Học tốt tiếng Nhật

Bạn đang tự hỏi có nên học tiếng Nhật không ?

Chào các bạn, hẳn là khi đọc bài viết này, các bạn đều đã tự đặt ra câu hỏi cho chính mình như ” Không biết mình có nên học tiếng Nhật không nhỉ ? ” hay ” Học tiếng nhật liệu có giúp ích gì cho bản thân sau này ? ” học tiếng Nhật ở đâu và như thế nào? Bài viết này sẽ phần nào trả lời cho các bạn lý do ” Tại sao bạn nên đi học tiếng Nhật “.

Có nên học tiếng Nhật không?

Hiện tại Nhật Bản là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Nếu so sánh với đất nước Việt Nam ta thì Nhật Bản có những điểm về địa lý không bằng chúng ta như Nhật Bản rất nhiều núi, nhiều đảo, tỉ lệ đất trồng trọt thấp, tài nguyên thiên nhiên không nhiều, chưa kể đến những ngọn núi lửa luôn là mối lo ngại cho đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên bằng trí thông minh, đức tính cần cù, làm việc khoa học mà đất nước Nhật Bản đã và đang đạt được được những thành tựu đáng nể và được chọn xếp thứ ba thế giới về những nước có nền kinh tế lớn.

Bên cạnh đó văn hóa của Nhật lại có nhiều điểm thú vị, các nét văn hóa truyền thống, cùng với phong cảnh hữu tình và nhiều danh thắng nổi tiếng luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách và du học sinh trên thế giới. Có lẽ vì thế mà tiếng Nhật được nhiều người nước ngoài quan tâm, tìm hiểu và học tập đến vậy. Tiếng Nhật đã trở thành một trong mười ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay với hơn 130 triệu người sử dụng cùng với số lượng lớn người đang bắt đầu theo học tiếng Nhật.

nen-kinh-te-nhat-ban

Nền kinh tế Nhật Bản đứng thứ 3 thế giới.

Vậy tại sao Bạn nên học tiếng Nhật ngay bây giờ ?

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội bằng chín năm kinh nghiệm trong đào tạo Ngoại ngữ sẽ đưa ra cho bạn những lý do sau:

Nên học tiếng Nhật vì mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn.

Cơ hội nghề nghiệp luôn dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn Sinh viên sau khi ra trường kiếm việc làm ngày càng khó khăn. Nghĩ rằng biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ sẽ giúp bạn làm ” sáng sủa ” thêm bộ hồ sơ xin việc của mình, là điều kiện thuận lợi để bạn có được một công việc tốt và tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân sau này. Ngoại ngữ tiếng Nhật cũng không nằm ngoài điểm trên. Ngày nay khi mà Việt Nam và Nhật Bản ngày càng đẩy mạnh hợp tác kinh tế, Chính phủ và các Doanh nghiệp của Nhật đang có những sự đầu tư mạnh và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thì việc nói thành thạo tiếng Nhật sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa chọn công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có biết răng thành thạo tiếng Nhật sẽ cho bạn thu nhập cao gấp 2,5 lần so với mức thu nhập trung bình hiện nay? Bạn có thể tham khảo bảng sau:

Trình độ tiếng Nhật & và mức lương khởi điểm.

Trình độ tiếng Nhật N2 và mức Thu nhập

  • N2 350 – 550 USD
  • N2 và trình độ chuyên môn 700 – 800 USD
  • N2 và khả năng tiếng Anh ( TOEIC 650 ) 600 – 700 USD

Trình độ tiếng Nhật N1 và mức Thu nhập

  • N1 600 – 700 USD
  • N1 và trình độ chuyên môn 900 – 1000 USD
  • N1 và khả năng tiếng Anh ( TOEIC 850 ) 800 – 1000 USD

Ngoài ra, có thể thấy, nếu được hợp tác và làm việc với các Doanh nghiệp của Nhật người lao động sẽ được hưởng rất nhiều chế độ dịch vụ cũng như những ưu đãi tốt nhất. Bởi, người Nhật rất coi trọng người lao động cũng như quan tâm chế độ đãi ngộ người lao động.

viec-lam-thu-nhap-cao-nhat-ban

Bạn nên học tiếng Nhật để mở ra cơ hội việc làm mới

Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo, trang phục truyền thống hay ẩm thực Nhật Bản là những điều mà hẳn mỗi chúng ta đều đã nghe qua. Do vậy, bạn nên học tiếng Nhật và khi đạt được trình độ thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nền văn hóa Nhật ở những góc độ cũng như khía cạnh khác nhau. Người học sẽ có được cơ hội hoàn thiện và bổ sung vốn tri thức của mình ngày càng phong phú hơn nữa.

Bạn có biết Nhật rất chú trọng và quan tâm tới hoạt động giáo dục của thế hệ trẻ. Ngày nay, Nhật Bản đã có sự liên kết lớn với nhiều nước trên thế giới về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong đó có Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho học sinh nước khác đến Nhật học tập miễn phí theo chế độ học bổng hay du học. Nếu bạn có ý định đi Du học Nhật Bản hãy tìm hiểu về Ngoại ngữ Hà Nội, Chúng tôi có các đối tác liên kết đào tạo tại Nhật Bản như trường khách sạn quốc tế | phúc lợi Fukuoka, trường Yonogakuin tại tỉnh Saitama, trường Aoyama tại Tokyo và trường ngôn ngữ Kyoto tại thành phố Kyoto cổ kính xinh đẹp. Qua đây có thể thấy việc bạn nên học và biết tiếng Nhật sẽ là một lợi thế rất lớn để bạn có cơ hội học tập tại Nhật.

du-hoc-sinh-nhat-ban

Du học sinh Nhật bản được tào tạo tại Ngoại ngữ Hà Nội niên khóa 2014

Để có được công việc hấp dẫn, sự trải nghiệm văn hóa và cơ hội học tập tại Nhật, trước tiên bạn cần có những định hướng và động lực rõ ràng cùng với chọn cho mình trung tâm giảng dạy tiếng Nhật chất lượng, uy tín. Đọc đến đây sẽ có bạn tự hỏi Tôi có thể theo học tiếng Nhật ở đâu ?

>>Tìm hiểu về văn hóa trong cách cúi chào của người Nhật khi giao tiếp

>>Học tiếng Nhật có khó không? Hãy cùng tôi tìm hiểu

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội với bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo Ngoại ngữ, trong đó có tiếng Nhật, Ngoại ngữ Hà Nội có đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học danh tiếng có nhiều năm đào tạo Ngoại ngữ trong nước và nước ngoài. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo đem tới hiệu quả học tập cao nhất cho học viên. Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi có nên học tiếng Nhật không là có thì hãy quyết tâm thực hiện ngay bây giờ các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận