Kiến thức chung

Top 05 app luyện nói tiếng Trung được tải nhiều nhất

Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung thì kỹ năng nói là kỹ năng khó nhất. Để nói được tiếng Trung thì dễ nhưng nói làm sao để hay để chuẩn như người bản xứ lại là một câu chuyện khác. Vì vậy, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ giới thiệu những app luyện nói tiếng Trung trên điện thoại hiệu quả và vô cùng dễ học.

Top 05 app luyện nói tiếng Trung phổ biến nhất

WeChat – App Social phổ biến nhất Trung Quốc

WeChat là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Lý do ứng dụng WeChat chiếm được sự ưu ái này là nhờ những tính năng cần thiết với đời sống hằng ngày của người dân nơi đây.

Chức năng chính của WeChat là nhắn tin, nghe gọi, gửi hình ảnh, video và chia sẻ khoảnh khắc lên mạng xã hội. Ngoài ra, app luyện nói tiếng Trung miễn phí này còn có các chức năng hữu ích cho cuộc sống hằng ngày như: giao dịch, mua sắm, thanh toán hóa đơn, chơi game,… nên đã khiến số người dùng WeChat tăng lên một cách nhanh chóng.

App WeChat

Ứng dụng WeChat là ứng dụng giúp bạn có thể kết nối với người Trung Quốc một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể coi WeChat như một phần mềm luyện nói tiếng Trung miễn phí, hãy kết bạn với những người bạn Trung Quốc và luyện nói tiếng Trung hằng ngày cùng họ nhé. Khả năng nói tiếng Trung của bạn sẽ tiến bộ theo từng ngày nếu áp dụng app luyện nói tiếng Trung này.

Soul – App luyện nói tiếng Trung ẩn danh

Soul – App tìm kiếm bạn bè ẩn danh, sử dụng trí tuệ AI để tìm kiếm và ghép cặp những người ngẫu nhiên có cùng điểm chung với nhau để trò chuyện, làm quen. Ứng dụng Soul đang là một trong những ứng dụng làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc, được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Phần mềm luyện nói tiếng Trung – Soul phù hợp với các bạn đang luyện nói. Ở ứng dụng này sẽ giúp bạn kết đôi với người bản xử, dựa theo các sở thích, tính cách, học vấn, quan điểm sống,… Nhờ đó giúp các bạn có nhiều điểm chung để nói chuyện với nhau hơn.

App Soul

Đặc biệt điểm nổi bật của app luyện nói tiếng Trung này đó chính là không sử dụng hình ảnh cá nhân làm hình đại diện, không tiết lộ thông tin cá nhân, việc này giúp cho chúng ta khi nói chuyện sẽ không gặp tình trạng xấu hổ, hay sợ người khác biết được thông tin liên lạc của mình, từ đó giúp chúng ta nói chuyện một cách tự nhiên và cởi mở hơn với đối phương. App luyện nói tiếng Trung này vừa giúp bạn luyện nghe, nói một cách chủ động, vừa giúp bạn mở rộng được vòng tròn bạn bè của mình với người Trung Quốc.

Tuy nhiên, với ứng dụng Soul này việc lập tài khoản khá khó khăn. Bạn cần có số điện thoại Trung Quốc xác thực mới có thể lập được tài khoản để nói chuyện.  

Hello Talk – Ứng dụng giao tiếp với người Trung Quốc

Ứng dụng Hello Talk là ứng dụng học ngoại ngữ theo mô hình mạng xã hội. Sau khi lập xong tài khoản, bạn sẽ chọn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ muốn học. 

Với ứng dụng này hai bên sau khi kết bạn với nhau, là đã có thể cùng nhau trò chuyện và trao đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng. Đặc biệt trong quá trình nhắn tin trao đổi ứng dụng Hello Talk sẽ giúp các bạn sửa các lỗi sai, phiên dịch câu khiến bạn không phải lo lắng khi nói chuyện với người Trung Quốc. Ứng dụng Hello Talk được coi như là một app học tiếng Trung luyện nghe nói. Những chức năng nhắn tin, nghe, gọi, video đều hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Quá là tuyệt vời phải không các bạn.

App HelloTalk

Ngoài ra, nếu bạn muốn học nhiều hơn từ phần mềm luyện nói tiếng Trung – HelloTalk thì bạn có thể trả phí cho các khóa học của ứng dụng. Với gói cao cấp của HelloTalk bạn sẽ nhận được:

  • Bài dịch không giới hạn. Nếu bạn không thể đọc văn bản, chỉ với một click chuột đoạn văn bản đó sẽ được dịch ngay lập tức.
  • Học được đa dạng các ngôn ngữ khác nhau.
  • Bạn sẽ không bị các quảng cáo làm phiền khi đang sử dụng ứng dụng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà hiệu quả

Hello Pal – App luyện nói tiếng Trung cùng người bản xứ

App luyện nói tiếng Trung cuối cùng mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội muốn giới thiệu với bạn là app Hello Pal. Đây là một mạng xã hội kết nối người dùng đến từ 200 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Tính năng đặc biệt của app là phát trực tiếp và cập nhập tin tức tức thời.

App HelloPal

Với tính năng trên, việc học tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác cũng sẽ rất dễ dàng. Ngoài việc có thể nhắn tin, gọi điện nói chuyện với nhau, bạn còn có thể xem các video livestream trực tiếp trên toàn cầu, thông qua những video livestream trực tiếp này bạn có thể khám phá văn hóa, ngôn ngữ bạn địa, nhờ vậy mà tăng thêm hứng thú phục tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể là người phát các video livestream trực tiếp này. Nếu nội dung của bạn hay và bổ ích đem lại sự thích thú cho người xem, bạn sẽ có cơ hội trở thành người nổi tiếng và giao lưu với mọi người ở nhiều đất nước khác nhau.

Tandem – Luyện nói tiếng Trung với người nước ngoài

Tandem nơi bạn có thể trao đổi và trò chuyện với tất cả mọi người trên thế giới bằng tính năng ghi âm tiện lợi. Một điều thú vị mà Tandem mang lại đó chính là tinh thần học hỏi lẫn nhau, bạn dạy người khác ngôn ngữ của mình và ngược lại người khác sẽ dạy bạn ngôn ngữ của họ.

Ứng dụng Tandem cung cấp hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, bạn tha hồ lựa chọn và kết nối với bạn bè. Các ngôn ngữ phổ biến hiện nay được sử dụng trên app như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,.. và nhiều ngôn ngữ khác nữa.

app tandem

Tandem có các tính năng nổi bật như:

  • Nhận xét và sửa lỗi chính tả của đối phương thông qua tin nhắn trò chuyện.
  • Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ mẹ đẻ hiểu rõ hơn nội dung trò chuyện.
  • Trò chuyện trực tiếp qua tính năng video call.
  • Tìm kiếm bạn bè theo chủ đề bạn muốn nói chuyện.
  • Nhắn tin và giao lưu với bạn bè năm châu.

Xem thêm:

Top 5 app luyện nghe tiếng Trung hay nhất

Các mẹo để luyện nói tiếng Trung hay nhất

Giao tiếp tiếng Trung qua các phần mềm online

Luyện nói tiếng Trung qua các phần mềm online giúp chúng ta chủ động được thời gian luyện tập, Mang tính chất vừa học vừa chơi, giúp chúng ta không bị áp lực khi luyện nói. Bạn hãy dùng các app luyện nói tiếng Trung mà Trung Tâm Hà Nội đã giới thiệu ở trên để luyện nói tiếng Trung một cách thành thạo nhất nhé.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung

Để cải thiện kỹ năng nói tiếng Trung hiệu quả không có cách nào khác ngoài cách luyện nghe, luyện nói hằng ngày. Vì vậy, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Trung là vô cùng thích hợp. Ở đây chúng ta gặp người có cùng chung trí hướng, chung đích đến và đặc biệt là có người cùng giao tiếp tiếng Trung một cách trực tiếp giúp cải thiện tiếng Trung một cách đáng kể.

Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội

Không ngại, không sợ sai khi nói

Khi bạn luyện nói tiếng Trung đừng đè nặng về vấn đề ngữ pháp, đối với người mới bắt đầu hãy cứ nói tiếng Trung theo cách tự nhiên mà chúng ta hiểu, bỏ qua phần ngữ pháp qua một bên. Nói nhiều, nói nhanh, nói lưu loát theo phản xạ tự nhiên của mình là con đường luyện nói giúp cải thiện tiếng Trung một cách tốt nhất.

Tư duy bằng tiếng Trung thay vì tiếng Việt khi luyện nói

Một trong những thói quen phổ biến với người Việt khi luyện nói tiếng Trung đó chính là tư duy bằng tiếng Việt rồi mới bắt đầu chuyển qua tiếng Trung. Việc này khiến não bạn phải dịch qua dịch lại giữa hai thứ tiếng, khiến bạn ngập ngừng, ấp úng khi giao tiếp tiếng Trung.

Thay vì dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung bạn hãy tư duy luôn bằng tiếng Trung giúp luyện phản xạ tốt hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Như vậy Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã cùng bạn tìm hiểu các app luyện nói tiếng Trung hiệu quả và các mẹo để luyện nói tiếng Trung tốt hơn mỗi ngày. Hy vọng sau bài viết, bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về các app luyện nói tiếng Trung giúp củng cố nền tảng để luyện giao tiếp nhanh chóng. Chúc bạn luyện nói tiếng Trung thành công!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận