Dành cho học viên, Tin tức

Hoạt động Dã ngoại hè năm 2023 dành cho học viên của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Vào ngày 20/08/2023 vừa qua, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã tổ chức buổi dã ngoại hè cho các bạn học viên đang theo học tại trung tâm. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm gắn kết các bạn học viên với nhau, đồng thời là sân chơi bổ ích để các bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học nghiêm túc trên lớp. 

 

Nếu được dùng một câu nói để miêu tả các bạn học viên của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội thì câu “Học ra học, chơi ra chơi” là phù hợp nhất. Bởi vì trong từng giờ học, các bạn ấy luôn nghiêm túc, chăm chú vào bài giảng của giáo viên. Nhưng khi bước chân ra khỏi lớp học, chính các bạn học viên cũng là những người nhiệt huyết, say mê với mỗi hoạt động do trung tâm tổ chức. Và đối với hoạt động dã ngoại hè lần này, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội cũng phải thầm cảm thán trước độ “chịu chơi” của học viên khi nhìn vào số lượng đơn đăng ký tham gia. 

7 giờ sáng ngày 20 tháng 8, khung cảnh yên bình của buổi sớm mai đã được thay thế bằng sự đông vui, nhộn nhịp đến từ các bạn học viên của trung tâm. Tất cả học viên có mặt tại trung tâm lúc ấy đều mang trong mình sự háo hức, mong đợi về chuyến dã ngoại lần này. Các công đoạn chuẩn bị đã được trung tâm hoàn thành trước khi chính thức khởi hành. Trong lúc đợi xe đến, ban tổ chức đã tiến hành điểm danh xác nhận đủ quân số, phát áo đồng phục và dặn dò về chuyến đi. Sau khi ổn định tổ chức, đúng 7 giờ 30 phút, tất cả học viên và ban tổ chức của trung tâm bắt đầu xuất phát từ Hoàng Quốc Việt đến địa điểm dã ngoại tại Sóc Sơn. 

Địa điểm lần này được trung tâm lựa chọn là Khu du lịch sinh thái My Camping. Tuy mới được đưa vào hoạt động, nhưng My Camping có đủ các loại hình từ nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên cho đến cắm trại hay huấn luyện kỹ năng. Chính vì sự đa dạng trong cách hoạt động như vậy nên Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã lựa chọn My Camping để tổ chức dã ngoại cho các bạn học viên. 

Trên đường đến khu du lịch sinh thái, dưới sự dẫn dắt khéo léo của MC, các bạn học viên đã làm quen với nhau và trở nên thân thiết hơn. Sau khoảng 1 tiếng di chuyển, đoàn xe đã chính thức có mặt ở Sóc Sơn. Để mở đầu cho buổi dã ngoại hè, ban tổ chức chương trình đã đề nghị các bạn cùng nhau chụp vài bức ảnh lưu niệm. Ngay sau đó, tất cả học viên được chia thành các đội để tiến hành phần chơi Team Building. Trong lúc tất cả mọi người đang say mê với các phần chơi thì trời đột nhiên tối sầm lại và mưa nặng hạt. Tưởng chừng như cơn mưa đã cuốn trôi tinh thần nhiệt huyết của các bạn học viên đối với buổi dã ngoại nhưng tất cả các bạn còn nhiệt huyết và hứng thú hơn cả khi trời chưa đổ mưa. Các phần chơi vẫn được tiếp tục trong khu vực có mái che để buổi dã ngoại đi đúng tiến độ và đảm bảo sức khỏe cho các bạn học viên. Xuất phát điểm là những người xa lạ nhưng có cùng chung chí hướng học ngoại ngữ, giờ đây, nhờ có Team Building mà các bạn học viên của trung tâm đã trở nên gắn bó và hiểu nhau hơn. 

Sau khi tham gia sôi nổi và tích cực các phần chơi, tất cả mọi người cùng nhau bắt tay vào chế biến và nấu nướng bữa trưa. Dù ban tổ chức có nghĩa vụ chính trong phần này, nhưng các bạn học viên cũng không ngại ngần mà chủ động đứng ra hỗ trợ việc nấu nướng. Bạn thì sắp xếp dụng cụ ăn uống, bạn thì dọn dẹp chỗ ngồi cho sạch sẽ để mọi người ăn uống thoải mái, và có bạn thì trực tiếp đứng bếp nướng thịt. Nhờ sự góp sức của tất cả mọi người mà chẳng mấy chốc các món ăn đã được hoàn thành. Các bạn học viên cùng ban tổ chức ngồi quây quần bên nhau và dùng bữa như một đại gia đình đã lâu không gặp mặt.

Kết thúc thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi, tất cả học viên cùng tham gia cuộc thi mang tên “Đấu trường Hàn – Trung”. Đây là cuộc thi được mở ra nhằm tạo sân chơi giao lưu ngoại ngữ và giúp các bạn học viên củng cố kiến thức liên quan đến ngôn ngữ mà bản thân đang theo đuổi. Những bạn học viên có mặt được chia về hai đội: tiếng Hàn hoặc tiếng Trung. Ban đầu, sự rụt rè còn thoáng hiện lên trên khuôn mặt từng bạn. Nhưng dần dần, tự các bạn đã phá vỡ sự rụt rè ấy và hăng hái trả lời mọi câu hỏi được đưa ra từ ban tổ chức. Sức nóng của đấu trường được đẩy lên cao trào với những màn ghi điểm liên tục đến từ các đội chơi. Trải qua khoảng thời gian đấu trí căng thẳng, các bạn học viên tự đóng góp các tiết mục ca nhạc để giao lưu và giải tỏa áp lực. 

Chẳng mấy chốc mà buổi dã ngoại hè năm 2023 đã đến hồi kết. Ban tổ chức và các bạn cùng nhau khẩn trương thu dọn đồ đạc và di chuyển ra xe để trở về Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Sau ngày hôm ấy, mỗi người lại trở về với cuộc sống thường nhật của bản thân. Nhưng thời gian qua đi, kỉ niệm ở lại. Những khoảnh khắc trong buổi dã ngoại hè hôm ấy sẽ là kỉ niệm đẹp khó quên trong lòng mỗi bạn học viên. Mong rằng trong những hoạt động tiếp theo của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, các bạn học viên sẽ tích cực tham gia hơn nữa để cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc quý giá không bao giờ quên. 

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận