Kiến thức chung

Học Tiếng Hàn với giáo viên Hàn Quốc có thực sự tốt hay không?

Học Tiếng Hàn với giáo viên Hàn Quốc– mối quan tâm của nhiều học viên. Vì sao vậy?

Thời gian gần đây, Ngoại Ngữ Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc từ các bạn học viên có nhu cầu học Tiếng Hàn với nội dung: “Trung tâm có người nước ngoài tham gia giảng dạy không?” hay “Học viên có được tương tác với người bản xứ trong quá trình học không?”. Không có gì đáng ngạc nhiên bởi lẽ đó chính là tâm lý chung của đại đa số người học ngoại ngữ Việt Nam. Có một suy nghĩ như được mặc định sẵn trong đầu các tín đồ ngoại ngữ đó là học với người bản xứ- môi trường lý tưởng nhất để học tiếng nước ngoài. Chính vì vậy, sự xuất hiện của giảng viên bản địa trong các khóa học, không chỉ riêng Tiếng Hàn, luôn được các học viên “săn đón” và thậm chí trở thành mối quan tâm thường trực của họ.

Hơn nữa, hẳn là ai trong chúng ta cũng đều đã từng xem hoặc mê mẩn một bộ phim Hàn Quốc, phải công nhận rằng Tiếng Hàn là một thứ tiếng vô cùng “bắt tai” và giọng điệu thì siêu dễ thương, người dân xứ sở kim chi có phong cách rất riêng biệt và ấn tượng. Chính vì vậy, tính hiếu kỳ hay tò mò khi được tiếp xúc với người Hàn chính hiệu đã làm trỗi dậy mong muốn được học Tiếng Hàn Quốc với người nước ngoài của các học viên Việt Nam.

Học Tiếng Hàn Quốc với giáo viên bản địa luôn là điều đầu tiên của nhiều người học Tiếng Hàn nghĩ đến.

Có phải mọi đối tượng học viên đều nên học Tiếng Hàn với người bản xứ không?

Ngoại Ngữ Hà Nội trong những năm qua luôn không ngừng nỗ lực để trở thành mảnh đất ươm mầm khả năng ngoại ngữ, tạo môi trường tốt nhất để trau dồi kiến thức cho các học viên vì chúng tôi hiểu các bạn cần những gì để có thể làm chủ thứ ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi. Chính vì hiểu nên chúng tôi khẳng định rằng không phải mọi đối tượng học viên học Tiếng Hàn đều nên tương tác với người bản xứ ngay, vì nó phụ thuộc vào trình độ và chương trình học khác nhau của học viên.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn chưa từng học qua Tiếng Hàn, bắt đầu chiến đấu với Tiếng Hàn từ con số 0 tròn trĩnh nhưng lại mong muốn được các giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy luôn. Như vậy là không nên. Chúng tôi không nói việc các bạn muốn được tương tác với người Hàn trong quá trình học tập là sai nhưng lại thành ra không đúng lúc. Chúng ta hãy thử mường tượng việc học Tiếng Hàn là một trận chiến cam go, học viên là những người lính xung trận còn giáo viên nước ngoài đó chính là tướng chỉ huy. Nếu như người lính chưa được trang bị những kiến thức căn bản nhất, thậm chí bất đồng ngôn ngữ với tướng chỉ huy thì liệu họ có thể hiểu và làm theo đúng những lời chỉ đạo của người chỉ huy trong suốt trận chiến được hay không? Câu trả lời đã rõ ràng, không thể. Do đó, điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: học ngoại ngữ là cả một quá trình dài gồm nhiều chặng, để chắc chắc cho sự thành công ở những chặng tiếp theo thì ngay từ chặng đầu (trình độ sơ cấp) hãy học tập thật chăm chỉ với giáo viên người Việt, và sau đó tương tác với người bản địa sẽ là mục tiêu tiếp theo để hướng tới nhé!

Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều cảnh dở khóc dở cười của những “chiến sĩ Tiếng Hàn” tay không bắt giặc trong lớp học của giáo viên người Hàn bản xứ. Bước ra khỏi lớp học ấy, sự phấn khích vì được gặp, tiếp xúc với người Hàn chính hiệu thì vẫn còn nhưng kiến thức đọng lại vẫn chỉ xấp xỉ con số 0 vì họ không thể hiểu hết được vị giáo viên đó nói những gì. Nếu bạn không muốn bản thân rơi vào tình cảnh éo le như vậy thì ở mức độ sơ cấp, chưa biết gì về Tiếng Hàn, đừng “mạo hiểm” nhập cuộc với lớp học của người nước ngoài nhé!

Những đối tượng nào nên học Tiếng Hàn Quốc với người nước ngoài tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội?

Tại trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, chúng tôi cung cấp những khóa học Tiếng Hàn Quốc với trình độ khác nhau. Thời điểm lý tưởng để có thể tham gia các lớp học với người nước ngoài có chất lượng là sau khi đã trải qua các khóa học sơ cấp, nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và thành thạo các cấu trúc dùng trong giao tiếp thì ở mức độ trung cấp, chương trình  Tiếng Hàn xuất khẩu lao động, Tiếng Hàn cho cô dâu trung cấp, luyện phỏng vấn visa du học Hàn… các bạn có thể tự tin hơn khi nghe bài giảng của các giáo viên Hàn bản địa, từ đó thu nhặt được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Đây mới là lúc “thời cơ chín muồi” để các bạn tìm đến những người thầy nước ngoài nhé!

Học ngoại ngữ với người nước ngoài là một phương pháp hay nhưng phải đúng thời điểm thì mới đạt được kết quả như mong đợi. Hy vọng rằng những lời góp ý chân thành này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xác định lộ trình và chiến thuật đúng đắn trong cuộc chiến với Tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Thùy Linh

Muốn Học Tiếng Hàn Quốc

Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội
Biên tập viên
Trả lời  Nguyễn Thùy Linh

Chào em Em kết bạn zalo số: 0981280005 hoặc Em liên hệ fanpage để được tư vấn nhé. https://www.facebook.com/ngoainguhanoi.vn