Du học

Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì ổn định và lương cao?

Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì

Trong những năm trở lại đây, Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, kéo theo chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao về mọi mặt an ninh, xã hội, cơ sở hạ tầng, giáo dục,… Cũng chính vì lý do này mà có rất nhiều lao động muốn sang Hàn Quốc làm việc, đặc biệt là nữ giới. Vậy nữ sang Hàn quốc nên làm gì để có thu nhập ổn định nâng cao cuộc sống. Hãy cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Trước khi quyết định xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các bạn nữ cần phải xét xem mình có đạt đủ những điều kiện sau hay không.

 • Độ tuổi: Từ 18 đến 39 tuổi là độ tuổi đủ điều kiện xuất khẩu lao động.
 • Trình độ văn hóa: Tùy thuộc vào ngành làm mà sẽ có những yêu cầu về bằng cấp khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên có bằng tốt nghiệp THCS. 
 • Tình trạng sức khỏe: Không bị mù màu và rối loạn sắc giác.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự
 • Người thân trong hộ khẩu gia đình không mắc tình trạng định cư trái phép tại Hàn Quốc
 • Thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn XKLĐ EPS- TOPIK và vòng thực hành tay nghề.

Nói chung điều kiện đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc khá cao đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thận, kỹ lưỡng trong thời gian khoảng 1 năm. 

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Nữ có nên đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc không?

Việc học tập và làm việc tại Hàn Quốc là một trong những định hướng nghề nghiệp được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều băn khoăn không biết có thực sự nên đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc hay không. Dưới đây là một số lý do các bạn nữ nên lựa chọn Hàn Quốc là nơi phát triển công việc trong tương lai. 

 • Mức lương hấp dẫn 

Hàn Quốc được đánh giá là đất nước trả cho người mức lương lao động tương đối cao, cao hơn so với nhiều quốc gia trong cùng khu vực. Ngoài ra mức lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ cũng cao tương đương thậm chí bằng 150% lương cơ bản. Vì vậy nếu chăm chỉ làm việc và tiết kiệm thì nữ khi xuất khẩu lao động tại Hàn sẽ có một cuộc sống ổn định lo cho bản thân và dư giả để gửi về phụ giúp gia đình. 

 • Nhu cầu tuyển dụng lao động cao 

Thị trường lao động tại Hàn Quốc rất đa dạng luôn luôn tuyển dụng số lượng lớn theo từng đợt, từng nhóm ngành. Thậm chí số lượng lao động này còn nhiều hơn cả Nhật Bản và Đài Loan. Chính vì thế nên các lao động Việt Nam khi sang đây xuất khẩu lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm khác nhau.

Nhu cầu tuyển dụng lao động cao

 • Con người thân thiện, hòa đồng 

Yếu tố con người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nữ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Con người nơi đây được đánh giá vô cùng thân thiện, nhiệt tình và gần gũi. Vì thế khi sang Hàn Quốc làm việc, bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều để nhanh chóng làm quen với nhiều người, hiểu thêm về văn hóa, không cảm thấy cô đơn nơi xứ người. 

 • Môi trường và khí hậu thuận lợi

Môi trường và khí hậu tại Hàn Quốc cũng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng công việc của người lao động. Tuy nhiên tại Hàn Quốc bạn không cần quá lo lắng bởi so với nhiều nơi khác thì ở Hàn có môi trường và điều kiện sống khá lý tưởng. Người Việt rất dễ thích nghi, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì?

Nữ giới sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động sẽ có rất nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến được rất nhiều bạn nữ lựa chọn khi tới Hàn Quốc. 

Ngành sản xuất chế tạo

Ngành sản xuất chế tạo là ngành được đa số các lao động Việt Nam lựa chọn khi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc bởi công việc thuộc nhóm ngành này cô cùng đa dạng cùng mức thu nhập cao và hoàn toàn có thể làm thêm ngoài giờ nếu như có thời gian muốn kiếm thêm thu nhập.

Nhóm sản xuất chế tạo gồm các ngành như: Cao su, nhựa, kim loại – cơ khí,…. Với mức thu nhập hấp dẫn cùng tính chất công việc đặc thù và khá vất vả nên đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm từ trước. Chính vì thế nếu lựa chọn công việc này bạn cần tìm hiểu và rèn luyện thêm kiến thức kỹ năng từ trước để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. 

Ngành xây dựng

Bên cạnh ngành sản xuất, chế tạo thì xây dựng cũng là một nhóm ngành hot được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Công việc chính của ngành này là lắp đặt cốp pha, giàn giáo, quét sơn, xây trát và vận hành máy móc. Chính bởi công việc có tính chất vất vả như vậy nên mức lương người lao động làm việc trong ngành này khá cao từ 28-33 triệu/tháng.

Ngành xây dựng

Ngành ngư nghiệp 

Ngành ngư nghiệp bao gồm 2 nghề chính là đi biển đánh cá và nuôi trồng thủy hải sản. Ngành này phù hợp với đa phần nam giới có sức khỏe tốt. Thu nhập trung bình dao động trong khoảng từ 30-36 triệu/tháng. 

Trong quá trình làm việc trong môi trường ngư nghiệp tại Hàn, người lao động sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và tích kỹ thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức để sau này khi trở lại nước có thể tiếp tục làm nghề và kiếm thêm nhiều thu nhập.

Ngành nông nghiệp 

Được xem là một lựa chọn lý tưởng bởi ngành nghề này không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp hay kinh nghiệm. Có hai lĩnh vực chính cho bạn lựa chọn là trồng trọt và chăn nuôi, cụ thể như trồng trọt rau củ, hoa quả, chăn nuôi gia cầm lợn, gà,…Người lao động khi lựa chọn làm việc trong ngành nông nghiệp cần phải đáp ứng và đảm bảo được các yêu cầu về sức khỏe thể trạng tốt. Mức lương của ngành này từ 25 tới 32 triệu, được đánh giá thấp hơn so với các công việc khác. Nhưng đổi lại không có quá nhiều yêu cầu khắt khe, phù hợp với nữ hơn cả.

Mức thu nhập của nữ khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 

Mức lương khi nữ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc được đánh giá là khá cao. Theo bản thống kế mới nhất, thu nhập mỗi lao động tại Hàn sẽ dao động từ 40 – 42 triệu đồng/tháng. 

Mức thu nhập của nữ khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tuy nhiên mức lương sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nơi làm việc, ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Thời gian làm việc trung bình là 5 ngày 1 tuần, mỗi ngày làm 8 tiếng. Bên cạnh đó nếu công nhân tăng ca và làm thêm ngoài giờ sẽ được trả thêm 150% lương cơ bản và tiền hoa hồng. 

Những khó khăn khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ giới

Khi mới bắt đầu sinh sống tại nơi xa xứ không hề quen thuộc thì khó khăn là điều khó tránh. Nhưng quan trọng là người lao động phải biết kiên trì, chịu khó, không ngại khổ thì mới có thể có được công việc tốt với mức lương như mong đợi. 

 • Khó khăn về chỗ ăn ở: Mức chi phí chi trả cho việc ăn và ở tại Hàn Quốc rất cao, đòi hỏi bạn luôn phải biết cân đối chi tiêu hợp lý mới có thể dành được khoản tiết kiệm mỗi tháng. 
 • Hạn chế lao động Việt Nam: Các công việc xuất khẩu lao động tại Hàn đa phần đều nặng nhọc, vất vả thêm vào đó các chủ công ty doanh nghiệp cũng ưu tiên nam giới hơn nên nữ giới thường phải chờ một thời gian khá lâu mới được bay sang Hàn hoặc có ít công việc có thể tăng ca để tăng thu nhập. 
 • Khó khăn về ngôn ngữ: Việc bất đồng ngôn ngữ cũng khiến cho việc hòa nhập và làm việc tại Hàn trở nên khó khăn hơn. Ngôn ngữ Hàn cũng là ngôn ngữ được đánh giá khá khó để học, cần phải mất khá nhiều thời gian mới có thể giao tiếp trôi chảy như người bản xứ
 • Nhiều cám dỗ: Sau một thời gian xuất khẩu lao động, mọi thứ sẽ dần trở nên quen thuộc hơn. Từ đó nhiều người cũng dễ phát sinh tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” trong công việc của mình. Nhiều trường hợp người lao động bỏ trốn khỏi công ty của mình đang là để ra ngoài làm những công việc không hợp pháp với mức thu nhập cao hơn. Cũng có nhiều người sau khi hết hạn hợp đồng lao động không về nước mà ở lại để làm việc không hợp pháp dẫn đến nhiều hệ lụy với bản thân, gia đình và xã hội.
 • Khó khăn về khoảng cách địa lý: Đối với nữ giới có gia đình và con nhỏ khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc sẽ khiến cho con cái bị thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm, sự chăm sóc của người mẹ. Khoảng cách từ Hàn Quốc về Việt Nam khá xa cộng thêm chi phí vé máy bay đắt đỏ nên người lao động không thể về thăm nhà thường xuyên được thậm chí vài năm mới có thể về 1 lần.

Cần lưu ý gì khi phụ nữ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Việc học tập, sinh sống và làm việc tại một đất nước hoàn toàn mới là điều không hề dễ dàng đặc biệt là với nữ giới. Chính vì thế trước khi sang xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, có một số vấn đề các bạn nữ

Lưu ý:

 • Lựa chọn ngành phù hợp với năng lực và sức khỏe bản thân 

Được làm việc theo đúng sở thích, điểm mạnh của bản thân là điều rất tuyệt vời, tuy nhiên không phải ngành nào cũng hoàn hảo về mọi mặt. Vì thế các bạn nữ cần phải cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Bên cạnh đó, vấn đề về sức khỏe cũng cần phải được ưu tiên hàng đầu bởi có sức khỏe mới có thể làm việc tốt được. 

 • Lựa chọn trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín 

Trên thị trường hiện nay, lợi dụng lòng tin cũng như tâm lý nôn nóng muốn sang nước ngoài làm việc của người lao động để quảng cáo những khóa học không chất lượng. Tư vấn viên sẽ cam kết và hứa hẹn “bao đậu – bao đỗ’ ’kỳ thi EPS-TOPIK với một số tiền nhất định mà học viên không cần phải đi học hay đi thi. Ngoài ra, họ còn giới thiệu về các dịch vụ đi kèm khác như phí làm hồ sơ, miễn khám sức khỏe, visa để trục lợi từ khách hàng. 

lựa chọn trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín

Chính bởi hiểu được điều này Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội ra đời để mang đến cho bạn những khóa học tiếng Hàn uy tín, chất lượng được trực tiếp các giáo viên có trình độ chuyên môn cao giảng dạy. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn, trung tâm đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn học viên trên khắp cả nước. Trung tâm cam kết mỗi học viên khi hoàn thành xong khóa học sẽ đạt chuẩn đầu ra cũng như đủ điều kiện có thể giao tiếp và làm việc tại Hàn Quốc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về quá trình du học và xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc hãy liên hệ ngay tới Trung Tâm Ngoại Ngữ để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất

2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng thị thuận

Đi xuất khẩu thì tôi phải làm những gì nam nay tôi 34 tuoi

Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội
Biên tập viên

Chào em Em kết bạn zalo số: 0981280005 hoặc Em liên hệ fanpage để được tư vấn nhé. https://www.facebook.com/ngoainguhanoi.vn