Ngữ pháp

Top 7 công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh

Nhu cầu tìm công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh khá cao. Tìm việc làm thêm sẽ giúp sinh viên có thêm chi phí sinh hoạt, Ngoài ra, đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm: như kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý thời gian.

1. Top 7 công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh

Có rất nhiều lý do khiến sinh viên tìm việc làm thêm. Tuy nhiên, cần lựa chọn công việc phù hợp với bản thân để cân bằng giữa công việc và học tập. Dưới đây là một số công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo:

Cộng tác viên viết bài công việc làm thêm dành cho sinh viên được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

1.1. Cộng tác viên viết bài

Đây là một công việc vô cùng phổ biến đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin. Cộng tác viên viết bài là công việc vô cùng thích hợp với các bạn yêu thích sáng tạo nội dung. Bạn có thể nhận các công việc viết bài cho website, blog, fanpage…

Ngoài ra, công việc này giúp bạn học hỏi thêm kiến thức nhờ nghiên cứu các chủ đề khác nhau. Việc viết bài thường xuyên cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng viết và khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cần có khả năng diễn đạt rõ ràng, mạch lạc và hoàn thành deadline đúng hạn.

1.2. Làm gia sư

Gia sư là một công việc phù hợp với sinh viên, giúp bạn kiếm thêm thu nhập, trau dồi kiến thức và kỹ năng, đồng thời có cơ hội cọ xát với thực tế. Sinh viên có thể lựa chọn làm gia sư cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông….

Để làm gia sư sinh viên cần có kiến thức chuyên môn tốt về môn học mà mình sẽ dạy, chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng và kỹ năng giải thích bài học cho học sinh hiểu. Ngoài ra, bạn cũng cần kiên nhẫn để giúp học sinh học tập tốt hơn.

1.3. Nhân viên phục vụ khách sạn

Nhân viên phục vụ khách sạn là một công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh được lựa chọn khá nhiều. Bạn có thể làm tại các vị trí như: Lễ tân, phục vụ phòng, phục vụ nhà hàng…

Công việc này không chỉ mang lại lợi ích kiếm thêm thu nhập và con mang đến cho nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt là khả năng giao tiếp và ứng xử. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi sinh viên phải thích nghi với môi trường làm việc năng động có nhịp độ nhanh.

1.4. Trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh

Sinh viên muốn làm thêm có thể làm trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh. Công việc này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, giúp cải thiện khả năng nghe nói, giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý lớp học…

Ngoài ra, một số trung tâm còn có chính sách thăng tiến cho người có năng lực. Tuy nhiên trợ giảng cần chuẩn bị bài giảng, hỗ trợ giáo viên và quản lý lớp học, đòi hỏi sự tập trung và chịu trách nhiệm cao.

Khi tham gia vào các công việc làm thêm trên bạn cũng nên bỏ ra một khoản tiết kiệm để hoàn thành một số mục tiêu của mình và tránh việc chi tiêu quá mức. Bạn có thể sử dụng công cụ tính lãi suất kép để dự đoán số tiền tiết kiệm trong tương lai.

1.5. Cộng tác viên dịch thuật

Đây là công việc thích hợp cho các bạn trẻ có khả năng viết lách và học tốt ngoại ngữ. Hiện nay có rất nhiều nhóm dịch truyện hoạt động trên các trang mạng xã hội bạn có thể theo dõi và ứng tuyển các vị trí dịch truyện cho các nhóm dịch, dịch truyện cho nhà xuất bản…

Để làm cộng tác viên dịch thuật bạn cần có kiến thức về văn hóa của 2 quốc gia để lựa chọn từ ngữ chính xác phù hợp với độc giả. Ngoài ra, bạn cũng cần có tinh thần trách nhiệm để đảm bảo chất lượng dịch thuật và hoàn thành đúng deadline.

1.6. Dịch vụ thực phẩm

Một số vị trí công việc làm thêm dành cho sinh viên ngành thực phẩm gồm: Phụ bếp, thợ làm bánh, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên pha chế, nhân viên thu ngân, nhân viên vệ sinh….

Ngành dịch vụ thực phẩm là một ngành năng động và phát triển nhanh chóng. Lựa chọn làm thêm trong ngành này bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm thu nhập và trau dồi thêm một số kỹ năng mới.

1.7. Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là một công việc làm thêm dành cho sinh viên có mức thu nhập khá tốt. Các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các cửa hàng thời trang, cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị…

Việc bán hàng giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, công việc này có thể khiến các bạn sinh viên gặp phải áp lực về doanh số…

Nhân viên bán hàng là một công việc làm thêm dành cho sinh viên có mức thu nhập khá tốt

2. Những lưu ý khi tìm việc làm thêm dành cho sinh viên

Khi lựa chọn công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn công việc phù hợp: Sinh viên nên ưu tiên lựa chọn các công việc phù hợp với sở thích cá nhân, thời gian sinh hoạt, học tập, mức lương…

Sắp xếp thời gian hợp lý: Đối với các bạn sinh viên việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, cần sắp xếp thời gian làm thêm hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học tập.

Bảo vệ bản thân: Cẩn thận với các lừa đảo, không nộp tiền trước khi được nhận vào làm, không cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm. Tránh làm việc trong môi trường nguy hiểm hoặc có nguy cơ bị bóc lột sức lao động.

Sinh viên nên ưu tiên lựa chọn các công việc phù hợp với sở thích cá nhânViệc làm tp.HCM rất đa dạng với mọi ngành nghề và lứa tuổi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hồ Chí Minh có thể tham khảo trên website Job3s.vn chúng tôi luôn cập nhật các thông tin tuyển dụng sớm nhất.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận