Ngữ pháp

Học ngay cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn đầy đủ nhất

Học ngay cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn trong giao tiếp

Muốn giao tiếp tiếng Hàn tốt, ngoài việc tích lũy từ vựng và ngữ pháp thì người học cần có cách diễn đạt phù hợp. Luyện giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề cũng là phương pháp luyện nói hiệu quả. Hãy học ngay cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn trong trong bài viết dưới đây nhé!

Một số từ vựng tiếng Hàn về chủ đề gia đình

STT Từ vựng Nghĩa
1 할아버지 Ông
2 할머니
3 아버지 Bố
4 어머니 Mẹ
5 오빠/형 Anh
6 언니/누나 Chị
7 아들 Con trai
8 Con gái
9 이모
10 아저씨 Chú, bác
11 외할아버지 Ông ngoại
12 외할머니 Bà ngoại
13 친할아버지 Ông nội
14 친할머니 Bà nội
15 아내 Vợ
16 남편 Chồng
17 와이프 Vợ
18 부부 Vợ chồng
19 부인 Phu nhân (vợ)

Các lưu ý khi giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn

Để có bài giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn hoàn chỉnh, có một số lưu ý mà người học cần nhớ là:

  • Cần giới thiệu đầy đủ thông tin như tên, tuổi, nghề nghiệp.
  • Các thông tin bổ sung có thể thêm vào là sở thích, thói quen, tính cách,…
  • Khi giới thiệu gia đình, cần sử dụng đuôi kính ngữ là (으)시, (이)세요.
  • Sử dụng đúng tiểu từ chủ ngữ 은, 는, 이, 가 hoặc kính ngữ 께서.
  • Có mở bài và kết bài đầy đủ.
  • Các thông tin được giới thiệu giữa các thành viên phải tương ứng với nhau.
  • Giới thiệu thành viên theo thứ tự từ người lớn tuổi nhất tới bé tuổi nhất.
  • Khi giới thiệu các thành viên trong gia đình cần thêm từ “우리” phía trước danh xưng.

Các lưu ý khi giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn

Đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn đọc 3 đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn dưới đây:

Đoạn 1: 안녕하세요! 오늘 우리 가족을 소개하겠습니다. 우리 가족은 모두 4명이 있습니다. 아버지, 어머니, 여동생, 그리고 저입니다. 우리 아버지께서는 50살입니다. 따뜻하고 항상 . 우리 어머니께서는 45살입니다. 꽃을 좋아하고 꼼꼼하십니다. 우리 부모님께서는 다 의사입니다. 우리 여동생은 16살입니다. 정말 부지런하고 영화를 보는 것을 좋아합니다. 우리 가족을 정말 사랑합니다.

Dịch nghĩa: Xin chào. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu gia đình tôi. Gia đình tôi có 4 người là bố, mẹ, em gái và tôi. Bố tôi 50 tuổi. Bố ấm áp và luôn cười. Mẹ tôi 45 tuổi. Mẹ tôi thích hoa và cẩn thận. Bố mẹ tôi đều là bác sĩ. Em gái tôi 16 tuổi. Em tôi rất chăm chỉ và thích xem phim. Tôi rất yêu gia đình tôi.

Đoạn 2: 안녕하세요 여러분. 오늘 가족을 소개해드리겠습니다. 우리 가족은 5명이 있습니다. 할머니, 부모님, 남동생, 그리고 저입니다. 우리 할머니께서는 80살입니다. 연세가 너무 많지만 긍정적인 생각하십니다. 예전에 우리 할머니께서는 문학 선생님이었습니다. 우리 아버지께서는 47살입니다. 영어 선생님입니다. 그래서 아버지의 학생들은 아버지를 좋아하십니다. 우리 어머니께서는 한국어 선생님입니다. 40살입니다. 우리 어머니께서는 마음이 따뜻하고 좋은 사람입니다. 우리 남동생께서는 27살입니다. 변호사입니다. 그래서 너무 진지하고 똑똑하십니다. 우리 가족을 정말 사랑합니다.

Dịch nghĩa: Xin chào mọi người. Hôm nay tôi xin giới thiệu về gia đình tôi. Gia đình tôi có 5 người là bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai và tôi. Bà tôi 80 tuổi. Tuổi của bà đã cao nhưng bà suy nghĩ rất lạc quan. Trước đây bà tôi là giáo viên dạy văn. Bố tôi 47 tuổi. Bố tôi là giáo viên tiếng Anh. Vì thế học sinh rất quý bố tôi. Mẹ tôi là giáo viên tiếng Hàn. Mẹ tôi 40 tuổi. Mẹ tôi có tấm lòng ấm áp và là một người tốt. Anh trai tôi 27 tuổi. Anh tôi là luật sư. Vì thế, anh rất thông minh và cẩn trọng. Tôi rất yêu gia đình của tôi.

Đoạn 3: 안녕하세요! 오늘 우리 가족을 소개할 겁니다. 우리 가족은 모두 3명이 있습니다. 우리 부모님과 저입니다. 우리 아버지께서는 화가세요. 45살이세요. 모두 아버지의 그림은 정말 아름답과 화려하십니다. 우리 어머니께서는 약사세요. 43살이세요.  매일 집에서 약을 판매하시고 집을 청소하십니다. 너무 바쁘십니다. 저는 학생입니다. 20살입니다. 한국어를 공부하고 있습니다. 우리 가족을 정말 사랑합니다.

Dịch nghĩa: Xin chào! Hôm nay tôi sẽ giới thiệu về gia đình tôi. Gia đình tôi có 3 người là bố mẹ và tôi. Bố tôi là họa sĩ. Bố tôi 45 tuổi. Các bức tranh của bố tôi rất đẹp và tráng lệ. Mẹ tôi là dược sĩ. Mẹ tôi 43 tuổi. Mỗi ngày mẹ tôi ở nhà bán thuốc và dọn dẹp nhà cửa. Công việc rất bận. Tôi là sinh viên. Tôi 20 tuổi. Tôi đang học tiếng Hàn Quốc. Tôi rất yêu gia đình của tôi.

Như vậy, trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội đã chia sẻ cho bạn một số bí quyết để hoàn thiện bài nói giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn. Hãy tham khảo bài viết này và áp dụng vào bài nói của mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Thị Ngọc Ánh

sau khi học xong khóa phiên dịch ở trung tâm thì có đc nhận bằng hay chứng chỉ gì k ạ

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Chào em, em để lại SĐT để trung tâm tư vấn cụ thể cho em nhé.