THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ KỲ THI EPS-TOPIK (Tiếng Hàn xuất khẩu lao động)

EPS-TOPIK: Employment Permit System – Test of Proficiency in Korean và EPS-KLT: Employment Permit System – Korean Language Test ( Hệ thống cấp phép lao động – Bài kiểm tra năng lực Tiếng Hàn)

+ Mục đích của bài thi: Bài kiểm tra năng lực Hàn ngữ, dành cho người lao động nước ngoài muốn tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, do Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức.

+ Những ai cần chứng chỉ này: chỉ có giá trị cho việc xét tuyển xuất khẩu lao động.

Các kỳ thi của EPS không được tổ chức tại Hàn Quốc mà chỉ được tổ chức tại những nước có ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Lao động Hàn Quốc. Thời điểm tổ chức kiểm tra do phía Hàn Quốc ấn định riêng biết với từng quốc gia, không có lịch trình cố định cụ thể.

Bài thi năng lực Tiếng Hàn xuất khẩu lao động thi các kỹ năng nào? Số lượng câu hỏi trong bài thi là bao nhiêu? ….

Vào ngày 17/5/2016 vừa qua, Hàn Quốc chính thức kí hiệp định nối lại quan hệ bình thường trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam sau quãng thời gian tạm dừng và hạn chế tiếp nhận lao động từ phía Hàn Quốc.

Chuẩn bị cho kì thi năng lực Tiếng Hàn XKLĐ – EPS tới đây, trung tâm NGOẠI NGỮ HÀ NỘI xin giới thiệu với các bạn cấu trúc bài thi EPS như sau :

cau-truc-bai-thi-tieng-han-eps-topik
Thang điểm bài thi EPS-TOPIK được đánh giá bao gồm :

cau-truc-bai-thi-tieng-han-eps-topik-

Và theo như Trung tâm lao động ngoài nước thì :

“Số lượng người đạt yêu cầu thi Tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa: 200 điểm)”


Subscribe
Thông báo

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments