Học tốt tiếng Nhật

Cách viết thư trong tiếng Nhật

Bạn có biết cách viết thư trong tiếng Nhật khác gì so với tiếng việt chúng mình không?.Vâng, chào các bạn. Nói đến thư tay Tôi lại nhớ lại gần hai chục năm trước khi các phương tiện thông tin di động chưa được phát triển và phổ cập như bây giờ, khi đó thư tay có lẽ là cách giao tiếp chính cho các mối quan hệ ở cách xa nhau, Tôi đã từng viết thư và bạn chắc cũng vậy.

Để tiếp nối cho hồi ức đó Ngoại Ngữ Hà Nội xin được giới thiệu đến các bạn cuốn sách nói về cách viết thư ở Nhật Bản của tác giả Trần Việt Thanh, được Nhà xuất bản trẻ phát hành năm 2002, một cuốn sách khá hay cho các bạn yêu thích tiếng Nhật cùng tìm hiểu. Cuốn sách được hướng dẫn bằng ba ngôn ngữ là Việt, Anh, Nhật.


Lời nói đầu ( Trích: cuốn sách Cách viết thư trong tiếng Nhật )

Trong thời gian gần đây phong trào học Nhật ngữ mỗi lúc càng gia tăng khá nhiều và nhu cầu học Nhật ngữ cũng khác nhau tùy vào từng người. Hiện nay trên thế giới mọi người có thế liên lạc với nhau bằng nhiều phương tiện rất hiện đại … Nhưng một bức thư hoặc một bưu thiếp sẽ làm sẽ làm cho mọi người hiểu sau và gắn bó với nhau hơn, việc viết thư thăm hỏi, thiệp chúc mừng, chia buồn … cũng là một việc không thể thiếu trong sự quan hệ giao tiếp với người Nhật. Vì vậy, chúng tôi quyết định biên soạn quyển sách hướng dẫn cách viết thư trong tiếng Nhật, để giúp người viết có thể soạn thảo dễ dàng một bức thư đúng cách thức, khuôn phép, phù hợp với mục đích và đạt hiệu quả tốt trong mối quan hệ giữa người viết và người nhận…

Cach viet thu trong tieng nhat


Hướng dẫn: Các bạn đưa chuột vào bài học rồi cuộn xuống xem, các bạn có thể download tài liệu về tự học tại nhà.


 

Ngoại ngữ Hà Nội tổng hợp một số tài liệu học tiếng Nhật, các bạn download tài liệu về học nhé:

Đọc thêm:

>> Tìm hiểu về văn hóa trong cách cúi chào của người Nhật khi giao tiếp

>> Tổng hợp các tài liệu tự học tiếng Nhật hữu ích nhất

 

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận