Học tốt tiếng Hàn

Review chi tiết bộ sách Topik Master và cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất

ảnh thumb topik master

Topik Master được biết đến là bộ sách luyện đề thi thử tiếng Hàn chất lượng được nhiều người đã và đang học tiếng Hàn lựa chọn theo học. Bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm mà không phải bộ sách nào cũng có. Vậy cụ thể bộ sách này có những bài học và nội dung như thế nào? Cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan bộ sách Topik Master

Bộ sách Topik Master là bộ sách tổng hợp các dạng đề thi bám sát đề thi thật kèm theo Audio bài nghe chuẩn tiếng Hàn. Vì thế đa phần những ai chuẩn bị thi tiếng Hàn đều lựa chọn bộ sách này để luyện tập tăng phản xạ, làm quen với đề giúp đạt hiệu quả cao trong kỳ thi thật. 

Bộ sách Topik Master bao gồm 2 quyển:

  • Master Topik I (Cuốn Basic): Được dành cho những bạn đã học xong Topik 2 và có nhu cầu luyện đề topik I tại nhà. 
  • Master Topik II (Cuốn Intermediate & Advanced): Dành cho những bạn đạt trình độ trung cấp trở lên cụ thể từ Topik 3 đến Topik 6 và mong muốn luyện thi đề Topik II tại nhà.

tổng quan topik master

Ngoài ra, bộ sách cũng dành cho giáo viên giảng viên tại trung tâm ngoại ngữ hay các trường đại học để làm tài liệu hướng dẫn dạy và ôn tập sâu vào từng kỹ năng hoặc luyện đề cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức 

Đánh giá chi tiết bộ sách Topik Master

Bộ sách Topik Master được xuất bản bởi nhà xuất bản Darakwon – một nhà xuất bản nổi tiếng đã cho ra mắt rất nhiều giáo trình học tiếng Hàn uy tín chất lượng. Tất cả các đề thi có trong sách đều được biên soạn đúng cấu trúc và lượng kiến thức tương đương với đề thi thật. Bộ sách cung cấp 10 đề thi bao gồm đủ cả ba kỹ năng Nghe – Đọc – Viết (riêng cuốn Master Topik I – Basic sẽ không có kỹ năng viết).

đánh giá chi tiết topik master

Cả hai bộ sách Topik Master I và Topik Master II đều bao gồm 2 cuốn là: sách đề thi và sách giải đề. 

Nội dung đề thi bám sát với đề thi thật, còn sách giải đề có lời giản cực kỳ chi tiết và cụ thể. Ngoài ra còn chỉ ra những lỗi sai mà thí sinh dễ mắc trong quá trình làm bài. Phần bài viết mẫu cho câu biểu đồ và câu viết luận cũng có luôn trong sách để để người học tham khảo và áp dụng theo. Và đặc biệt, trong bộ sách còn có thêm phần phân tích đề và các chiến lược làm bài cho từng dạng câu hỏi. Sau khi phân tích các xu hướng ra đề, tác giải sẽ chia các câu hỏi theo từng dạng và giải thích một cách kỹ càng nhất. Từ đó người học có thể nắm được rõ nét nhất các mẫu của bài thi Topik. 

Nhìn chung Topik Master được đánh giá là bộ sách đáng tiền để học và luyện đề trước khi thi chính thức. Mỗi ngày dành từ 30 phút đến 1 tiếng để luyện đề chắc chắn sau một thời gian ngắn sẽ lên trình và đạt kết quả tốt trong bài thi chính thức.

Hướng dẫn sử dụng bộ sách Topik Master

Để có thể học cuốn sách Topik Master đạt hiệu quả cao nhất bạn cần phải có một phương pháp học và làm phù hợp áp dụng cho từng kỹ năng. Dưới đây là một số cách học 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Kỹ năng nghe

Một bí quyết “bất bại” khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Để luyện kỹ năng nghe, khi làm bài thi bạn hãy tập thói quen khi nghe không nhìn nội dung để thử đoán xem mình sẽ hiểu được bao nhiêu nội dung. Sau đó dựa vào nội dung những gì nghe được đọc kỹ câu hỏi và lựa chọn đáp án. Khi đã làm xong hết mới đọc lại bản script và kiểm tra lại lỗi sai, từ chưa nghe được. Cuối cùng, sẽ nghe lại 1 lần nữa mà không cần nhìn bản script.

kỹ năng nghe

Nên nhớ sau mỗi bài nghe hãy cẩn thận highlight các phần từ vựng và ngữ pháp mình chưa biết để học lại. Nếu lần sau gặp phải sẽ dễ dàng nghe và nhớ được. 

Kỹ năng đọc 

Trong đề thi thì phần đọc được đánh giá là phần mất thời gian nhất trong đề thi Topik. Chính vì thế, trong quá trình làm bài nếu gặp một câu quá khó không thể làm được ngay thì bạn hãy đánh dấu lại rồi tập trung làm những câu dễ ăn điểm hơn. Sau đó còn thời gian mới quay lại làm những câu mình đã đánh dấu trước đó để làm. 

Đặc biệt đối với những câu quá khó không thể nghĩ ra được đáp án thì hãy sử dụng phương pháp loại trừ dần và lựa chọn phương án mình cảm thấy có khả năng đúng nhất. Sau khi hoàn thành xong, check đáp án và phân tích lại những câu sai để hiểu rõ lý do vì sao sai và học thêm kiến thức ngữ pháp mới. 

Kỹ năng viết 

Để bài viết được tốt nhất đòi hỏi bạn cần phải có một lượng từ vựng ngữ pháp câu dồi dào. Chính vì thế, hãy không ngừng trau dồi những nội dung, từ vựng, cấu trúc câu tiếng Hàn mới mỗi ngày. Khi viết xong hãy dành thời gian xem lại bài viết mẫu mà sách cung cấp rồi chọn lọc những từ vựng và ngữ pháp cùng với ý tưởng hay để ghi chép học hỏi và rút kinh nghiệm.

kỹ năng viết

Ưu nhược điểm của bộ sách Topik Master

Nói một cách ngắn gọn thì bộ sách Topik Master sẽ có những ưu nhược điểm có thể kể đến như: 

Ưu điểm: 

  • Sách giải đề chi tiết kỹ càng cụ thể. Đặc biệt còn có cả các tiêu chí chấm chi tiết về bài viết. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật được nhiều người sử dụng ưa thích mà ít cuốn sách nào có được. 
  • Cung cấp các chiến lược làm bài cho từng dạng câu hỏi để người học có cách học và làm bài phù hợp, đúng và đủ thời gian.
  • Có đa dạng nhiều bài viết mẫu cho các đề bài viết để người học tham khảo sáng tạo nhiều ý tưởng. 

Nhược điểm: Một nhược điểm duy nhất ở sách là chỉ được biên soạn 100% bằng hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Hàn nên sẽ gây khó khăn cho một số bạn không thành thạo cả hai ngoại ngữ.

ưu nhược điểm topik master

Mua sách Topik Master ở đâu?

Hiện nay trên thị trường bạn có thể mua sách Topik Master tại các kênh thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee. Hoặc để tiết kiệm hơn bạn có thể download link sách mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã sưu tầm được dưới đây để học trực tiếp. Link sách bao gồm file sách và audio miễn phí giúp bạn có thể học tập và ôn luyện một cách tốt nhất. 

>> Link: https://drive.google.com/drive/folders/1cAlLyp-eNpCGUX3Fl3IRawy6tElLVz0B

Trung tâm luyện thi tiếng Hàn tại Hà Nội

Tại Hà Nội, nếu như muốn tìm kiếm một trung tâm luyện thi tiếng Hàn uy tín chất lượng và cam kết đảm bảo đầu ra đạt như ý muốn thì Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội là một lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã có 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi tiếng Hàn. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên dày dặn có chuyên môn tốt nghiệp chuyên ngành tại các trường đại học có tiếng cùng với các chứng chỉ ngoại ngữ đạt loại giỏi trở lên. Đến với trung tâm bạn không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tại đây. Bởi tất cả các phòng học cũng đều được trang bị hoàn toàn các thiết bị giảng dạy tối ưu nhất đáp ứng nhu cầu học đạt hiệu quả tốt nhất của học viên.

trung tâm nnhnn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bộ sách Topik Master mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng rằng cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức kỹ năng mới để đạt được điểm cao trong kỳ thi tiếng Hàn chính thức. Đừng quên cập nhật website mỗi ngày để học thêm nhiều bài học thú vị về ngôn ngữ nhé!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận