Học tốt tiếng Hàn, Ngữ pháp

Đánh giá chi tiết bộ giáo trình Yonsei và cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

ảnh thumb

Ngày nay bộ giáo trình Yonsei được biết đến là một trong những bộ tài liệu tiếng Hàn uy tín và chất lượng nhất, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bởi cấu trúc chủ đề dễ hiểu cùng nội dung dễ dàng tiếp cận.  Vậy chi tiết bộ giáo trình này có những gì và cách học như nào cho hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để giải đáp thắc mắc này nhé. 

Tổng quan bộ giáo trình Yonsei

Giáo trình Yonsei là bộ sách học tiếng Hàn uy tín được phát hành bởi trường Đại học Yonsei – một trong những trường đại học lớn và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, giáo trình đã được đem vào sử dụng tại nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Tại Việt Nam cũng được lựa chọn để đào tạo cho sinh viên các khoa tiếng Hàn ở các trường Đại học như Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội,…

tổng quan giáo trình yonsei

Bộ giáo trình Yonsei được dùng cho nhiều đối tượng với mục đích sử dụng khác nhau: 

 • Đối với học sinh, sinh viên: Bộ giáo trình cung cấp mọi cấp độ từ TOPIK 1 đến TOPIK 6 để học sinh có thể tự chủ động học từ A-Z tại nhà và ôn thi một cách hiệu quả. 
 • Đối với giáo viên, giảng viên: Sử dụng bộ giáo trình để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho học sinh sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn và luyện thi.

Phân loại bộ giáo trình Yonsei

Bộ giáo trình Yonsei bao gồm 6 quyển được chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, được biên soạn sang ngôn ngữ Hàn – Anh giúp người đọc dễ tiếp cận. Trong đó quyển 1-2 là dành cho trình độ sơ cấp, quyền 3-4 là cho trình độ trung cấp, còn lại quyển 5-6 là dành cho trình độ cao cấp. 

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 1

giáo trình yonsei 1

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 1 bao gồm 2 quyển là: 1-1- và 1-2, mỗi quyền bao gồm 5 chương lớn. Chủ yếu là giúp người học bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Hàn, cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi, một số từ vựng và mẫu câu về trường học, nhà cửa, gia đình, bạn bè và những sinh hoạt hằng ngày,…

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 2

Tương tự như giáo trình Yonsei 1, Yonsei 2 cũng bao gồm 2 quyển là 2-1 và 2-2. Cũng theo cấu trúc bao gồm 5 chương lớn nhưng với chủ đề nâng cao hơn về cơ quan, điện thoại, bệnh viện, du lịch đồng thời cung cấp nhiều ví dụ thực tế và bài tập thực hành. 

Ở mỗi chương của giáo trình Yonsei 2 cũng bao quát dược các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó lượng từ vựng và ngữ pháp cũng được tăng cao để giúp người đọc đạt được hiệu quả giao tiếp tốt hơn. 

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 3

Cuốn sách được biên soạn tương đương với khả năng sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc ở TOPIK 3-4.

Với 5 chương lớn bao gồm các chủ đề rộng hơn về tình bạn, thể thao, giáo dục, địa điểm và văn hóa Hàn Quốc. Học xong cuốn sách này bạn có thể thấy trình độ nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn của mình được nâng cao, thậm chí cả về kiến thức văn hóa truyền thống của xứ sở Kim Chi này. 

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 4

Với giáo trình này thường dành cho những ai đã có kiến thức cơ bản nhất định về tiếng Hàn, đang muốn nâng cao kỹ năng tiếng Hàn một cách toàn diện. Sách được chia làm 2 phần chính là: đọc hiểu và ngữ pháp.

giáo trình yonsei 4

Hai phần này đều sẽ cung cấp những kiến thức bài học phức tạp hơn rất nhiều so với các giáo trình trước đó. Để người đọc ngoài phát triển về kiến thức, luyện khả năng đọc hiểu thì còn có thể phát triển tư duy cách sử dụng tiếng Hàn một cách chính xác hơn. 

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 5 

Giáo trình Yonsei 5 dành cho những người học tiếng Hàn đã đạt đến trình độ cao cấp. Giáo trình này được chia thành 2 quyển bao gồm tất cả 10 bài học. Mỗi bài sẽ là một loạt các hoạt động rèn luyện như: đọc hiểu, nghe hiểu, viết và nói. Đa số nội dung của cuốn sách này sẽ tập trung chủ yếu vào các chủ đề văn hóa xã hội và kinh tế chính trị của Hàn Quốc, đan xen các chủ đề phổ biến như sức khỏe, giải trí, thể thao. 

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 6

Giáo trình tiếng Hàn Yonsei 6 chính là cuốn sách cuối cùng trong bộ giáo trình Yonsei. Vì thế nên đã được cải tiến ở mức độ cao cấp nhất. Bao gồm các chủ đề phức tạp hơn như nghiên cứu khoa học, pháp luật, văn hóa nghệ thuật, chính trị. Bên cạnh đó cũng tập trung vào khả năng sử dụng ngôn ngữ của người học đặc biệt là khả năng phát âm và viết. 

Ưu nhược điểm của bộ giáo trình Yonsei 

Mặc dù bộ giáo trình Yonsei được rất nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm khác nhau nhưng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm có thể kể đến như: 

Ưu điểm: 

 • Các bài tập đưa ra đều đa dạng chủ đề, sát với format đề thi TOPIK mới nhất, vừa phù hợp với người học, vừa phù hợp với người có nhu cầu ôn thi TOPIK.
 • Nội dung bài học xây dựng dựa trên những đoạn hội thoại sinh động hấp dẫn giữa các nhân vật. 
 • Đa dạng bài tập, trò chơi và các hoạt động ở cuối mỗi bài học để người học rèn luyện khả năng tư duy, ghi nhớ và phản xạ giao tiếp. 

Nhược điểm: 

 • Một số bài tập khá khó, nên nếu người học không kiên trì sẽ dễ gây nản đặc biệt là ở trình độ Sơ cấp. 
 • Mặc dù được viết bằng ngôn ngữ Hàn – Anh vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm lớn cho người học đặc biệt là người Việt không biết tiếng Anh. 

Cách học giáo trình Yonsei hiệu quả

Mặc dù bộ giáo trình Yonsei được đánh giá rất tốt cho người sử dụng, nhưng không phải ai học theo sách cũng có thể giỏi lên được. Điều này cần phải phụ thuộc vào cách học của mỗi người. Dưới đây là một số cách học hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo áp dụng

Ghi chép kiến thức theo một hệ thống logic

Việc ghi chép kiến thức logic đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ kiến thức. Nếu chỉ đơn giản là đọc sách thì sẽ quên rất nhanh, nhưng nếu ở mỗi bài học bạn cẩn thận ghi lại lý thuyết ngữ pháp từ vựng theo logic, khoa học thì đảm bảo khi nhìn lại bạn sẽ nhỡ rất nhanh. Cụ thể bạn có thể trình bày từ vựng, ngữ pháp theo hệ thống cột bao gồm 4 mục: Từ vựng/Ngữ pháp/Ý nghĩa/Ví dụ.

Ghi chép kiến thức theo một hệ thống logic

Sắp xếp thời gian học phù hợp

Lượng kiến thức trong mỗi quyển giáo trình Yonsei được đánh giá là tương đối lớn. Chính vì thế bạn không nên học dồn một lúc mà hãy chia đề ra để học một bài trong 2 ngày kết hợp kiểm tra ôn tập lại thường xuyên để ghi nhớ rõ và hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo cách phân bổ thời gian học dưới đây và sắp xếp dựa theo lịch trình thời gian biểu của mình. 

 

Ngày 1: Học sách giáo trình
 • 1 giờ đầu tiên: Học các kiến thức, lý thuyết, ngữ pháp, từ vựng của chủ đề
 • 1 giờ tiếp theo: Làm bài tập trong phần luyện tập. Làm xong check kết quả và rút kinh nghiệm cho những bài sau, đồng thời ghi những kiến thức mới ra một cuốn sổ nhỏ để tiện học tập. 
Ngày 2: Làm bài tập
 • 1 giờ đầu: Làm bài tập trong sách bài tập theo các kỹ năng
 • 1 giờ tiếp theo: Ôn tập lại toàn bộ các kiến thức đã học theo chủ đề đã học ngày hôm trước. 

Thi thử TOPIK 

Việc này thường được áp dụng sau khi bạn học hết một cấp độ giáo trình Yonsei. Bạn có thể thi thử TOPIK online qua các website và tài liệu uy tín để có thể kiểm tra trình độ và đánh giá lượng kiến thức đã đạt và học được. Đồng thời biết được những phần kiến thức hổng còn thiếu để ông tập lại và bổ sung. Một số website uy tín với chất lượng đề tốt sát đề thi thật như: Topik Exam, Topik Test Korea, Topik Guide,…

Trau dồi từ vựng mỗi ngày 

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng vẫn luôn đóng vai trò quan trọng, vì vậy bạn hãy chăm chỉ học từ vựng để trang bị một lượng từ ngữ nhất định. Ngoài những từ vựng chủ đề theo trong sách thì bạn cũng nên tìm tòi khám phá thêm các từ vựng mở rộng ngoài, các loại từ đồng nghĩa trái nghĩa với các từ đã cho thêm cả các thành ngữ tục ngữ thường xuyên sử dụng theo chủ đề đó, đặt câu hỏi, liên tục sử dụng trong cuộc sống hằng ngày để ghi nhớ một cách lâu hơn.

Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Download trọn bộ giáo trình Yonsei

Dưới đây Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ gửi đến bạn file download trọn bộ giáo trình Yonsei bài bản bao gồm file PDF và file nghe MP3.

 • Giáo trình Yonsei 1: Link 
 • Giáo trình Yonsei 2: Link
 • Giáo trình Yonsei 3: Link
 • Giáo trình Yonsei 4: Link
 • Giáo trình Yonsei 5: Link
 • Giáo trình Yonsei 6: Link

Địa chỉ học tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay để tìm kiếm một trung tâm học tiếng Hàn uy tín chất lượng thì không thể bỏ qua trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn toàn diện nhất hiện nay. Với đội ngũ giảng viên có trình độ kỹ năng chuyên môn cùng một lộ trình học rõ ràng bài bản chắc chắn sẽ giúp bạn đạt hiệu quả học tiếng Hàn như mong đợi. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động giảng dạy giáo dục cùng hàng loạt giải thưởng và thành tựu. Tất cả các bài giảng, chương trình dạy tại trung tâm tâm đều được xây dựng riêng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi học viên.

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội

Ngoài ra trung tâm cũng thường xuyên  thay đổi, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được lắp đặt để học viên có thể tiếp thu bài học nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Trên đây là tổng hợp đánh giá chi tiết về giáo trình Yonsei cũng như cách học sách sao cho đạt hiệu quả cao nhât. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình luyện tập và ôn thi tiếng Hàn. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Hàn hãy liên hệ ngay tới trung tâm để được tư vấn khóa học phù hợp nhất. Chúc bạn học tập tốt và đạt thành tích cao.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận