[vc_row][vc_column][vc_column_text]Cách nói chào hỏi bằng tiếng Nhật Bản? Bạn đã biết chưa??

Lời chào là một phần quan trong trong bất kì nền văn hóa nào, ở Việt Nam có câu: lời chào cao hơn mâm cỗ, nói như vậy thôi bạn cũng đủ hiểu lời chào quan trọng như thế nào. Ở Nhật Bản cũng vậy, cách nói chào hỏi của người Nhật trong các buổi sẽ như thế nào? chúng ta cùng xem bài viết dưới đây.

Tôi thích học tiếng Nhật vì tôi yêu nét văn hóa và con người đất nước hoa anh đào, thích phong cách làm việc của họ, còn bạn thì sao? Đất nước mặt trời mọc có điểm gì lôi cuốn bạn không? Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn về lời chào hỏi của Người Nhật nhé.

[/vc_column_text][ultimate_heading spacer=”line_only” spacer_position=”middle” line_style=”outset” line_height=”1″ line_color=”#dd3333″ line_width=”200″]

Cách nói chào hỏi bằng tiếng Nhật

[/ultimate_heading][vc_column_text]Một trong những nét đẹp trong văn hóa người Nhật mà tôi yêu thích là văn hóa trong giao tiếp. Cũng như khi chúng ta học tiếng Anh, chúng ta có chào buổi sáng, buổi trưa và tối. Vậy người Nhật nói Chào buổi sáng, chào buổi trưa và buổi tối như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đọc thêm:

>>Bạn đang tự hỏi có nên học tiếng Nhật không?

Cách nói Chào buổi sáng bằng tiếng Nhật

Người Nhật thật sự rất quan trọng việc chào hỏi hàng ngày, nó đã thành một nét văn hóa phải duy trì rồi. Chúng ta có hai cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Nhật:

Thứ nhất nói: icon ” おはようございます ” ( Ohayo Gozai masu )

Thứ hai nói: icon ” おはよう ” ( Ohayo )

Vậy khi nào chúng ta nói ” おはようございます ” ( Ohayo Gozai masu ) và khi nào dùng ” おはよう ” ( Ohayo ) icon

Chúng ta nói ” おはようございます ” ( Ohayo Gozai masu ) khi gặp những người lớn tuổi hơn hay những người chúng ta kính trọng.

” おはよう ” ( Ohayo ) vốn là cách nói rút gọn, đơn giản của ( Ohayo Gozai masu ) thích hợp dùng đối với những mối quan hệ thân mật, như bạn bè, những người ngang hàng hay kém tuổi bạn.

chao-buoi-sang-tieng-nhat-ohayo

Nói chào buổi sáng bằng tiếng Nhật

Tiếp theo cùng tìm hiểu người Nhật nói Chào buổi trưa như thế nào ?

Chào buổi trưa trong tiếng Nhật chỉ có một cách chào duy nhất, các bạn nói như sau:

Chào buổi trưa: ” こんにちは ” ( Kon nichi wa)

” こんにちは ” ( Kon nichi wa) còn có thể dùng trong nhiều trường hợp nữa, mình sẽ giới thiệu ở những bài viết sau.

Bạn có thể tham khảo các trường hợp có thể dùng ” こんにちは ” ( Kon nichi wa) ngoài việc dùng chào buổi trưa.

  • Khi bạn gặp người lạ.
  • Khi bạn chào hỏi người mà ban ít quen biết.
  • Chào ( Kon nichi wa ) khi bạn vào đến nhà ai đó mà chưa thấy chủ nhà.
  • Trong các cuộc họp hay hội nghị cũng có thể chào bằng ” こんにちは ” ( Kon nichi wa)
chao-buoi-trua-tieng-nhat

Nói chào buổi trưa bằng tiếng Nhật

Cùng học nói Chào buổi tối trong tiếng Nhật nhé !

Chào buổi tối: ” こんばんは ” ( Kon ban wa )

Cuối cùng là nói Chào tạm biệt trong tiếng Nhật

Cách nói: ” さようなら ” ( Sa yoo na ra )

 

 

 

cau-giao-tiep-tieng-nhat

Những câu giao tiếp cơ bản nhất bằng tiếng Nhật

>> Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_tta_accordion style=”modern” color=”juicy-pink” c_align=”center” active_section=”” css_animation=”fadeInUp” collapsible_all=”true”][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-check” add_icon=”true” title=”NHẬN TƯ VẤN VỀ KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TẠI HÀ NỘI” tab_id=”1519962363339-dd59dfbf-b83f9ce6-657496e6-413a”][ultimate_heading main_heading=”NHẬN NGAY TƯ VẤN VỀ KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT” heading_tag=”h4″ main_heading_color=”#bf1e2d” spacer=”line_with_icon” spacer_position=”middle” line_height=”3″ line_color=”#bf1e2d” icon=”Defaults-pencil” icon_size=”24″ line_width=”300″ main_heading_font_family=”font_family:Open Sans Condensed|font_call:Open+Sans+Condensed|variant:700″ main_heading_style=”font-weight:700;” main_heading_font_size=”desktop:30px;tablet:28px;tablet_portrait:22px;mobile_landscape:20px;mobile:15px;” spacer_margin=”margin-bottom:20px;”]

Vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới

[/ultimate_heading][contact-form-7 id=”9200″][/vc_tta_section][/vc_tta_accordion][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_message]

Với những câu chào nhau đơn giản nhưng đó chính là sự tôn trọng, thể hiện lịch sự của chúng ta với người khác, trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một vài câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Nhật, cụ thể là những cách nói chào bằng tiếng Nhật. Các bạn đã hãy cùng Ngoại ngữ Hà Nội khám phá thêm nhiều điều thú vị tồn tại ở Nhật Bản, có thể bắt đầu học tiếng Nhật từ những điều đơn giản trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi bằng tiếng Nhật nhé.

[/vc_message][vc_column_text]

Nguồn bài viết: ngoainguhanoi.com

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments