Du học Trung Quốc

Đối tượng tuyển sinh

Học viên từ 18 đến 35 tuổi có mong muốn du học Trung Quốc

Yêu cầu

Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình xếp loại khá trở lên.

Có khả năng tài chính (với diện tự túc).

Có đủ sức khoẻ

Có chứng chỉ HSK, thành tích học tập và ngoại khoá xuất sắc (với diện học bổng).

Vì sao
nên đi du học Trung Quốc?

Được học

Bạn sẽ được học tập tại môi trường quốc tế với tấm bằng tốt nghiệp có giá trị không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở Việt Nam.

Được làm

Bạn được làm thêm 40 tiếng/ tháng với mức lương trung bình từ 2,000 – 5,000 tệ. Các công việc rất đa dạng từ trợ giảng, trợ lý nghiên cứu đến các công việc part-time bên ngoài trường.

Được trải nghiệm

Có rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá để bạn có thể tham gia ngoài giờ học. Không chỉ vậy, Trung Quốc cũng có rất nhiều địa điểm du lịch và các sự kiện văn hoá – giải trí hàng đầu để bạn trải nghiệm.

Các kỳ nhập học

Mùa Xuân
(tháng 3 -4)

Mùa Thu
(tháng 9 -10)

Thời điểm nộp hồ sơ

Kỳ mùa xuân

Nhận hồ sơ từ tháng 11 năm nay đến hết tháng 2 năm sau

Kỳ mùa thu

Nhận hồ sơ từ tháng 12 năm nay đến hết tháng 4 năm sau

Chặng đường du học Trung Quốc

1

Ký hợp đồng du học

2

Nộp hồ sơ

3

Học tiếng Trung tại trung tâm

4

Đến ĐSQ đặt lịch hẹn

5

Phỏng vấn (tuỳ trường)

6

Nhận kết quả từ học bổng hoặc trường

7

Chuẩn bị bay

Hồ sơ cần nộp 3 tháng trước mỗi kỳ nhập học.

Các ngành học

Các loại học bổng

Học bổng Chính phủ (CSC)

Học bổng Khổng Tử (CIS)

Học bổng Tỉnh

Học bổng Trường

Học bổng
“Một vành đai –
Một con đường”

Học bổng
Con đường Tơ Lụa

Học bổng một
năm tiếng

Chi phí tư vấn
và xử lý hồ sơ du học trọn gói

Chi phí hỗ trợ
xin học bổng

Liên hệ
để được tư vấn chi tiết

Giảm ngay

10%

Cho học viên trung tâm

Du học sinh tiêu biểu

Nguyễn Hải Nam – học viên khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động năm 2016 là một trong những cựu

“Việc của các bạn là bước 1 bước, còn 99 bước còn lại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ

“Tài sắc vẹn toàn” có lẽ là cụm từ thích hợp nhất để miêu tả Giang Nguyễn – Cựu học

Hành trình học tiếng Nhật đã khó, nhưng có được học bổng và ở lại làm việc tại Nhật Bản

Các trường đối tác

Lợi thế của học viên khi đăng ký du học trong hệ sinh thái

Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Trí Tài

Với chất lượng đã được khẳng định bằng số năm, học viên tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội có tỉ lệ đậu phỏng vấn visa 100% và có nền tảng tiếng Hàn vững vàng trước khi đi du học.

Du học Trí Tài có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc, giúp học viên xử lý hồ sơ nhanh chóng và giành nhiều học bổng giá trị từ 50-100%.

Dịch thuật 24h cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, chứng thực bản sao, hợp pháp hóa lãnh sự, học viên không phải mất nhiều chi phí do chênh lệch như nhiều trung tâm khác. 

Tại sao bạn nên chọn
trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Học thật, học nghiêm túc để đạt đầu ra HSK 4

Chi phí thấp nhưng chất lượng cao

Hồ sơ được xử lý ngay trong hệ sinh thái

Mạng lưới cựu du học sinh khắp Trung Quốc

Đăng ký nhận tư vấn

Du học

Có nên đi du học Trung Quốc? Các ngành đào tạo, điều kiện và chi phí khi du học Trung quốc

du học Trung Quốc

Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn với chất lượng giáo dục hàng đầu, chi phí hợp lý. Tuy nhiên, để sang Trung Quốc học tập thì bạn cần nắm rõ các điều kiện, chi phí cũng như ngành học, trường học phù hợp với bản thân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chuyên đề du học Trung Quốc để lên kế hoạch du học hoàn hảo nhé!

Có nên du học Trung Quốc không? Tại sao?

Chất lượng đào tạo tốt

Trung Quốc là một trong bốn nền văn minh cổ đại trên thế giới, chất lượng giáo dục ở đây đã được chứng minh từ lâu. Ngày nay, sự phát triển của giáo dục Trung Quốc đã sánh ngang tầm với nền giáo dục ở các nước phương Tây.

Tại sao nên đi du học Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến với kỹ thuật, y học, công nghệ và kinh tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Ngoài các chương trình đào tạo tiếng Hoa, Trung Quốc còn chú trọng đầu tư đào tạo bằng tiếng Anh toàn diện để giao lưu quốc tế. 

Học bổng hấp dẫn

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc ra thế giới, chính phủ Trung Quốc mỗi năm đều tổ chức hàng ngàn chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm: Học bổng Chính phủ CSC, Học bổng Tử Cấm Thành, Học bổng Viện Khổng Tử CIS, Học bổng Một vành đai Một Con đường,…

Các chương trình học bổng này sẽ miễn hoàn toàn hoặc hỗ trợ 1 phần chi phí du học. Trong đó, khoản phí và trợ cấp hỗ trợ sẽ dao động từ 2.500 đến 3.500 NDT mỗi tháng, tương đương với 9-13 triệu VND

Chi phí hợp lý

Không quá đắt đỏ như ở các nước Phương Tây, chi phí du học tại Trung Quốc được đánh giá là khá hợp lý. Trong đó, Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nam Ninh, Quảng Tây là khoảng 200 $/ tháng; tại Bắc Kinh, Thượng Hải thì chi phí khoảng 500 $/ tháng. 

Với chi phí ăn uống, du học sinh có thể lựa chọn ăn tại các căn tin trường đại học để tiết kiệm. Ngày ba bữa, chi phí ăn uống sẽ dao động khoảng 400 – 500 tệ/ tháng (tương đương 1,2 triệu đến 1,5 triệu). Có thể thấy, du học Trung Quốc là lựa chọn hoàn hảo với mức chi phí khá bình ổn.

Nền văn hoá lâu đời, vị trí địa lý thuận lợi

Trung Quốc có nền văn hóa độc đáo, bề dày lịch sử ngàn năm tuổi. Quốc gia này sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử thu hút bạn bè quốc tế ghé thăm.

Danh lam thắng cảnh Trung Quốc

Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Du học sinh có thể linh hoạt sử dụng tàu cao tốc Trung Quốc, máy bay, tàu hỏa hoặc kết hợp các phương tiện này để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chi phí di chuyển.

Cơ hội việc làm cao

Trung Quốc hiện đang nắm giữ vị trí thứ hai trong nền kinh tế thế giới với tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Tốc độ hội nhập, giao lưu kinh tế của Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới hiện đang diễn ra nhộn nhịp. Đây cũng là động lực thúc đẩy tạo nhiều cơ hội mới cho du học sinh tại Trung Quốc hoặc những bạn có khả năng tiếng Trung. 

Tại Trung Quốc cũng sẽ thường xuyên tổ chức các tuần lễ kinh doanh, hội chợ để giao lưu, mang đến nhiều cơ hội việc làm mới. Không chỉ vậy, du học sinh trở về nước cũng có mức lương và đãi ngộ cao hơn mặt bằng chung.

Các ngành du học Trung Quốc hot nhất

Du học trung quốc ngành gì hot? Đi du học trung quốc nên học ngành nào?… Đây là những câu hỏi được nhiều du học sinh Trung Quốc quan tâm. Thực tế, các bạn nên chọn ngành theo mong muốn, khả năng và sở thích của bản thân để có thể gắn bó lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo gợi ý các ngành du học trung quốc hot nhất, cơ hội việc làm cao nhất bên dưới để cân nhắc lựa chọn

Ngôn ngữ Trung 

Ngôn ngữ Trung luôn nằm trong top du học nghề Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Đây là ngành học thu hút nhiều sinh viên quốc tế vì dễ xin học bổng và cơ hội việc làm khi trở về nước cao. 

Đặc biệt, ngành này cũng sẽ khá hợp với các bạn yêu thích, muốn trải nghiệm và hiểu sâu sắc hơn về nền văn hóa độc đáo của Trung Quốc. 

Khối ngành kinh tế

Sở hữu ưu thế nền kinh tế phát triển thứ 2 thế giới nên Trung Quốc đang được đánh giá là quốc gia có chương trình đào tạo khá tốt về khối ngành kinh tế.

Khối ngành kinh tế

Các ngành thuộc khối kinh tế như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Logistic, Thương mại quốc tế, Kế toán… hiện đang được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp các ngành này tại Trung Quốc cũng đang khá cao. 

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0, ngành công nghệ thông tin của Trung Quốc đang không ngừng phát triển. Trung Quốc hiện đang dẫn đầu thế giới về nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin. Những hãng điện thoại lớn, trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI,… tại Trung Quốc đang tạo cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên. 

Mức lương trung bình của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học ngành công nghệ thông tin là khoảng 6.000 NDT. Đây là mức lương khá cao so với các ngành khác dành cho sinh viên mới ra trường. 

Khối ngành truyền thông

Các phương tiện truyền thông đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Sự phát triển của ngành truyền thông đang thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm nhân sự cho lĩnh vực này ngày càng tăng cao, đặc biệt những người có cơ hội được đào tạo trong môi trường giảng dạy tiên tiến càng được trọng dụng hơn. 

Ngành diễn viên

Ngành diễn viên tuy khá mới lạ và được ít du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích nét diễn tự nhiên của diễn viên Trung Quốc, đam mê những bộ phim và muốn thử sức ở lĩnh vực này thì Trung Quốc sẽ là nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Ngành diễn viên

Ngoài ra, các ngành đào tạo khác như Kiến trúc, Sản xuất phim, Nông lâm nghiệp, Quản trị nhà hàng khách sạn… cũng được nhiều du học sinh Trung Quốc lựa chọn với chất lượng giảng dạy tốt. 

Top các trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc 

Các trường đại học Trung Quốc đều có lịch sử lâu đời, nổi tiếng trong và ngoài nước với chất lượng giảng dạy hàng đầu. 

Trường đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới theo Xếp hạng danh tiếng toàn cầu của Times Higher Education. Ngôi trường này thuộc top đầu các trường đại học hàng đầu Trung Quốc; đứng thứ 2 tại Châu Á và thứ 31 thế giới Theo News & World Report.

Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh có 42 học viện, khoa cùng 216 trung tâm nghiên cứu trực thuộc và giảng dạy. Các nhóm khoa học tại Đại học Bắc Kinh bao gồm: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ban y học, Nhân văn, Thông tin và công trình.  

Trường đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa được thành lập năm 1911 với hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng về giảng dạy mà thành tựu khoa học, xã hội tại đây còn vươn tầm thế giới. 

Đây cũng là trường thuộc top trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực Châu Á và thế giới. Sau khi tốt nghiệp đại học Thanh Hoa, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đầu ngành hoặc học chuyển tiếp tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ và châu Âu.

Trường đại học Vũ Hán

Được thành lập vào năm 1893, Đại học Vũ Hán là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Đại học Vũ Hán trực thuộc quản lý, điều hành từ Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau bao gồm tất cả các chuyên ngành Khoa học, Triết học, Kỹ thuật, Văn học, Lịch sử, Luật, Nông nghiệp, Giáo dục, Quản lý,… từ hệ đại học đến hệ thạc sĩ, tiến sĩ.

Trường đại học Chiết Giang

Được thành lập từ năm 1897, Đại học Chiết Giang là một trong những trường đào tạo lớn nhất, đầy đủ các ngành học nhất tại Trung Quốc hiện nay. Những năm gần đây, trường đang quan tâm và đẩy mạnh nghiên cứu các dự án trí tuệ nhân tạo, năng lượng sạch…

Khối ngành kinh tế

Trường có 11 chuyên ngành đào tạo chính bao gồm: kinh tế học, triết học, giáo dục học, luật học, lịch sử học, nông học, văn học, quản lý học, lý học, y học,… 

Trường đại học giao thông Thượng Hải

Thượng Hải là một trong hai thành phố lớn nhất tại Trung Quốc, mức sống ở đây khá cao đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo vẫn luôn thuộc top đầu Trung Quốc.

Trong đó, Đại học giao thông Thượng Hải là trường đào tạo nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên theo học nhất. Trường có 64 chương trình đào tạo hệ đại học, 36 chương trình hệ tiến sĩ và học phí hàng năm dao động từ 3.000 NDT.

Điều kiện du học trung quốc

Nắm rõ các thủ tục, điều kiện để đi du học Trung Quốc sẽ giúp bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, không mắc phải những sai sót không đáng. 

Điều kiện đăng ký các hệ đào tạo

Hệ hán ngữ ngắn hạn 1 kỳ, 1 năm

Yêu cầu hồ sơ bao gồm:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Chứng chỉ HSK 3, HSKK trung cấp
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm đại học trên 7.0
 • Visa tốt, không bị cấm xuất nhập cảnh, không tiền án tiền sự
 • Giấy tờ thể hiện các hoạt động xã hội, công việc liên quan để tăng khả năng duyệt hồ sơ du học

Hệ đại học

Muốn theo học chương trình đại học, du học sinh cần đảm bảo có đủ các giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ HSK 4 trở lên
 • Học bạ THPT trên 7.0
 • Có giấy khám sức khỏe, đảm bảo không bị bệnh truyền nhiễm
 • Giấy giới thiệu từ hiệu trưởng, giáo viên từ trường học trước đó
 • Giấy tờ thể hiện các hoạt động, nghiên cứu, công việc đã làm liên quan đến chuyên ngành muốn định xin hệ đại học để làm đẹp hồ sơ

Hệ thạc sĩ

Hồ sơ, thủ tục du học trung quốc hệ thạc sĩ bao gồm:

 • Độ tuổi dưới 35
 • Chứng chỉ tiếng Trung từ HSK 5 hoặc chứng chỉ ielts 6.0 trở lên nếu theo học hệ đào tạo tiếng Anh
 • Bảng điểm hệ đại học có GPA từ 7.0 trở lên
 • Có giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc
 • Có 2 giấy giới thiệu từ giáo sư và tiến sĩ 
 • Có visa không cấm xuất nhập cảnh, không dính tiền án tiền sự
 • Giấy tờ thể hiện các hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc đã làm liên quan đến chuyên ngành định xin hệ thạc sĩ để làm đẹp hồ sơ

Hệ tiến sĩ

Yêu cầu hồ sơ bao gồm:

 • Dưới 40 tuổi
 • Chứng chỉ HSK 5,6, chứng chỉ ielts 6.5 trở lên với hệ đào tạo tiếng Anh
 • Đã tốt nghiệp hệ thạc sĩ, hoặc sắp tốt nghiệp với tổng GPA trên 8.0
 • Có giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc 
 • Có 2 giấy giới thiệu từ giáo sư, phó giáo sư
 • Có visa, không có tiền án tiền sự
 • Giấy tờ minh chứng những hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc đã làm liên quan đến chuyên ngành muốn xin hệ tiến sĩ

Du học Trung Quốc hệ tiến sĩ

Ngoài ra một số trường tại Trung Quốc có thể sẽ yêu cầu du học sinh vượt qua các vòng thi đầu vào và phỏng vấn trực tiếp… 

Điều kiện tài chính

Du học sinh phải chứng minh rằng bản thân và gia đình có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập tại Trung Quốc. 

Yêu cầu minh chứng tài chính cụ thể như sau: 

 • Sổ tiết kiệm: Phải nộp sổ trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, bao gồm cả bản gốc và bản sao kèm theo giấy xác nhận số dư do ngân hàng cấp (Dịch bản tiếng Anh). Số dư sổ tối thiểu được duyệt là 10.000 USD.
 • Bảo lãnh tài chính cho du học sinh chỉ chấp nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột. 
 • Không chấp thuận những sổ tiết kiệm chuyển quyền/sang nhượng hoặc những sổ tiết kiệm từ Quỹ tín dụng.

Điều kiện sức khỏe 

Điều kiện sức khỏe là yếu tố tiên quyết để sinh viên có thể học tập tốt. Du học sinh quốc tế phải đảm bảo sức khỏe về tinh thần lẫn thể chất, đặc biệt không được mắc các nhóm bệnh:

 • Các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, lậu, giang mai, bệnh phong (hủi)…
 • Các bệnh về khí quản và các bệnh kết hạch như: lao phổi, lao xương, lao thận, lao hạch bạch huyết ngoại vi…
 • Các bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm và bệnh mạn tính nghiêm trọng như bệnh tâm thần, tâm thần phân liệt, các bệnh ung thư, viêm phổi – thận – gan cấp mạn tính, bệnh tim nghiêm trọng, các bệnh di truyền – bẩm sinh nghiêm trọng.
 • Người sử dụng chất kích thích cấm, nghiện ma túy, chơi cờ bạc trái phép… thuộc nhóm tinh thần không tốt, không ổn định, không đủ điều kiện du học. 

Điều kiện sức khỏe du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc bao gồm học phí, sinh hoạt phí, phí hồ sơ, phí khám sức khỏe và xin visa. Chi phí này thường sẽ thấp hơn du học ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ đến khoảng 70 đến 80%. 

Học phí du học

Học phí du học Trung Quốc khá vừa phải so với chi phí học tập tại các trường công lập ở Việt Nam. Theo đó trung bình học phí phải chi trả cho các khóa học ở Trung Quốc sẽ dao động trong khoảng:

 • Học phí hệ đại học: khoảng 2.000 – 4.000 USD/năm.
 • Học phí hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ: nằm trong khoảng 3.000 đến 4.000 USD/năm.
 • Học phí học ngôn ngữ từ 1.500 đến 4.000 USD/năm.

Đây là mức học phí tham khảo, sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành, các trường đại học.

Phí sinh hoạt

Chi phí du học Trung Quốc

Phí sinh hoạt là một mối e ngại khá lớn đối với du học sinh quốc tế. Một số khoản phí sinh hoạt sinh viên phải bỏ ra hàng tháng bao gồm: 

 • Chi phí ăn uống: Dao động 400 đến 500 NDT/ tháng nếu ăn đủ ba bữa tại nhà căn tin trường. Khi tự nấu ăn, chi phí sẽ dao động khoảng 800 NDT/ tháng khi sống tại các thành phố lớn, khoảng 500 NDT/tháng nếu sinh sống tại các tỉnh lẻ. 
 • Chi phí nhà ở: Số tiền phải trả cho phí ở ký túc xá là 115 USD/năm (tương đương 770 NDT/năm). Nếu thuê phòng riêng tại Bắc Kinh thì sẽ có giá hơn 950 USD/tháng (tương đương 6.400 NDT/tháng). Tại các thành phố nhỏ hơn như Quảng Tây, Thẩm Dương thì giá nhà ở khoảng 200 USD/ tháng (tương đương 1.350 NDT/tháng). 
 • Chi phí dùng điện nước: Dao động từ 600 đến 700 NDT/tháng.
 • Chi phí di chuyển: Khoảng 30 đến 50 NDT/tháng khi di chuyển bằng xe bus. 

Có thể thấy chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc cũng không quá cao so với việc học tập ở Việt Nam.

Phí làm hồ sơ xin nhập học

Các trường Đại học tại Trung Quốc dù công hay tư đều sẽ yêu cầu hồ sơ nhập học của sinh viên. Để xử lý hồ sơ nhập học, sinh viên phải đóng cho trường một khoản phí. Phí này dao động khoảng 60 đến 110 USD, tùy vào trường đại học mà bạn chọn. 

