Kiến thức chung

Học tiếng Trung online miễn phí ở đâu? Cách học hiệu quả dành cho mọi cấp độ

học tiếng trung online miễn phí

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng ngày nay, bởi tiếng Trung Quốc hiện là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Người học có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu học tập và tự học tiếng Trung miễn phí trên mạng tại nhà. Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung online miễn phí tại nhà, đang chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn các trang web, tài liệu và sách học tiếng Trung online miễn phí, tốt nhất tại nhà. 

Top 3 trang web học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất

Học tiếng Trung qua các trang web là một trong những cách học tiện lợi và hiệu quả trong thời đại công nghệ như hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được một trang web học tiếng Trung online miễn phí và chất lượng cần mất rất nhiều thời gian để trải nghiệm. Dưới đây là top 3 trang web học tiếng Trung online tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

CCTV Learn Chinese 

CCTV Learn Chinese là trang web học tiếng Trung online miễn phí được thành lập bởi Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Trang web cung cấp cho bạn lên tới 100 video đa dạng về các nội dung kiến thức như giới thiệu bản thân, tên tuổi, giao tiếp cơ bản, hỏi đường, mua sắm, học tập,… 

CCTV Learn Chinese

Các kiến thức mà CCTV Learn Chinese chia sẻ thường phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, tuy nhiên cũng có các nội dung nâng cao dành cho các bạn có trình độ tiếng Trung trung cấp trở lên.

Các khóa học tiếng Trung online của CCTV Learn Chinese được thiết kế đơn giản, nội dung chặt chẽ, kết nối kiến thức với nhau và đặc biệt là các bài giảng đều được dạy bởi giáo viên bản ngữ. Nội dung bài học sẽ bao gồm các phần như phát âm, từ vựng, ngữ pháp, ví dụ minh họa, hội thoại. Ngoài ra, trang web còn có các bộ đề thi, bài kiểm tra chất lượng dành cho các bạn nào muốn kiểm tra trình độ tiếng Trung của bản thân.

Duolingo – Ứng dụng tự học tiếng Trung online

Với các bạn tự học tiếng Trung online thì chắc hẳn trang web Duolingo đã không còn quá xa lạ. Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến, không chỉ dạy tiếng Trung mà còn có tận 30 ngôn ngữ khác nhau được dạy ở trên nền tảng này. Duolingo là một trong những trang web được người học tin dùng và phổ biến nhất hiện nay.

Duolingo

Các khóa học tiếng Trung online của Duolingo có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài học có thời gian ngắn, bao gồm từ vựng, câu hỏi và các bài tập thực hành giúp cho người học tiếng Trung phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, điểm thu hút giúp có nhiều người sử dụng Duolingo đó chính là giao diện sử dụng bắt mắt và ngộ nghĩnh điều này giúp cho người học sẽ không bị nhàm chán khi sử dụng trang web.

Đặc biệt, Duolingo còn cung cấp tính năng theo dõi quá trình học tập của người học, bao gồm đánh giá trình độ, tần suất học tập và nhắc nhở người dùng học tập theo kế hoạch đã đề ra trước đó. Những tính năng trên giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi tiến độ học tập và tập trung vào những kỹ năng cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Trung của bản thân. 

LingoHut – Ứng dụng học tiếng Trung miễn phí trên mạng

LingoHut là ứng dụng học tiếng Trung miễn phí tại nhà có nhiều lượt truy cập nhất hiện nay. Ứng dụng phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. Điểm cộng cho LingoHut đó chính là có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng, đồng thời có lượng kiến thức vô cùng phong phú giúp người dùng tiếp cận với tiếng Trung một cách dễ dàng hơn.

LingoHut

LingoHut là ứng dụng giải thích chi tiết về các khái niệm ngôn ngữ và cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung. Ngoài ra, LingoHut cũng cung cấp các bài kiểm tra và bài tập để người dùng có thể kiểm tra trình độ của bản thân một cách dễ dàng hơn. 

Đây là ứng dụng học tiếng Trung hữu ích dành cho những bạn mới bắt đầu học hoặc muốn rèn luyện thêm các kỹ năng tiếng Trung của bản thân. Các bài học của LingoHut được thiết kế với nội dung đơn giản, dễ hiểu và thú vị giúp người học có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Sách học tiếng Trung online miễn phí 

Ngoài việc học qua các trang web ra thì người học cũng nên tìm đọc thêm các quyển sách tiếng Trung để củng cố cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Dưới đây Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn một vài đầu sách được rất nhiều giáo viên và trung tâm sử dụng để làm tài liệu giảng dạy:

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được coi là bộ sách tiếng Trung kinh điển được nhiều bạn học tin dùng, cũng như nhiều trung tâm, giáo viên lựa chọn làm giáo trình để dạy học.

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ được chia theo các mức độ khó khác nhau, càng về sau mức độ khó càng tăng dần lên. Nội dung của giáo trình xoay quanh các kiến thức cơ bản giúp người học giao tiếp thành thạo với người bản xứ. Nếu học theo giáo trình này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ phát âm, kỹ năng nghe nói cho tới ngữ pháp tiếng Trung. Đây cũng chính là bộ sách chính thức mà Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sử dụng trên các lớp học tiếng Trung. 

Bộ giáo trình bao gồm 6 quyển, mỗi quyển sẽ có mục đích khác nhau:

  • Giáo trình Hán ngữ 1: Tập trung vào việc giúp những người mới bắt đầu học nắm vững các kiến thức cơ bản của tiếng Trung như cách phát âm, từ vựng,..
  • Giáo trình Hán ngữ 2: Củng cố cách phát âm sao cho đúng, cho hay và tập trung thêm vào các kỹ năng nghe – nói – đọc.
  • Giáo trình Hán ngữ 3: Bổ sung thêm vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, giúp người học có thể giao tiếp thường ngày với người bản xứ.
  • Giáo trình Hán ngữ 4: Nội dung kiến thức bắt đầu nâng lên mức trung bình, giáo trình sẽ tập trung vào hai kỹ năng chính đó là đọc và viết, có kèm theo kỹ năng nghe.
  • Giáo trình Hán ngữ 5: Mức độ nâng cao, tập trung trau dồi vốn từ và cấu trúc ngữ pháp. Giúp người học có khả năng giao tiếp trong các tình huống phức tạp hơn.
  • Giáo trình Hán ngữ 6: Đây là quyển có nội dung giáo trình cao nhất, giúp người học có thể sử dụng tiếng Trung một cách thành thạo và tự tin trong mọi tình huống giao tiếp.

Giáo trình Msutong

Giáo trình Hán ngữ Msutong nhận được không ít lời khen từ các chuyên gia, giảng viên cùng với các bạn học viên. Với thiết kế bắt mắt, nội dung chi tiết và khoa học, giáo trình phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Trung. Bộ giáo trình cung cấp cho chúng ta kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giáo trình mang tính ứng dụng cao giúp học viên vận dụng ngay được vào thực tế.

Giáo trình Msutong

Giáo trình tập trung vào việc phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và ngoài ra Msutong còn giúp người học am hiểu hơn về văn hóa và lịch sử của Trung Quốc.  

Bộ giáo trình bao gồm các tài liệu, bài tập, video và âm thanh để hỗ trợ trong quá trình học. Cùng với đó là các bài kiểm tra trực tuyến và ứng dụng học trên điện thoại di động giúp người học có thể luyện tập tiếng Trung ở khắp mọi nơi.

  • Giáo trình Msutong 1: Quyển 1 sẽ tập trung vào các nội dung cơ bản của tiếng Trung, giúp cho người học nắm vững cách phát âm, 400 từ vựng, cấu trúc và các nét viết cơ bản.
  • Giáo trình Msutong 2: Ở quyển 2 này, giáo trình sẽ bắt đầu giúp người học phát triển các kỹ năng giao tiếng tiếng Trung thông qua bài tập và ví dụ thực tế. Các chủ đề giao tiếp sẽ xoay quanh cuộc sống hàng ngày như mua sắm, chào hỏi, du lịch, ăn uống,…
  • Giáo trình Msutong 3: Nội dung giáo trình sẽ được nâng cao dần lên theo trình độ của người học. Ngoài việc củng cố các kiến thức ở Msutong 2 ra, thì Msutong 3 còn giúp người học hiểu sâu hơn về đất nước, văn hóa và con người Trung Quốc.
  • Giáo trình Msutong 4: Giáo trình tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung của Msutong 4 bao gồm các đoạn văn, bài hội thoại và các bài báo, giúp người học nâng cao được khả năng đọc – hiệu và có thể sử dụng tiếng Trung trong thực tế một cách dễ dàng hơn.

5 Bí quyết tự học tiếng Trung online giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

5 bí quyết tự học tiếng Trung online giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Để giỏi và thành thạo tiếng Trung là cả một quá trình trau dồi kiến thức cũng như luyện tập. Tuy nhiên, các bạn có thể áp dụng 5 bí quyết dưới đây của Ngoại Ngữ Hà Nội để có thể rút ngắn quá trình tự học tiếng Trung của bản thân.

Đặt mục tiêu học tập rõ ràng

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là lập cho mình một mục tiêu tự học tiếng Trung online một cách chi tiết và cụ thể. Ví dụ như muốn đạt trình độ HSK 1 trong 2 tháng hoặc muốn giao tiếp tiếng Trung cơ bản trong vòng 3 tháng. Khi có mục tiêu rõ ràng, điều này sẽ giúp cho bạn tập trung và học tập đạt hiệu quả tốt hơn.

Các bạn cũng có thể tham khảo lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu của Ngoại Ngữ Hà Nội: Bấm vào để xem ngay

Thực hành luyện tập tiếng Trung mỗi ngày

Luyện tập tiếng Trung mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng học vấn của mình từng chút một theo thời gian. Việc này sẽ không thu lại được kết quả nhanh chóng, nhưng sau một quá trình học tập bạn có thể nhìn lại và thấy việc thực hành thường xuyên giúp bạn củng cố được kiến thức đã học một cách bài bản, cũng như dễ dàng nắm bắt các kiến thức mới hơn. 

Mỗi ngày hãy dành ra khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ để ôn lại từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp mà đã học ở bài cũ bạn nhé.

Sử dụng nhiều nguồn tài liệu để học tập

Sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau để học tiếng Trung là một cách hiệu quả để phát triển đầy đủ tất cả các kỹ năng. Việc tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu mới, giúp bạn có thể tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân. 

Bạn có thể tham khảo một số giáo trình tiếng Trung mà Ngoại Ngữ Hà Nội đã nêu ra ở phía trên hoặc tìm đọc qua sách, báo và các kênh YouTube học tiếng Trung miễn phí online trên mạng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem nguồn tài liệu mình đang học có chính xác và phù hợp với trình độ tiếng Trung hiện tài của mình không nhé. 

Xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Trung

Nếu bạn cảm thấy buồn tẻ khi chỉ học tiếng Trung qua sách vở, thì có thể tham khảo một cách học mới mẻ hơn đó chính là xem phim và nghe nhạc. Khi xem phim hoặc nghe nhạc bằng tiếng Trung, sẽ giúp cho bạn học được cách phát âm và lối diễn đạt của các nhân vật trong một tình huống cụ thể. Không chỉ vậy, điều này cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và hiểu tiếng Trung của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học được nhiều từ vựng mới và các cách sử dụng tiếng Trung trong các tình huống khác nhau thông qua việc xem phim hoặc nghe nhạc. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung thì nên chọn bộ phim hoặc ca khúc có nội dung đơn giản, dễ hiểu và lặp đi lặp lại nhiều lần. Chỉ bạn thêm một mẹo nhỏ nữa là khi xem bất kỳ bộ phim nào cũng hãy bật phụ tiếng Trung để lên để có thể nhớ mặt chữ Hán một cách lâu hơn nhé.

Học tiếng trung online 1 kèm 1

Bạn là người muốn tự học tiếng Trung online nhưng lại không có lộ trình học tập cụ thể? Vậy hãy tìm ngay cho mình một gia sư hoặc một app học nào đó có hỗ trợ việc học tiếng Trung 1 kem 1 nhé. 

Với hình thức học tiếng Trung online 1 kèm 1, bạn có thể tập trung vào 1 trong 4 kỹ năng mà mình cần nâng cao, đồng thời việc được giáo viên hướng dẫn trực tiếp giúp cho bạn nhanh chóng hiểu ra được vấn đề và sửa được lỗi sai ngay tức khắc. Tuy nhiên, để việc học đạt được kết quả tốt khi học tiếng Trung online 1 kèm 1, bạn cần tìm cho mình một giáo viên hoặc một trung tâm tiếng Trung tin cậy, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và điều quan trọng là phù hợp với nhu cầu, trình độ của bản thân.

Khóa học tiếng Trung online Ngoại Ngữ Hà Nội – học chí chỉ 50.000đ/giờ 

Khóa học tiếng Trung online Ngoại Ngữ Hà Nội

Giới thiệu về Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Ngoại Ngữ Hà Nội là một trong những trung tâm uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. Trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Trung online cho các đối tượng khác nhau, từ người mới bắt đầu cho đến người đã có trình độ khá trở lên.

Các khóa học tiếng Trung online tại Ngoại Ngữ Hà Nội được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của từng học viên. Các khóa học được chia thành các cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên cải thiện trình độ tiếng Trung của mình theo từng bước.

Ngoài ra, Ngoại Ngữ Hà Nội còn cam kết chuẩn đầu ra cụ thể cho từng khóa học tiếng Trung. Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được làm bài kiểm tra để đảm bảo đã đạt được tiếng Trung tương ứng với khóa học đã đăng ký. Các khóa học tiếng Trung online của trung tâm được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn thay đổi phương pháp học mới nhất để giúp học viên có thể nắm chắc kiến thức ngay ở trên lớp học một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về khóa học tiếng Trung online thì hãy liên hệ ngay cho Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận