Tin Tức EPS-TOPIK

Những điều cần biết về khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK

dai-dien-dieu-can-biet-khoa-hoc-tieng-han-eps-topik

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, một hướng đi của nhiều người lao động Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Lao Động, Thương Bình- Xã Hội, ngày 23/03/2018 Bộ Trưởng lao động Thương Binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã ký kết với Bộ Trưởng Bộ Chiến Lược và tài chính Hàn Quốc Dong Yeon Kim về việc tiếp tục hợp tác tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong số các mong muốn của hàng ngàn người lao động Việt Nam trong độ tuổi từ 19 đến 39 (độ tuổi quy định được phép đi XKLĐ Hàn Quốc). Họ thuộc nhiều thành phần trong xã hội, sinh viên có, người đi làm có … , tất cả đều muốn tìm cho mình một cơ hội làm việc ở một nước có nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc.

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-huong-di-nhieu-lao-dong-viet

Người lao động có nguyện vọng sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS sẽ phải tham dự và vượt qua kỳ thi Tiếng Hàn (EPS-TOPIK) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Bài thi không quá khó nhưng cũng không dễ nếu chúng ta không tham gia học Tiếng Hàn, ôn luyện các bộ đề một cách bài bản và nghiêm túc. Gần đây, số lượng học viên quan tâm tới khóa học Tiếng Hàn xuất khẩu lao động tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tăng lên đáng kể. Trung tâm liên tục mở các lớp đào tạo Tiếng Hàn XKLĐ cho những bạn có nguyện vọng tham dự kỳ thi EPS TOPIK. Qua đây, Trung tâm cũng có một vài lưu ý với các bạn học viên như sau !

Cách tốt nhất để vượt qua kỳ thi Tiếng Hàn EPS – TOPIK

Học tiếng là việc đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến khi quyết định đi XKLĐ Hàn Quốc. Ai cũng biết rằng, để có đủ điều kiện đi XKLĐ Hàn Quốc, các bạn cần phải trải qua kỳ thi EPS TOPIK. Đây được coi là cửa ải đầu tiên và cũng là sự lo lắng của rất nhiều học viên. Tại sao lại như vậy? Một hiện trạng ngày nay đó là có rất nhiều người muốn đi XKLĐ nhưng vẫn đang loay hoay và chưa thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn của việc học ngoại ngữ. Nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một chiến thuật hay xác định lộ trình để có thể tiếp thu một ngôn ngữ mới. Tất cả những vấn đề đó không phải do các bạn không đủ thông minh để tiếp thu mà do các bạn chưa đủ quyết tâm và kiên nhẫn với việc học tiếng của mình. Việc học ngoại ngữ đòi hỏi sự cần cù hơn là thông minh. Nếu đem sự chăm chỉ và chỉ số IQ lên bàn cân, thì sự chăm chỉ đã chiếm tới 70% thành công của bạn. Hãy nhớ rằng “cần cù bù thông minh”, câu nói này đặc biệt đúng trong việc học tiếng nước ngoài, cụ thể là Tiếng Hàn Quốc ở đây.

hoc-tieng-han-eps-topik-bang-quyet-tam

Đặc biệt, chúng tôi để ý thấy có rất nhiều học viên đi thi với suy nghĩ học tài thi phận, phó mặc kết quả thi cho may rủi. Chính ý nghĩ sai lầm ấy đã giết chết tinh thần cố gắng của các bạn và đẩy các bạn ra xa với chiến thắng. Trên đời này không có bất cứ thứ gì đạt được dễ dàng, chỉ có những thắng lợi dành được từ chính nỗ lực của mình mới thực sự là vinh quang. Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là một quyết định quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của các bạn, bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu và đặt ra lộ trình cụ thể, quyết tâm thực hiện lựa chọn của mình. Đặc biệt, hãy kiên nhẫn hơn với việc học tiếng nhé!

Và điều quan trọng nhất là đừng chỉ ngồi đó và chờ đợi tới khi có thông tin về kỳ thi EPS TOPIK chính thức thì mới bắt tay vào việc học Tiếng Hàn. Ông cha ta đã dạy rồi “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”. Đặc biệt là học ngoại ngữ cần có thời gian để ngấm, nên bạn cần có kế hoạch ôn tập và nghiền ngẫm Tiếng Hàn trước kỳ thi ít nhất 4 tháng. Có như vậy các bạn mới có đủ tự tin và vũ khí để chiến thắng trong trận đấu EPS- TOPIK.

Chỉ cần các bạn quyết tâm, Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tấm vé máy bay đi XKLĐ Hàn Quốc. Trung tâm sẽ giúp các bạn bày chiến thuật học tập Tiếng Hàn thật tốt để có thể vượt qua kỳ thi EPS TOPIK. Mọi thắc mắc về khóa học Tiếng Hàn xuất khẩu lao động, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn hương ly

Đạt topik mấy thì đủ điều kiện SKLĐ Hàn ạ?
E xin cảm ơn .

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội
Trả lời  Nguyễn hương ly

Chào bạn, để được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần đủ điều kiện về các thông tin cá nhân theo yêu cầu ví dụ như không mắc bệnh viêm gan B, ngoài ra còn 1 số yêu cầu khác như độ tuổi, hộ khẩu tại tỉnh thành không bị cấm thi … Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, bạn cần vượt qua kỳ thi tiếng Hàn EPS TOPIK ( còn gọi là kỳ thi tiếng Hàn dành cho đối tượng xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Kỳ thi này khác với kỳ thi TOPIK ). Nếu bạn cần tư vấn ngay về khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động, hãy liên hệ với Trung Tâm hoặc để lại SĐT tại đây, Trung Tâm sẽ gọi cho bạn ạ.