Phí khám sức khỏe

Sinh viên quốc tế theo học tại các trường đào tạo ở Trung Quốc trên 6 tháng phải có chứng nhận sức khỏe. Chứng nhận này được làm theo mẫu Trung Quốc, phải nộp hồ xin trước khi nộp hồ sơ nhập học. 

Du học sinh sẽ được khám ngay tại quốc gia của mình, hoặc khi sang Trung Quốc. Phí khám sức khỏe dao động khoảng 300 đến 400 NDT. 

Phí xin visa 

Phí xin visa du học Trung Quốc

Du học sinh quốc tế muốn học tập tại Trung Quốc đều phải có visa học tập. Phí visa phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào, thời gian gia hạn bao lâu. 

Thông thường, phí gia hạn visa năm là 400 tệ, gia hạn từ 2 đến 3 năm thì phí khoảng 800 tệ, visa gia hạn trên 4 năm thì phí khoảng 1000 tệ. Tùy theo thời gian theo học tại trường mà du học sinh có thể lựa chọn hình thức gia hạn visa phù hợp. 

Kinh nghiệm giảm chi phí du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc với chi phí hợp lý vẫn là mong muốn của hầu hết sinh viên. Tham khảo ngay 2 cách đơn giản bên dưới để giúp các bạn tiết kiệm chi phí du học Trung Quốc.

Săn học bổng du học

Các suất học bổng của Trung Quốc khá đa dạng với giá trị lớn. Học bổng sẽ chi trả học phí, phí sinh hoạt và chi tiêu cho du học sinh. Do đó, bạn có thể tìm hiểu điều kiện, thủ tục của mỗi loại học bổng để săn cho mình một suất học bổng giá trị.

Tuy nhiên, các suất học bổng này thường có sự cạnh tranh khá cao. Vì vậy, bạn cần phải nỗ lực và lập kế hoạch học tập để đạt được điểm cao.  

Đi làm thêm

Thực tế thì chính phủ Trung Quốc khá nghiêm ngặt về vấn đề làm thêm của du học sinh. Tuy nhiên, du học sinh năm 3 trở đi vẫn có thể đăng ký làm thêm để trang trải chi phí và tích lũy kinh nghiệm làm việc. 

Đi làm thêm tại Trung Quốc

Một số công việc bán thời gian du học sinh có thể làm như: Viết bài cho báo, tạp chí ở Việt Nam; nhân viên tại cửa hàng tiện lợi, phục vụ, phiên dịch khẩu ngữ… Ngoài ra, những sinh viên có mức tiếng Trung khá cũng có thể lên các trang web lớn của Trung Quốc như ganji.com; zhaopin.com; 58.com; 51job.com.vn,… để tham khảo và tìm việc. 

Du học Trí Tài – Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Trung Quốc. Thế nhưng để lựa chọn được một trung tâm đáng tin cậy để bạn có thể gửi gắm tương lai thì thật không đơn giản. 

Du học Trí Tài sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, đây là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội, đã và đang làm rất tốt sứ mệnh chắp cánh ước mơ Việt trên bầu trời tri thức và nhận được sự tín nhiệm từ hàng ngàn du học sinh. 

Du học Trí Tài

Lý do nên lựa chọn Du học Quốc tế Trí Tài:

 • Là đơn vị có bề dày gần 20 năm hoạt động, đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học quốc tế tại Hà Nội.
 • Chất lượng dịch vụ hàng đầu, đảm bảo uy tín hàng đầu thị trường.
 • Tư vấn du học, hỗ trợ làm hồ trơ theo nhu cầu, khả năng của khách hàng hoàn toàn miễn phí. 
 • Hỗ trợ tư vấn về tài chính, chỗ ở, trường học, chia sẻ kinh nghiệm cho học viên trước khi du học. 
 • Đội ngũ tư vấn viên và giáo viên giảng dạy có chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp và luôn tận tâm với khách hàng.
 • Hồ sơ, visa du học thành công lên đến 99%.

Hy vọng với những thông tin du học Trung Quốc đưa ra ở trên sẽ giúp các bạn du học sinh lựa chọn được ngành học phù hợp và chuẩn bị tốt hồ sơ. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ du học Trung Quốc và học tập thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *