quan, cảm giác để cảm nhận. Tiếng Anh là một ngôn ngữ đẹp! Không những đẹp ở cách phát âm, cách viết, mà cả ở nét đẹp văn hóa của nó. Chỉ khi bạn dùng cả tình yêu, vận động tất cả các giác quan để cảm nhận Tiếng Anh thì bạn mới có thể nhận ra vẻ đẹp của thứ ngôn ngữ này. Khi đó, việc sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất không còn xa tầm với của bạn, ngay cả khi bạn chỉ là người mới bắt đầu. Điều quan trọng ở đây mà tôi muốn nhấn mạnh, đó chính là tình yêu đối với thứ ngôn ngữ mà bạn muốn học. Nhiều người ngày nay bắt đầu học Tiếng Anh nhưng trong đầu không hề có một chút hứng thú hay đam mê gì với nó, đơn giản học chỉ để đáp ứng nhu cầu của thị trường, của xã hội. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ không thể nào học tốt được Tiếng Anh. Làm bất cứ việc gì với một chút hứng thú, đam mê là bạn đã nắm chắc được khoảng 50% thành công rồi. Vì vậy, đối với những người bắt đầu học Tiếng Anh, trước tiên hãy tự tạo cho mình một niềm vui, tình yêu và say mê với Tiếng Anh. Chỉ đơn giản bằng việc xác định mục đích rõ ràng cho bản thân, mình học Tiếng Anh để làm gì? Có được Tiếng Anh trong tay mình sẽ có thể có được những gì? Tóm lại, hãy bắt đầu học Tiếng Anh với một tình yêu thật sự nhé!

hinh-thanh-tinh-yeu-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hình thành tình yêu học tiếng Anh là điều không thể thiếu cho người mới bắt đầu.

Xác định lộ trình học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu: Chậm nhưng chắc – tuyệt chiêu số 1

Học ngoại ngữ cũng giống như chạy một con đường dài, bao gồm nhiều chặng: chuẩn bị, bắt đầu, tăng tốc và về đích. Nếu bỏ qua hay sơ sài bất cứ một chặng nào đều sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Việc xác định mục đích học đúng đắn và tạo dựng tình yêu với Tiếng Anh chính là bước chuẩn bị đầu tiên đối với người bắt đầu học, 3 bước còn lại là các quá trình bạn học tập, tích lũy, đẩy nhanh việc học để cán đích: thành thạo Tiếng Anh, có thể nói Tiếng Anh như người bản xứ. Tuy nhiên, để có thêm năng lượng cho cuộc đua chinh phục Tiếng Anh ấy, hãy tự bồi bổ cho mình bằng một liều thuốc “kiên trì” nhé! Bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu không có sự kiên trì, kiên trì là điều kiện cần để đảm bảo bạn cán đích thành công.

Sau khi chuẩn bị kỹ càng, hãy bắt tay vào học những kiến thức cơ bản đầu tiên. Có thể, việc khởi động bắt đầu từ bảng chữ cái, hay những câu giao tiếp thông thường nhất sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi ngay lập tức. Những lúc này, đừng quên “liều thuốc kiên trì” mà bạn đã chuẩn bị nhé! Hãy nhớ rằng, móng nhà có chắc thì ngôi nhà mới vững được. Để nói Tiếng Anh như một người bản xứ thực thụ, bạn phải nắm chắc ngữ pháp từ những phần cơ bản nhất, sau đó mới phát triển, học cao hơn. Người mới bắt đầu học Tiếng Anh cũng giống như một đứa trẻ đang tập nói, lúc mới đầu chúng chỉ có thể bập bẹ được vài từ đơn giản, nhưng sau khi bắt chước người lớn, được người lớn dạy dỗ, chúng bắt đầu nói những câu phức tạp, dài hơn. Ngôn ngữ, kể cả tiếng mẹ đẻ, không tự dưng có sẵn khi chúng ta được sinh ra, nó cũng phải qua quá trình học tập, rèn luyện mới được hình thành. Vì học vội và muốn rút ngắn thời gian học nhưng không đúng cách, nhiều người mới bắt đầu học Tiếng Anh đã bỏ qua những cái cơ bản để học những cái khó trước. Với cách học không theo quy trình đó, họ không thể nâng trình Tiếng Anh của mình, mà ngược lại lại tạo ác cảm với Tiếng Anh vì không tiếp thu được. Chính vì vậy, muốn học tốt bất cứ ngoại ngữ nào, cần phải chậm nhưng chắc, đốt cháy giai đoạn nhưng không bỏ qua giai đoạn.

Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu.

1. Nghe Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi- sợi dây gắn kết bền chặt.

Để có được tình yêu Tiếng Anh như đã nói ở trên, chúng ta cần tự tìm một sợi dây gắn kết nào đó giữa bản thân mình với Tiếng Anh. Nghe Tiếng Anh thường xuyên là cách tạo sự gắn bó tốt nhất đối với người mới bắt đầu học Anh ngữ. Nghe Tiếng Anh không nhất thiết cứ phải nghe một cách quá nghiêm túc, phải căng hết các nơron thần kinh để bắt từng từ mà diễn giả nói, việc tạo áp lực là không tốt. Hãy để Tiếng Anh đến với chúng ta một cách thật nhẹ nhàng, thư giãn. Bạn có thể nghe nhạc Anh, nghe đài, hay xem một bộ phim yêu thích bằng Tiếng Anh….. Bật mí là hãy tìm cho mình một thần tượng ở quốc gia nói Tiếng Anh, việc đó sẽ giúp bạn hăng hái hơn trong việc tìm kiếm và nghe các bài Tiếng Anh liên quan đến thần tượng mà vô cùng thư giãn. Nhưng hãy duy trì thói quen đó liên tiếp và lâu dài nhé! Việc luyện nghe hàng ngày sẽ giúp tạo môi trường trong việc học các kỹ năng nâng cao hơn sau này và luyện cho bạn cách phát âm, nối âm chuẩn trong giao tiếp. Nghe và bắt chước, thật đơn giản, sẽ bổ trợ rất nhiều cho phát âm và giọng điệu của bạn.

2. Học từ vựng Tiếng Anh theo cách học cụm từ và đặt câu- học một biết mười.

Câu được tạo lên bởi các từ, nên muốn nói được một câu hoàn chỉnh và diễn đạt hết ý của mình chúng ta cần có một khối lượng từ vựng đồ sộ. Theo cách học truyền thống, nhiều người bắt đầu học Tiếng Anh học từ mới bằng cách viết đi viết lại từ đó ra giấy cho tới khi thuộc lòng thì thôi. Cách học đó tuy thực tế nhưng lại không hiệu quả. Nếu một ngày bạn đặt mục tiêu học 10 từ mới theo cách học đó mà không có sự áp dụng vào trường hợp cụ thể ngay, bạn sẽ rất dễ quên sau hai, ba ngày sau đó. Vì vậy, việc học từ theo cụm và đặt câu với từ đó là cách học hiệu quả nhất, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn, sử dụng chính xác hơn. Ví dụ, khi bạn học từ “responsible” có nghĩa là trách nhiệm, bạn nên học các cụm từ mà nó thường đi kèm, như responsible for, hay take responsibility for, kèm theo việc tự nghĩ tình huống và đặt câu. Hơn thế nữa, chỉ với một từ “responsible” bạn có thể tăng vốn từ bằng cách học các dạng thức của nó và tra từ trái nghĩa, đồng nghĩa. Cụ thể, danh từ của “responsible” là responsibility, từ trái nghĩa là irresponsibility …. Cách học này sẽ giúp người mới bắt đầu học mở rộng vốn từ một cách hiệu quả và kinh ngạc. Đó là lý do tại sao phương pháp học từ vựng theo cách học cụm từ và đặt câu lại là phương pháp học một mà biết mười.

3. Luyện tập thường xuyên, trau dồi kiến thức- con đường ngắn nhất để cán đích.

Luyện tập, ôn lại kiến thức hàng ngày là chất xúc tác tốt nhất trên lộ trình theo đuổi Tiếng Anh của người mới bắt đầu học. Bạn luôn luôn phải tìm cách đánh thức, làm sống dậy tất cả các kiến thức, kỹ năng dường như đã ngủ quên trong đầu. Luyện tập đó là một điều kiện đủ giúp người mới học Tiếng Anh chạm tay tới mục tiêu sớm hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ít nhất khoảng 30 phút để ôn lại từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp đã học. Việc học nhóm là rất cần thiết và hữu ích, chúng ta có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học, hơn nữa có bạn cùng học chúng ta sẽ cảm thấy có động lực hơn, đặc biệt là trong quá trình luyện nói. Chắc hẳn, ai ai cũng đều rất quen thuộc với một câu nói nổi tiếng của nhà văn lớn người Trung Quốc- Lỗ Tấn: “Trên con đường của người thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Hơn nữa, việc học ngoại ngữ phần lớn phụ thuộc vào sự cố gắng của chính bản thân người học. Càng chăm chỉ, tích cực học hỏi bao nhiêu thì các kỹ năng càng tiến bộ, thuần thục bấy nhiêu, kết quả của sự cần cù sẽ được thể hiện rõ ở khả năng sử dụng Tiếng Anh của người học.

Thường xuyên trau dồi kiến thức cũng là một từ khóa cần được mã hóa trong đầu của mỗi người bắt đầu học Tiếng Anh. Không chỉ là học từ nhiều nguồn sách vở, giáo trình khác nhau mà có thể học ở tất cả mọi nơi có sự hiện hữu của Tiếng Anh. Ngày nay, Tiếng Anh được “phủ sóng” ở tất cả mọi nơi, từ những khẩu hiệu, quảng cáo cho đến những tên quán, tên thương hiệu đều được đặt bằng Tiếng Anh để gây ấn tượng. Đó cũng có thể là một nguồn dồi dào giúp chúng ta tăng vốn từ vựng. Vì vậy, bản chất của việc học ngôn ngữ là phải năng động và tích cực thu thập, tìm tòi để nâng cao kỹ năng cho bản thân.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Các bạn hãy tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho chính mình.

Bạn có biết Trung tâm Tiếng Anh nào uy tín cho người mới bắt đầu ở Hà Nội?

Ngày nay, đến trung tâm Tiếng Anh học là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều người mới bắt đầu học, bởi vì không những có môi trường rèn luyện tốt, thời gian linh hoạt mà phương pháp giảng dạy cũng rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu bạn đang hoang mang, không biết lựa chọn trung tâm Tiếng Anh nào ở Hà Nội để theo học, hãy đến với Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội số 449, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để trải nghiệm và thỏa sức chinh phục Anh ngữ. Ngoại ngữ Hà Nội với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, trình độ cao và giàu kinh nghiệm, cam kết sẽ giúp bạn tự tin với khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn quan tâm, hãy ghé thăm website https://ngoainguhanoi.com/ để được biết thêm thông tin, hoặc bạn có thể đến địa chỉ số 449, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Ngoại ngữ Hà Nội chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì đã trao trọn niềm tin.

Xem thêm: Luyện thi Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu âu.