Kiến thức chung

Tổng hợp giáo trình tiếng Trung tốt nhất cho người mới bắt đầu học

Tổng hợp giáo trình tiếng Trung tốt nhất cho người mới bắt đầu học

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung? Bạn đang loay hoay không biết lựa chọn giáo trình tiếng Trung nào phù hợp với bản thân? Làm sao để tự học tiếng Trung tốt nhất? 

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội biết được những khó khăn mà các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung gặp phải. Vì vậy, đây là bài viết chia sẻ miễn phí cho bạn những bộ giáo trình tiếng Trung thông dụng được độc giả và giáo viên có chuyên môn cao tin dùng.

Bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ hay nhất

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển là bộ sách được biên soạn và xuất bản bởi trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. Đây là bộ giáo trình học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay, được các trường đại học ở Việt Nam đưa vào làm giáo trình giảng dạy.

Bộ giáo trình Hán ngữ mới này cải tiến dựa theo bộ giáo trình cũ. Nhờ đó mà những tồn đọng ở giáo trình cũ đã được giải quyết một cách triệt để. Ngoài ra, bộ giáo trình mới này còn được biên soạn thêm 3300 từ mới, phần bài tập cũng được thay mới để phù hợp với chương trình giảng dạy hiện nay.

Bộ giáo trình Hán ngữ gồm tổng cộng 6 quyển với 76 bài giảng được chia thành 3 tập. 

 • Tập 1 gồm 2 quyển, mỗi cuốn 15 bài. Tổng cộng 30 bài.
 • Tập 2 gồm 2 quyển, mỗi cuốn 10 bài. Tổng cộng 20 bài.
 • Tập 3 gồm 2 quyển, mỗi cuốn 13 bài. Tổng cộng 26 bài.

Giáo trình Hán ngữ

(Ảnh giáo trình Hán ngữ)

Với 76 bài giảng, bạn sẽ được học từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Nội dung bộ giáo trình học tiếng Trung bao gồm bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ âm, ngữ pháp và phần luyện tập. Mở đầu mỗi bài là phần ngữ âm và ký tự cơ bản của tiếng Hán. Tiếp theo đó là kết cấu ngữ pháp, ngữ dụng, ngữ nghĩa. Và cuối cùng là phần vận dụng giúp bạn hiểu sâu hơn về ngữ pháp, biểu đạt kiến thức thành đoạn văn cá nhân. Những người mới bắt đầu học tiếng Trung nên trang bị cho mình hai quyển đầu tiên của tập 1. Học hết hai quyển này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Trung cơ bản hằng ngày như chào hỏi, làm quen, mua bán, hỏi đường,…

Đây cũng là bộ giáo trình tiếng Trung được Ngoại Ngữ Hà Nội áp dụng cho các lớp học online và offline của trung tâm. Nếu các bạn chưa tìm được hướng đi cụ thể cho việc học tiếng Trung của mình thì đã đến lúc bạn cần tìm cho mình một trung tâm uy tín và chất lượng, hãy tìm hiểu lịch học và lịch giảng dạy của Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội ở đây để sớm nhận được liên hệ từ trung tâm.

>> Link tải trọn bộ giáo trình: Link giáo trình Hán ngữ

Giáo trình nghe tiếng Trung Bắc ngữ

Ngoài kỹ năng nói – đọc – viết ra thì kỹ năng nghe cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà không thể thiếu khi học tiếng Trung. Đây là bộ giáo trình nghe Bắc ngữ dành cho các bạn muốn cải thiện về trình độ nghe của mình.

Giáo trình nghe tiếng Trung Bắc ngữ

 

(Ảnh giáo trình nghe tiếng Trung Bắc ngữ)

Với giáo trình nghe Bắc ngữ, người học sẽ được thỏa sức nghe các bài khóa từ trình độ sơ cấp tới cao cấp, lựa chọn các đáp án đã nghe được ở bài khóa để hoàn thành bài tập. Đặc biệt là cuối mỗi bài đều có đáp án để bạn tự kiểm tra xem mình đã nghe đúng được bao nhiêu câu. Chủ đề bài nghe rất đa dạng, giọng đọc chuẩn người bản xứ, âm thanh rõ nét chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

>> Link tải trọn bộ giáo trình: Giáo trình nghe tiếng Trung Bắc ngữ

Bộ giáo trình tiếng Trung HSK chuẩn

Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn được biên soạn dựa trên đề thi HSK hiện hành. Nội dung thiết kế bám sát đề thi, cung cấp từ vựng và ngữ pháp HSK một cách đầy đủ nhất. Đây là bộ giáo trình tiếng Trung được nhiều bạn lựa chọn để ôn luyện thi HSK.

Giáo trình HSK

(Ảnh giáo trình tiếng Trung HSK)

Bộ giáo trình tiếng Trung HSK chuẩn được chia thành 6 quyển, tương đương với 6 cấp thi HSK. Với các bạn muốn tự học tiếng Trung thì đây là bộ giáo trình tự học tiếng Trung Quốc chuẩn nhất. Bởi vì giáo trình được thiết kế với bố cục chặt chẽ, khoa học, đề tài quen thuộc, nhiều tình huống thực tế. Giúp cho bạn học khi học theo bộ giáo trình này sẽ nắm chắc được ngữ pháp, ghi nhớ được từ vựng, cải thiện trình độ nghe và đọc hiểu văn bản. 

Hiện nay, kỳ thi HSK đã chính thức thay đổi tiêu chí đánh giá năng lực Hán ngữ từ HSK 6 cấp lên HSK 9 cấp. Kỳ thi đã được áp dụng từ tháng 10/2022 đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. HSK 7,8,9 là đầu ra cho sinh viên muốn lấy bằng Đại học Trung Quốc, những người học tiếng Trung có trình độ thạc sĩ trở lên, học tiếng Trung chuyên nghiệp hay những người thực sự muốn thử thách bản thân. Tuy nhiên kỳ thi HSK 9 cấp mới được diễn ra nên chưa có bộ đề ôn luyện chính thức. Cho nên bạn vẫn có thể sử dụng bộ giáo trình tiếng Trung HSK chuẩn 6 cấp này để ôn luyện và học tập. 

>> Link tải trọn bộ giáo trình: Link tải giáo trình tiếng Trung HSK chuẩn

Giáo trình Hán ngữ Boya

Giáo trình Hán ngữ Boya gồm 4 quyển như sau: giáo trình tiếng Trung sơ cấp Boya (quyển 1 + quyển 2) và giáo trình tiếng Trung trung cấp Boya (quyển 1 + quyển 2). Tuy nhiên, bộ 4 quyển giáo trình Boya này có nội dung tương đương với bộ giáo trình 6 quyển Hán ngữ. Vì vậy, khối lượng kiến thức sẽ khá nặng, dễ khiến bạn bị ngợp nên bộ giáo trình này chỉ phù hợp với các bạn đã có một chút kiến thức tiếng Trung. 

 • Giáo trình Boya sơ cấp quyển 1: gồm 30 bài học.
 • Giáo trình Boya sơ cấp quyển 2: gồm 25 bài học.
 • Giáo trình Boya trung cấp quyển 1: gồm 16 bài học.
 • Giáo trình Boya trung cấp quyển 2: gồm 16 bài học.

Giáo trình hán ngữ boya

(Ảnh giáo trình Hán ngữ Boya)

Mỗi bài học đều được Boya chia thành các phần như sau: bài khóa, từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và bài tập bổ trợ. Từ vựng của giáo trình Boya có đôi chút khác biệt hơn giáo trình Hán ngữ 6 quyển là có thêm cột “nghĩa Hán Việt” và kiến thức cũng nặng hơn.

>> Link tải trọn bộ giáo trình: Giáo trình Hán ngữ Boya đầy đủ

301 Câu đàm thoại tiếng Hoa – Giáo trình tiếng trung sơ cấp

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là giáo trình tập trung vào kỹ năng nghe và nói của người học. Nội dung của giáo trình gồm 40 bài học xoay quanh các chủ đề giao tiếp hàng ngày, gần gũi với cuộc sống như chào hỏi, ăn uống, mua sắm, du lịch,… Đây là một quyển giáo trình rất thích hợp cho các bạn muốn học giao tiếp, nói chuyện hàng ngày bằng tiếng Trung Quốc. Khi học xong quyển giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa này, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Hoa trong giao tiếp hằng ngày, khi đi du lịch, mua sắm tại Trung Quốc,… 

301 câu đàm thoại tiếng Hoa

(Ảnh giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa)

Ngoài việc học các nội dung có trong giáo trình, để có thể nói thành thạo và nâng cao trình độ giao tiếp, bạn cần luyện tập nói mỗi ngày. Việc luyện tập thường xuyên giúp nhớ lâu hơn và phản ứng nhanh hơn với ngôn ngữ tiếng Trung. Hãy biến việc nói tiếng Trung thành một thói quen hằng ngày của bạn nhé. 

Với những ưu điểm được kể trên, quyển sách thực sự phù hợp với việc học nghe – nói. Tuy nhiên, đây là quyển sách chỉ chú trọng đến việc giao tiếp nên với những bạn muốn học tiếng Trung tổng hợp từ con số 0 hay thi chứng chỉ HSK thì chưa thực sự phù hợp.

>> Link tải giáo trình + MP3: Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa + MP3 

Học tiếng Trung ở bất cứ đâu cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ học tiếng Trung, nhưng tại sao Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội lại là lựa chọn tốt nhất?

trung tâm nn HN

(Ảnh logo Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội)

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội – cơ sở giáo dục toàn diện mang lại cho bạn môi trường học tiếng Trung chất lượng 5 sao. Ngoại Ngữ Hà Nội đã có 16 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo các học sinh, sinh viên. Trung tâm có hình thức học đa dạng cả online và offline nên bạn không cần lo lắng nếu quá bận rộn hoặc ở xa không thể tới học được.

 • Giảng viên: Cử nhân, thạc sĩ giảng dạy ở các trường đại học nổi tiếng trong nước và nước ngoài.
 • Giáo trình: Áp dụng giáo trình Hán ngữ 6 quyển.
 • Chăm sóc học viên 24/7, hỗ trợ gửi tài liệu, sửa bài cho học viên,..
 • Lộ trình học rõ ràng – chỉ 3 tháng đạt HSK 1 và HSKK sơ cấp.
 • Có các lớp học phù hợp với mọi trình độ, khai giảng liên tục mỗi thứ 2. 3 hàng tuần
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
NGUYỄN MINH HUE

e muốn mua sách ạ

Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội
Biên tập viên
Trả lời  NGUYỄN MINH HUE

Chào em. Trung tâm có giáo trình Hán ngữ bộ 6 quyển, em muốn mua thì qua Trung tâm mua em nhé.