hoi-dap-tieng-han-eps-topik-2017

– Năm nay thí sinh có thể đăng ký thi theo ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp hoặc Ngư nghiệp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một ngành và không được phép thay đổi ngành đã lựa chọn.

– Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng làm việc theo danh mục ngành nghề của ngành, bao gồm:

+ Sản xuất chế tạo bao gồm 03 lĩnh vực chính: lắp ráp; đo lường; gia công.

+ Xây dựng bao gồm 02 lĩnh vực chính: làm mộc, giàn giáo/bê tông cốt thép

+ Nông nghiệp bao gồm 02 lĩnh vực chính:Trồng trọt và chăn nuôi.

+ Ngư nghiệp bao gồm 02 lĩnh vực chính: Nuôi trồng và đánh bắt.

2; ĐỐI TƯỢNG DỰ THI ĐỐI VỚI TỪNG NGÀNH NGHỀ?

a. Ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, đang cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2017. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017 đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 10/04/2017.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng bao gồm cả trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2017.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/4/2016 đến ngày 31/12/2016.

b. Ngành Nông nghiệp

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc, đang cư trú dài hạn tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ- CP ngày 27/02/2008 của Chính phủ và tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ (chi tiết xem tại đường link sau:……) , trừ các xã thuộc các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2017 (chi tiết xem tại đường link sau……). Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành nông nghiệp hoặc tạm dừng tuyển chọn năm 2017 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 10/4/2017

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng, bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2017.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/4/2016 đến ngày 31/12/2016.

c. Ngành Ngư nghiệp

– Người lao động chưa từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2017. Đối với những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc tạm dừng tuyển chọn năm 2017 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 10/4/2017.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng, bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2017.

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/4/2016 đến ngày 31/12/2016.

3. Hỏi: ĐIỀU KIỆN DỰ THI TIẾNG HÀN XKLĐ NĂM 2017?

Người lao động đăng ký dự thi Tiếng Hàn các ngành nghề nêu trên năm 2017 phải có đủ các điều kiện sau:

– Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 11/4/1977 đến ngày 10/4/1999);

– Không có án tích theo quy định của pháp luật;

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

– Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp (đối với những trường hợp bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực).

4. HỎI: NĂM NAY DỰ KIẾN SỐ LƯỢNG ĐẠT YÊU CẦU LÀ BAO NHIÊU NGƯỜI CHO MỖI NGÀNH NGHỀ ?

– 3.600 người (Sản xuất chế tạo: 1.500 người; Xây dựng: 500 người, Nông nghiệp 800, Ngư nghiệp: 800)

a. Ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp:

Số lượng người đạt yêu cầu thi Tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (số điểm tối đa: 200 điểm).

b. Ngành ngư nghiệp:

Số người đạt yêu cầu thi Tiếng Hàn sẽ gấp 2 lần số chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ (1.600 người) để tham dự kỳ thi tay nghề; lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

Số lượng người đạt yêu cầu có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế như: chỉ tiêu cho từng ngành và nhu cầu nhân lực của phía Hàn Quốc,…

5. Hỏi: HÌNH THỨC THI NHƯ THẾ NÀO?

Cấu trúc đề thi

Ca thiSố lượng câu hỏiTổng số điểmThời gian
Nghe hiểu2510030 phút
Đọc hiểu2510040 phút
Tổng số5020070 phút

a. Nội dung thi

– (1) Câu hỏi thi theo hình thức trắc nghiệm,(2)Phần thi đọc và nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

– Số người đạt yêu cầu về Tiếng Hàn của các ngành Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp, Ngư nghiệp bằng số chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ; lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên; Số người đạt yêu cầu về Tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp sẽ gấp 2 lần số chỉ tiêu tuyển chọn được phân bổ (1.600 người) để tham dự kỳ thi tay nghề; lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi Tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

b. Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

– Thẻ dự thi (thí sinh nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

– Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

(Yêu cầu tất cả các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những thí sinh không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

– Sử dụng bút dạ đen hoặc bút bi đen để đánh dấu vào câu trả lời. Việc sử dụng các loại bút khác để trả lời câu hỏi (ví dụ như: bút chì, bút mực xanh….) sẽ được coi là câu trả lời sai.

– Mỗi thí sinh được phát duy nhất một tờ Giấy làm bài. Thí sinh không được đổi Giấy làm bài. Câu trả lời trên Giấy làm bài được sửa bằng bút xóa, bút phủ sẽ không được công nhận.

6. Hỏi: NĂM NAY PHẢI THI TAY NGHỀ ĐÚNG KHÔNG ?

a. Ngành sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp

Người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi Tiếng Hàn có thể tham gia kỳ kiểm tra tay nghề nếu có nguyện vọng, kế hoạch tổ chức kiểm tra tay nghề sẽ được thông báo đồng thời với thời điểm thông báo kết quả kỳ thi Tiếng Hàn.

Những người lao động đạt kết quả sau kiểm tra tay nghề sẽ được ưu tiên giới thiệu với chủ sử dụng Hàn Quốc

b. Ngành ngư nghiệp

Người lao động đăng ký thi Tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp bắt buộc phải tham gia kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực. Các ứng viên chỉ được lựa chọn một ngành và một nghề thuộc ngành đăng ký dự thi. Ứng viên không được thay đổi ngành đã lựa chọn sau khi công bố kết quả kỳ thi EPS TOPIK (đối với các nghề thuộc ngành, có thể thay đổi trong thời gian đăng ký phần thi thứ 2).

7. Hỏi: NGÀY ĐĂNG KÝ THI CỤ THỂ CHO TỪNG NGÀNH NGHỀ, CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG PHẢI ĐĂNG KÝ THI Ở ĐÂU?

TRẢ LỜI:

a. Thời gian đăng ký: chung cho cả 4 ngành, từ ngày 10/04 đến ngày 13/04/2017 (04 ngày).

Thời gian tiếp nhận: 08h00 – 17h00 (nghỉ trưa 12h00 – 13h00)

b. Địa điểm đăng ký: Do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo

c. Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).

d. Các giấy tờ cần thiết:

– ①Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

※Mỗi đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

– ②Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

※Ứng viên phải dán 01 bản photo Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) vào đơn đăng ký dự thi.

※ Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu và viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

※Nếu thông tin cửa ứng viên trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong đơn đăng ký dự thi thì họ sẽ không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc trong bất cứ trường hợp nào và ứng viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì xảy ra vì sự khác nhau trong thông tin cá nhân của mình.

※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của các ứng viên trong nội dung đơn đăng ký sẽ được sử dụng cho công việc của họ tại Hàn Quốc và sẽ không thể thay đổi được trong bất cứ trường hợp nào.

– ③2 ảnh cỡ 3.5×4.5 (được chụp trong vòng 3 tháng)

※Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân (thẻ căn cước), ứng viên sẽ không được quyền tham gia phần thi.

– ④Lệ phí dự thi

e. Lệ phí: 24 USD (hoặc số tiền Việt Nam tương đương)

※Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được phép đăng ký lại

8. NGÀY THI VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC THI ĐỐI VỚI TỪNG NGÀNH NGHỀ

a. Ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, ngư nghiệp: Thi trên giấy, ngày 17/6/2017 (Thứ bảy) – 18/6/2017 (Chủ nhật).

Ca thiNgày thiCó mặt tại phòng thiGiờ làm bài
Ca 1 (sáng)17/06/2017Trước 09h0010h00 – 11h10
Ca 2 (chiều)17/06/2017Trước 13h0014h00 – 15h10
Ca 3 (sáng)18/06/2017Trước 09h0010h00 – 11h10
Ca 4 (chiều)18/06/2017Trước 13h0014h00 – 15h10

Thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 9h00 (đối với ca 1 và ca 3) và trước 13h00 (đối với ca 2 và ca 4). Những thí sinh đến muộn sẽ không được tham dự thi.

b. Ngành nông nghiệp: Thi trên máy tính, dự kiến từ 7/08/2017 đến 6/9/2017

Ca thiHướng dẫn thủ tục thiBài thi
Bài đọcBài nghe
Ca 1 (sáng)09:20~10:0010:00~10:40(40 phút)10:40~11:10(30 phút)
Ca 2 (chiều)12:20~13:0013:00~13:40(40 phút)13:40~14:10(30 phút)
Ca 3 (chiều)14:20~15:0015:00~15:40(40 phút)15:40~16:10(30 phút)

Thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 9g20 đối với ca 1; 12g20 đối với ca 2 và 14g20 đối với ca 3.

Subscribe
Thông báo

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments