Học tốt tiếng Trung

Cập nhập lịch thi HSK năm 2023 mới nhất

Kỳ thi năng lực Hán ngữ (HSK) đã chính thức khởi động trở lại sau thời gian tạm dừng do dịch Covid-19. Các bạn đã sẵn sàng lên mục tiêu thi HSK cho năm mới chưa?

Nếu bạn đang có kế hoạch thi HSK 2023, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội để được cập nhập các thông tin mới nhất về lịch thi HSK 2023.

Lịch thi HSK 2023

Lịch thi HSK 2023

STT Ngày thi Hình thức thi Trạng thái đăng ký
1 18/02/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Đã đóng
2 25/02/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Sắp mở
3 11/03/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Sắp mở
4 18/03/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Sắp mở
5 09/04/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Chưa mở đăng ký
6 16/07/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Chưa mở đăng ký
7 20/08/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Chưa mở đăng ký
8 15/10/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Chưa mở đăng ký
9 19/11/2023 Thi trên máy tính tại điểm thi Chưa mở đăng ký

Download lịch thi HSK 2023 dưới đây:

[embeddoc url=”https://blog.dotrungquan.info/wp-content/uploads/2023/02/Ke-hoach-to-chuc-thi-HSK-2023.pdf” download=”all”]

Lệ phí thi HSK 2023

Lệ phí thi HSK 2023

HSK 3 + HSKK sơ cấp 960.000 VNĐ/Thí sinh
HSK 4 + HSKK trung cấp 1.200.000 VNĐ/Thí sinh
HSK 5 + HSKK cao cấp 1.440.000 VNĐ/Thí sinh
HSK 6 + HSKK cao cấp 1.560.000 VNĐ/Thí sinh

Hồ sơ thi HSK cần những gì?

Nếu bạn xác định thi HSK trong năm nay, thì hồ sơ thi HSK bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm, được chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu không cần công chứng.
 • 01 phiếu đăng ký thi HSK sẽ được phát tại nơi bạn đăng ký thi.

Nếu bạn đăng ký thi HSK Online, thì bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form trên website và tải ảnh lên theo yêu cầu.

Địa điểm thi HSK ở đâu?

Hiện nay, Việt Nam có 7 địa điểm thi HSK trên toàn quốc. Trong đó có 4 địa điểm thi khu vực miền Bắc, 2 địa điểm thi ở khu vực miền Trung và 1 địa điểm thi tại khu vực miền Bắc.

Địa điểm thi HSK ở đâu

Địa điểm thi HSK khu vực miền Bắc

Viện Khổng Tử – Trường đại học Hà Nội

Viện Khổng Tử là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi HSK. Được thí sinh đánh giá cao về chất lượng tổ chức thi cũng như tính minh bạch trong quá trình đánh giá kết quả.

Cách đăng ký thi HSK Online

 • Bước 1: Truy cập vào trang web www.chinesetest.cn và đăng ký tài khoản. Sau đó, đăng ký thi HSK (Lưu ý tên dự thi viết in hoa không dấu).
 • Bước 2: Thực hiện chuyển khoản lệ phí.
 • Bước 3: Hoàn tất xác nhận đăng ký và thông báo việc chuyển khoản thành công.
 • Bước 4: Đợi email phản hồi của trường. Trong vòng 4-5 ngày làm việc, thí sinh sẽ nhận được email xác nhận của trường. Ngoài ra, bạn có thể chủ động kiểm tra thông tin trong tài khoản dự thi bằng cách kiểm tra mục “trạng thái đóng phí’. Nếu mục này được cập nhập thành “已缴费” (Đã đóng tiền), thì bạn đã đủ điều kiện để dự thi.

Cách thức liên hệ

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hướng dẫn đăng ký thi HSK

 • Bước 1; Đăng ký thi HSK Online tại www.chinesetest.cn
 • Bước 2: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí thi tại Phòng 401 – Nhà A1 – Phòng hợp tác và phát triển – Trường Đại học Ngoại Ngữ trong giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, Tết).

Cách thức liên hệ

Đại học Thái Nguyên

Hướng dẫn đăng ký thi HSK

 • Bước 1; Thí sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký, chuẩn bị hồ sơ thi HSK theo thông báo. (Phiếu đăng ký có thể lấy tại phòng A206 – Tổ TT – KT&ĐBCLGD – Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên hoặc tải trực tiếp theo file đính kèm)
 • Bước 2: Nộp lệ phí thi và xin ký xác nhận vào phiếu thi tại phòng 304 – Ban kế hoạch tài chính – Đại học Thái Nguyên.

Cách thức liên hệ:

Đại học Thành Đông – Hải Dương

Địa điểm thi HSK khu vực miền Trung

Trung tâm Huấn Luyện & Khảo Thí Duy Tân LTC Đà Nẵng

Hướng dẫn cách đăng ký thi HSK Online

 • Bước 1: Đăng ký thi HSK tại www.hskdanang.com
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các mục trong trang đăng ký. 

(Nếu đã đóng phí và nhận phiếu thu trực tiếp tại LTC, chọn “Hình thức nộp phí” là “Nộp tại LTC”)

 • Bước 3: Chuẩn bị ảnh thẻ bản gốc 4×6, file PDF hoặc JPEG. Không dùng ảnh chụp từ điện thoại vì sẽ làm giảm chất lượng ảnh hoặc bị sai kích thước khi làm hồ sơ.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước đăng ký. Thí sinh đợi khoảng 5 – 7 ngày sẽ có thông báo qua email.

Cách thức liên hệ

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế

Hướng dẫn đăng ký thi HSK

 • Bước 1: Thí sinh nhận phiếu đăng ký dự thi tại Khoa tiếng Trung. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân, ảnh, photo CCCD và nộp trực tiếp tại phòng A.I.2 – Nhà A – Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế.
 • Bước 2: Sau khi điền thông tin xong, thí sinh gửi email đến địa chỉ hucfl.hskkaodian@gmail.com để hoàn tất hồ sơ.

Cách thức liên hệ

Địa điểm thi HSK khu vực miền Nam

Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

Hướng dẫn cách đăng ký thi HSK Online

 • Bước 1: Điền form đăng ký được đăng trên trang fanpage Khoa tiếng Trung – Đại học Sư phạm TPHCM.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất form đăng ký, thí sinh sẽ nhận được email phản hồi. 
 • Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, đơn vị tổ chức sẽ gửi thông tin tài khoản và thời hạn chuyển khoản lệ phí thi HSK đến email của thí sinh. Thí sinh cần hoàn tất chuyển khoản lệ phí thi trong thời hạn thông báo qua email để hoàn thành đăng ký.
 • Bước 4: Thí sinh nhận số báo danh dự thi.

Cách thức liên hệ:

Bao lâu có kết quả thi HSK?

Thông thường, sau khi hoàn thành kỳ thi HSK/HSKK kết quả thi online sẽ được công bố trên trang web của Trung tâm Hán Ngữ Quốc tế (Hanban) trong vòng 45 ngày. Trong khi đó, nếu bạn muốn nhận chứng chỉ HSK bằng giấy thì sẽ mất khoảng 1-2 tháng sau ngày thi.

Bằng chứng chỉ tiếng Trung

Việc theo dõi lịch thi và các địa điểm thi sớm có thể giúp các bạn thí sinh có thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch để tham gia kỳ thi HSK 2023 một cách tốt nhất. Ngoài ra, các bạn thí sinh cũng nên tham khảo và lựa chọn cấp độ thi phù hợp với khả năng của mình để đạt kết quả cao. 

Khoá học ôn thi HSK tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Khóa học ôn thi HSK của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức về từ vựng. ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Khóa học sẽ giúp cho học viên chuẩn bị cho kỳ thi HSK 1 đến HSK 6 một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khóa học này còn cung cấp cho học viên các tài liệu ôn thi HSK, bài kiểm tra thử, đề thi mẫu và các bài tập luyện tập để học viên có thể rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Trung của mình hơn. Khóa học được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng học viên. Giúp cho học viên có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi HSK.

Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Nếu bạn muốn đăng ký khóa học ôn thi HSK tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm hoặc liên hệ qua hotline để biết thêm chi tiết về khóa học, thời gian mở lớp, giáo viên dạy, giá cả và các thông tin khác liên quan.

 • Địa chỉ: 449 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0988 432 268 – 0983 272 434
 • Email: lienhe@ngoainguhanoi.com

Lý do nên chọn Ngoại Ngữ Hà Nội là địa điểm học HSK

 • Giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao: Trung tâm có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Trung và ôn thi HSK.
 • Chất lượng giảng dạy tốt: Trung tâm cung cấp cho học viên các khóa học ôn thi HSK chất lượng và nội dung khóa học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng nhu cầu và khả năng của từng học viên. Các hoạt động giảng dạy tại trung tâm nhằm mục đích giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được điểm số cao trong kỳ thi HSK.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội có các phòng học hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, phù hợp với việc giảng dạy và học tập. Hơn nữa, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp cho học viên tăng cường kỹ năng giao tiếp và gắn kết các bạn học viên lại với nhau. Tạo môi trường trải nghiệm thực tế để thực hành về ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Giá thành hợp lý: Các khóa học HSK của trung tâm có mức giá hợp lý, phù hợp với tài chính của các bạn học sinh, sinh viên.

Chúc các bạn thí sinh đạt được thành tích cao trong kỳ thi năng lực Hán Ngữ HSK năm 2023. Hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt để bước vào kỳ thi nhé. Chúc các bạn thành công!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận