Du học

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp và top 5 trường đại học uy tín

du học hàn quốc ngành làm đẹp

Hiện nay, cơ hội du học Hàn Quốc vô cùng rộng mở bởi việc giảng dạy và đào tạo đa ngành, đa khoa tại các trường cao đẳng, đại học. Trong số đó, ngành thẩm mĩ ở Hàn Quốc luôn đem lại sự hấp dẫn và hứng thú với nhiều du học sinh. Trong bài viết này, trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn học về du học Hàn Quốc ngành làm đẹp và top 5 trường đại học uy tín.

Tại sao ngành thẩm mĩ tại Hàn Quốc lại phổ biến? 

Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong thiết bị công nghệ làm đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được coi là “Quốc gia duy mĩ”. Tất cả đều xuất phát từ sự phát triển và lớn mạnh của ngành làm đẹp nơi đây. 

Những lí do chứng minh cho  sức hấp dẫn từ ngành thẩm mĩ ở Hàn Quốc là:

 • Chất lượng đào tạo tốt: Chất lượng đào tạo của các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc về làm đẹp luôn đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Người Hàn Quốc rất chú trọng vẻ bề ngoài nên việc làm đẹp là nhu cầu thiết yếu. Do đó, sinh viên mới ra trường hoặc sinh viên du học ngành thẩm mĩ tại Hàn Quốc có nhiều cơ hội khi xin việc tại các công ty, doanh nghiệp.
 • Tính chất công việc linh động: Đây là một trong những ngành nghề liên quan đến năng khiếu và sở trường cá nhân. Do đó, nếu bạn có đam mê và đủ quyết tâm thì sẽ đạt được hiệu quả công việc và có mức thu nhập cao.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành làm đẹp ở Hàn Quốc

Đại học Seokyeong

Trường đại học Seokyeong (124 Seokyeong-ro, Mia-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc) là một trong số các trường đào tạo ngành làm đẹp mang tính quốc tế tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1947, tính đến nay đã được hơn 70 năm. Do vậy, ngôi trường đã khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục tại Hàn Quốc và có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên và du học sinh.

Đại học Seokyeong

Học phí: 96.000.000 VNĐ/năm.

Chương trình đào tạo: Sinh viên có thể chọn 1 trong 3 chuyên ngành trong khoa làm đẹp là khoa thiết kế tóc, khoa thiết kế trang điểm, khoa trị liệu sắc đẹp và trang điểm. Cả 3 chuyên ngành này, sinh viên sẽ học được kĩ năng thực hành thực tế, biết sử dụng kiến thức chuyên môn để áp dụng vào truyền thông qua tư duy và thái độ sáng tạo. Không chỉ được đào tạo về lí thuyết mà sinh viên còn tiếp thu được các kĩ năng giao tiếp hợp tác để thực hiện công việc làm đẹp. Và các kiến thức này sẽ được tập hợp thành bản đồ hệ thống.

Ngoài ngành thẩm mĩ, trường còn đào tạo sinh viên ở đa ngành khác nhau. Có thể kể đến ngành ngôn ngữ và kinh doanh quốc tế thuộc khoa nhân văn, ngành kế toán thuộc khoa khoa học xã hội, ngành kĩ sư điện thuộc khoa khoa học tự nhiên và kĩ sư,…

Đại học nữ Sungshin

Trường đại học nữ Sungshin tiền thân là trường đại học nữ sinh Sungshin (2 Bomun-ro, 34 da-gil, Donam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc). Ngôi trường được mệnh danh là nơi đào tạo các chuyên gia làm đẹp. Trường được thành lập năm 1936. Tính đến nay, ngôi trường đã đi vào hoạt động được hơn 80 năm. Điểm nổi bật làm nên thương hiệu cho trường là sự đào tạo chuyên biệt về lĩnh vực làm đẹp tại Hàn Quốc.

Đại học nữ Sungshin

Học phí: 104.000.000 VNĐ/năm.

Chương trình đào tạo: Về chuyên ngành làm đẹp, trường sẽ đào tạo về việc nghiên cứu mĩ phẩm, nghiên cứu về da và trang điểm, phân tích xu hướng, thiết kế. Đồng thời tích hợp và mở rộng khái niệm về vẻ đẹp sáng tạo. 

Đến với ngành học này, sinh viên sẽ được gặp gỡ, học hỏi các chuyên gia đầu ngành làm đẹp. Họ là những người có khả năng phát triển giáo dục liên kế với các ngành và đào tạo các chuyên gia làm đẹp toàn cầu.

Giới thiệu về ngành làm đẹp của trường tại đây.

Ngoài chuyên ngành makeup thì trường còn có đa dạng các khoa, các ngành như sư phạm, dược, khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên, môi trường, khoa học xã hội, âm nhạc, luật, nghệ thuật,… để sinh viên có thể chọn lựa. 

Đại học Youngsan

Trường đại học Youngsan (150 Junam-dong, Yangsan-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc) là trường đại học tư thục hàng đầu tại thành phố Busan với nhiều chuyên ngành nổi bật. Đặc biệt phải kể đến lĩnh vực làm đẹp.

Mùa xuân dịu dàng trong khuôn viên trường

Học phí: 120.000.000 VNĐ/năm.

Chương trình đào tạo: Đến với khoa nghệ thuật thẩm mĩ, sinh viên sẽ được đào tạo về trang điểm, làm tóc, làm móng. Cùng với đó là các chương trình ươm mầm nhân tài cho ngành mĩ phẩm. Đặc biệt, người học còn được giáo dục về ứng dụng lập trình máy tính và lập kế hoạch phát triển nội dung làm đẹp.

Một số đặc quyền của sinh viên khoa nghệ thuật thẩm mĩ như:

 • Được cung cấp bài giảng độc quyền của giáo sư là nghệ nhân làm đẹp số 1 Hàn Quốc.
 • Được tập trung vào thực hành dựa trên sự hợp tác giữa công nghiệp và học thuật.
 • Được học trong các phòng thực hành gương soi hiện đại.

Chương trình đào tạo chi tiết của trường tại đây.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể lựa chọn đa dạng các lĩnh vực chuyên ngành với đa dạng các hệ khác nhau.

 • Hệ đại học: Du lịch – khách sạn, nghệ thuật – công nghệ, đào tạo nhân tài sáng tạo, khoa học kĩ thuật thông minh, y khoa.
 • Hệ thạc sĩ: Điều dưỡng, vật lí trị liệu, luật, giao thông vận tải, bất động sản, thẩm mĩ, thiết kế.
 • Hệ tiến sĩ: Quản trị khách sạn, thẩm mĩ, nấu ăn, công nghệ thông tin, máy tính.

Đại học Gwangju

Trường đại học Gwangju (277 Hyodeong-ro, Hyodeok-dong, Nam-gu, Gwangju, Hàn Quốc) được thành lập năm 1980. Đây là ngôi trường đầu tiên thực hiện “Chương trình chi viện thực tập ở doanh nghiệp” và “Chương trình chi viện cho sáng nghiệp” để hỗ trợ cho sinh viên theo học và sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực việc làm.

Đại học Gwangju

Học phí: 180.000.000 VNĐ/năm.

Chương trình đào tạo: Khoa làm đẹp của trường đại học Masan bao gồm 5 chuyên ngành chính là trang điểm, làm đẹp cho tóc, làm đẹp da, làm đẹp móng tay và mĩ phẩm. Trong đó, ở mỗi chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các khóa học cơ bản như giải phẫu sinh lí, thực hành sản xuất mĩ phẩm cơ bản, khóa học về tóc,… Sau đó, tùy vào từng chuyên ngành sẽ chia nhỏ thành các lớp học chuyên sâu. 

 • Ngành trang điểm: Trang điểm cơ bản, minh họa sắc đẹp, trang điểm nâng cao, trang điểm sáng tạo,…
 • Ngành làm đẹp tóc: Cắt cơ bản, cắt ứng dụng, phòng khám tóc và da đầu,…
 • Ngành làm đẹp da: Da liễu, thẩm mĩ cơ bản, trị liệu bằng hương thơm,…
 • Ngành làm đẹp móng tay: Minh họa nghệ thuật móng tay, kĩ thuật làm móng nâng cao, xu hướng nghệ thuật làm móng,…
 • Đào tạo thực địa: Hướng nghiệp, tìm kiếm nghề nghiệp chính, thực hành thực chiến,…

Ngoài lĩnh vực làm đẹp, trường còn bao gồm đa dạng khoa đào tạo khác nhau. Một số khoa tiêu biểu có thể kể đến là khoa cảnh sát an ninh mạng, khoa trị liệu ngôn ngữ, khoa quay phim – chụp hình, khoa khoa học máy tính, khoa kĩ thuật sinh học thực phẩm,…

Đại học Masan

Trường đại học Masan (2640, Hamma-daero, Naeseo-eup, MasanHoewon-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc) được thành lập năm 1956. Đây là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo khóa làm đẹp. Ngôi trường này còn được Tổ chức Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc bầu bình là đơn vị giáo dục xuất sắc các năm 2012, 2015 và 2017.

Du học Hàn Quốc cùng MAP - Đại học Masan

Học phí: 200.000.000 VNĐ/năm.

Chương trình đào tạo: Khóa học chăm sóc sắc đẹp của đại học Masan kéo dài trong vòng 2 năm. Sinh viên có cơ hội học tập chuyên sâu về chăm sóc da, tìm hiểu và tiếp cận kiến thức về làm đẹp, sức khỏe làn da hay thiết kế tóc để tăng thêm giá trị nghệ thuật. Đồng thời sáng tạo trên nền tảng khoa học và trang điểm để thể hiện sự phối hợp tổng thể dựa trên cảm quan thẩm mĩ và cảm nhận màu sắc

Ngoài phát triển về giáo dục ngành làm đẹp thì trường đại học Masan còn giảng dạy đa dạng ngành khác nhau. Có thể kể đến ngành kĩ thuật, y tế, quân sự,…

Giới thiệu về chương trình du học tại Ngoại ngữ Hà Nội

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội (449 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những trung tâm uy tín về tư vấn du học. Với tiêu chí làm việc chuyên nghiệp, trung tâm đã khẳng định được vị trí của mình trong suốt gần 20 năm hoạt động.

Giới thiệu về chương trình du học tại Ngoại ngữ Hà Nội

Nguyễn Thị Chi – Du học sinh tại Đại học Chung-Ang

Ngoại ngữ Hà Nội là địa điểm đáng tin cậy với những lí do sau:

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, có trách nhiệm.
 • Xử lí tài liệu nhanh chóng.
 • Luôn lắng nghe khách hàng trên mọi phương diện.
 • Trung tâm liên kết với các trường đại học Hàn Quốc.
 • Giới thiệu học bổng cho học viên.
 • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ du học chi tiết.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của học viên về du học.

Nếu có mong muốn đi du học Hàn Quốc, bạn hãy đến với Ngoại ngữ Hà Nội ngay nhé! Mọi thông tin chi tiết sẽ được giải đáp trong buổi tư vấn! Chúc các bạn thành công.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận