Du học

Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền? Những thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

lương xkld hàn quốc

Nhu cầu xuất khẩu lao động đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, Hàn Quốc được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hot nhất hiện nay. Vậy đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền? Mức lương như thế nào? Yếu tố nào chi phối đến nguồn thu nhập hằng tháng? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Mức lương XKLĐ Hàn Quốc 2023. Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Mức lương XKLĐ Hàn Quốc 2023

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, bởi môi trường làm việc ở đây rất chuyên nghiệp và mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Mức lương tối thiểu hằng tháng mà mỗi người nhận được dao động trong khoảng 1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng, tương ứng với khoảng 26 – hơn 30 triệu VNĐ.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề cụ thể mà lương XKLĐ Hàn Quốc 2023 có thể được điều chỉnh, thay đổi. Ngoài lương cơ bản khi làm việc tại các doanh nghiệp ở Hàn Quốc, lao động còn được hưởng thêm mức lương tăng ca nếu làm thêm giờ. 

Mức thu nhập tối thiểu và làm thêm ngoài giờ hành chính được pháp luật quy định rất rõ. Số tiền mà bạn nhận được khi làm thêm sẽ được tính theo giờ và thường bằng 150% lương cơ bản.

Đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Nhiều người có suy nghĩ: Với mức lương cơ bản đã nêu ở trên thì đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền? Thu nhập của mỗi lao động có sự chênh lệch và khác biệt, tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực, thời gian làm thêm giờ, cũng như mức chi tiêu và sinh hoạt phí hằng tháng. 

Với mức lương tối thiểu tử 1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng, sau khoảng 3 năm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, mỗi lao động có thể tích góp được từ 800 – 900 triệu VNĐ để gửi về cho gia đình. Nếu đi làm lâu năm thì số tiền kiếm được càng lớn. Lao động đi Hàn 5 năm có thể kiếm được thu nhập trên 1 tỷ VNĐ.

đi hàn 3 năm được bao nhiêu tiền

Có thể thấy, nguồn thu nhập khi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình của lao động phổ thông ở trong nước. Tuy nhiên, các khoản thuế và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài là không hề nhỏ. 

Để có được nguồn thu nhập cao, bản thân người lao động phải làm việc trong điều kiện rất khó khăn và vất vả. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

Mức lương trung bình của người Hàn Quốc 1 tháng là bao nhiêu?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã được giải đáp thắc mắc đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền. Ở Hàn Quốc, lương tối thiểu hằng tháng mà người dân ở đất nước này được nhận là 2.010.580 won/tháng, mức lương được tính theo giờ là 9620 won/giờ (theo quy định của pháp luật).

Có thể thấy, mức lương trung bình của người Hàn Quốc 1 tháng rất cao, tương đương với khoảng 40 triệu VNĐ. Một số ngành nghề hot và đem lại thu nhập cao ở xứ sở kim chi có thể kể đến như: 

  • Kiến trúc
  • Điều dưỡng
  • Kinh tế
  • Kế toán
  • Marketing,…

lương của người Hàn Quốc

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương XKLĐ tại Hàn Quốc?

Có nhiều yếu tố chi phối mức lương XKLĐ tại Hàn Quốc. Trong đó bao gồm các yếu tố như:

  • Tính chất công việc: Những ngành nghề đòi hỏi lao động phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm thì mức lương chi trả cho người lao động sẽ cao hơn những ngành nghề khác. Ví dụ: Luyện kim, kỹ thuật – điện tử,…
  • Đặc thù công việc mà người lao động lựa chọn: Lao động làm những công việc nặng nhọc, vất vả hoặc nguy hiểm thì được hưởng mức lương cao hơn những công việc nhàn hạ. Ví dụ: Xây dựng, đúc, hàn,…
  • Doanh nghiệp/công ty tuyển dụng: Mỗi doanh nghiệp, công ty đều có những đãi ngộ và chế độ lương thưởng khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô phát triển, mức độ cạnh tranh trong công việc mà thu nhập của người lao động có thể cao hoặc thấp.
  • Địa điểm làm việc: Nếu bạn đang làm việc tại các thành phố lớn thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn nhiều so với vùng ngoại ô. Bên cạnh đó, mức lương ở mỗi tỉnh thành cũng có sự chênh lệch.

yếu tố ảnh hưởng đến mức lương

Những thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc 

Thuận lợi 

Bất cứ công việc nào cũng đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong thời hạn 3 năm, bạn có thể kiếm được khoảng 800 – 900 triệu VNĐ. Nếu đi 5 năm thì con số này có thể lên đến hơn 1 tỷ VNĐ. 

Ngoài mức lương cơ bản, lao động còn được hưởng thêm mức lương làm thêm giờ (tăng ca) bằng 150% lương cơ bản. Như vậy, thu nhập hấp dẫn chính là một trong những yếu tố tiên quyết để người lao động lựa chọn môi trường làm việc phù hợp.

Ngoài ra, các ngành nghề và công việc ở Hàn Quốc cũng rất đa dạng. Tùy vào trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc của bản thân mà bạn có thể đăng ký ứng tuyển và dự thi vào các ngành như: Công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp hay ngư nghiệp.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Môi trường làm việc ở đây được đánh giá là hiện đại, năng động và chuyên nghiệp. Lao động khi làm việc tại Hàn Quốc không chỉ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ mà còn có thể trau dồi và phát triển thêm kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn.

Bên cạnh những yếu tố như thu nhập, môi trường làm việc thì chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc không quá cao. Những lao động khi đăng ký đi Hàn theo chương trình EPS (do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp tổ chức cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam) sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ về quy trình, thủ tục đăng ký xuất khẩu lao động.

thuận lợi khi xkld

Khó khăn

Kiếm được nguồn thu nhập lớn khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc là điều không hề dễ dàng. Trước hết, người lao động sẽ phải thích nghi với văn hóa, ngôn ngữ của người dân bản địa. Đối với những ai chưa thành thạo giao tiếp bằng tiếng Hàn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, người lao động còn phải đối mặt với khó khăn về điều kiện sinh hoạt. Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh và thường có tuyết rơi, trong khi mùa hè thường nóng nực và hanh khô hơn Việt Nam. Do đó, cơ địa của người Việt rất khó thích nghi với khí hậu và thời tiết ở đây. Mặt khác, chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng tương đối đắt đỏ, đòi hỏi bạn phải biết cân đối ngân sách tài chính, chi tiêu ở mức hợp lý.

Ngoài những khó khăn trên thì mức độ cạnh tranh trong quá trình dự tuyển là rất cao. Mỗi công việc, ngành nghề, mỗi đơn vị tuyển dụng đều giới hạn số lượng ứng viên. Rất ít người đáp ứng đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. 

Hiện tại, quốc gia này đang hạn chế tuyển dụng lao động Việt Nam ở một số địa phương, do tình trạng lao động bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp sau khi kết thúc hợp đồng lao động đang diễn ra ngày càng phổ biến.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về mức lương trung bình khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, cũng như giải đáp được thắc mắc đi Hàn 3 năm về được bao nhiêu tiền. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại website ngoainguhanoi.com. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận