Tiếng Trung thuộc loại ngôn ngữ tượng hình, sử dụng rất nhiều các nét-gạch khác nhau. Đối với người Việt học tiếng Trung là một điều hoàn toàn mới mẻ. Bởi tiếng Việt được cấu tạo từ bộ chữ cái Latinh, khác xa so với tiếng Trung. Vì vậy, khi tiếp cận học tiếng Trung cần phải có những phương pháp cụ thể, bài bản thì người học mới thu được hiệu quả cao nhất.

Phương pháp day học tiếng Trung của các Thầy, Cô giáo tại Trung tâm

Dưới đây là một số phương pháp của các thầy, cô cũng như các bạn học viên ưu tú của Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ để bạn có thể tham khảo, áp dụng để bản thân có phương pháp học tiếng Trung tốt nhất:

Hầu hết các thầy, cô của Trung tâm ngoại ngữ đều chung quan điểm: có động lực cùng với niềm yêu thích và đam mê thì việc học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn nhiều. Học một hay nhiều ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng có rất nhiều khó khăn và trở ngại. Do vậy, để theo đuổi và có được kết quả cao với loại ngoại ngữ bản thân chọn nhất thiết phải cần tới sự yêu thích và niềm đam mê của người học. Việc tiếp cận và học tiếng Trung cũng vậy. Quan trọng hơn, tiếng Trung còn có rất nhiều điểm khác biệt và mới lạ. Do đó, nếu như người học tìm kiếm cho mình được những động lực cũng như đam mê trả lời cho câu hỏi tại sao tôi nên học tiếng Trung? thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả rất cao.

Cùng với đó, người học cần chú trọng tới phiên âm tốt và các thanh. Đây được xem là chìa khóa quan trọng trong việc đem tới thành công cho những người học tiếng Trung. Nắm vững các thanh, cách phiên âm cũng có nghĩa là bạn đã biết cách phát âm chuẩn và giúp cho người học có thể dễ dàng nhớ, viết được chữ Hán. Ngoài ra, biết cách phiên âm giống như người bản ngữ sẽ cho bạn sự tự tin trong việc sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Trung công việc, khi đi du lịch hay gặp người bạn biết tiếng Trung.

Môi trường giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng thành thạo tiếng Trung. Tại Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội, học viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để thực hành giao tiếp tiếng Trung. Kết quả là: vốn từ vựng của người học sẽ không ngừng tăng lên, phiên phát âm sẽ được dần dần được hoàn thiện. Quan trọng hơn, người học tự tin áp dụng kiến thức, lí thuyết sách vở thực tế, sủ dụng tiếng Trung một cách thành thạo.

Đặc biệt, các thầy, cô sẽ hướng dẫn cho học viên những phương thức học tiếng Trung khác nhau đem tới hiệu quả cao nhất. Đó có thể là các bài hát, bộ phim truyền hình, đọc báo bằng tiếng Trung… các hình thức tưởng chừng như đơn giản này lại có hiệu quả rất lớn so với cách học truyền thống. Bởi nó tạo được sự thích thú, hưng phấn và kích thích cho người học.

Lời khuyên hữu ích cho những bạn có niềm đam mê theo học tiếng Trung

Lời khuyên hữu ích dành cho những người có mong muốn học tiếng Trung có được hiệu quả cao quan trọng đó là: tiếp cận ngôn ngữ này từ những bài học giảng dạy của thầy, cô. Bởi đó là cơ sở vững chắc để bạn có thể học tiếng Trung dễ dàng và đạt kết quả cao nhất. Đội ngũ giảng viên của Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội, số 449, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có thể giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ sử dụng thành tạo tiếng Trung. Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội mang tới cho bạn:

  • Sau khóa học viên nghe nói đọc viết tiếng Trung cơ bản (khóa học cơ bản), tiếng Trung nâng cao (khóa học nâng cao).
  • Biết cách tư duy về tự học tiếng Trung.
  • Trong khi học, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên cũng như trang bị kiến thức về văn hóa, con người, đất nước Trung Hoa.
  • Học viên nhận được những chế độ ưu đãi tốt nhất.
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments