Kiến thức chung

Top 5 app luyện viết tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây, việc học ngoại ngữ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là tiếng Trung – ngôn ngữ đang có số lượng người sử dụng đứng vào hàng bậc nhất trên thế giới. Việc tự học tiếng Trung là điều hoàn toàn có thể khi ngày này có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chúng ta trong quá trình học tập. Trong bài viết này, hãy cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tìm hiểu về top 5 app luyện viết tiếng Trung nổi tiếng nhất nhé!

Tầm quan trọng của việc luyện viết tiếng Trung

Đối với bất kì một ngoại ngữ nào, nghe – nói – đọc – viết luôn là 4 kỹ năng cơ bản, tiếng Trung cũng vậy. Nhưng hiện nay rất nhiều bạn đang gặp phải khó khăn trong việc luyện viết tiếng Trung. Nguyên nhân là do tiếng Trung là loại chữ tượng hình, nét chữ nhiều, khó nhớ và nhiều chữ có những nét tương đồng.  Hơn nữa hiện nay việc sử dụng máy tính, điện thoại để viết tiếng Trung vô cùng phổ biến và dễ dàng. Chúng ta chỉ cần nhớ phiên âm pinyin đã có thể viết được rồi. 

Tầm quan trọng của việc luyện viết tiếng Trung

Tuy nhiên, với những bạn muốn sử dụng tiếng Trung để học tập và làm việc thì  không thể bỏ qua việc viết chữ Hán. Nhưng đừng lo lắng hiện nay có rất nhiều app luyện viết tiếng Trung, đây là công cụ hữu ích dành cho những bạn sẽ, đang và đã theo học loại ngôn ngữ được cho là khó nhất thế giới này.

App luyện viết tiếng Trung là gì?

Vậy thế nào là app luyện viết tiếng Trung? Chúng ta có thể hiểu rằng đây là các sản phẩm công nghệ được tạo ra nhằm phục vụ cho việc học viết chữ Hán. Những ứng dụng này hướng dẫn cho chúng ta một cách chi tiết về quy tắc khi viết chữ Hán, thứ tự viết các nét, đồng thời giúp chúng ta ôn tập nhiều hơn về ngữ nghĩa, cách dùng từ và phiên âm của chữ Hán đó. Có thể thấy việc sử dụng các app luyện viết chữ Trung không chỉ giúp chúng ta biết cách viết một chữ Hán mà còn giúp ghi nhớ từ vựng, ngữ nghĩa, phát âm, phiên âm, … hỗ trợ cho quá trình học tập hiệu quả hơn.

Top 5 app luyện viết tiếng Trung hiệu quả

Chinese Writing Master

Chinese Writing Master là phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính hữu ích với thiết kế thân thiện với người dùng. Phần mềm có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành Microsoft khác nhau như Win 10, Win 8… Với ưu điểm dễ dàng cài đặt, tính năng hấp dẫn và giao diện đẹp mắt, Chinese Writing Master giúp bạn học tiếng Trung dễ dàng hơn.

Chinese Writing Master hỗ trợ tra cứu từ, bao gồm chữ Hán giản thể và phồn thể, thích hợp cho các bạn sử dụng để tra cứu khi giao tiếp với đối tác Trung Quốc hay Đài Loan. Dù bạn không biết pinyin của từ, hay đơn giản chỉ muốn học cách viết của từ cũng có thể nhập vào thanh công cụ, app sẽ hướng dẫn cách viết theo quy tắc bút thuận của từ mà bạn nhập. Điều này sẽ vô cùng có ích cho những bạn mới học luyện viết chữ Hán.

Hiện tại app luyện viết tiếng Trung Chinese Writing Master có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition.

Phần mềm viết tiếng Trung Chinese Writing Master

Phần mềm viết tiếng Trung Chinese Writing Master 

Chinese Strokes Order

Chinese Strokes Order là phần mềm giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng chữ Hán, giúp bạn ghi nhớ, hiểu ý nghĩa và thành thạo cách viết chữ Hán. Bạn chỉ cần gõ một chữ Hán, sau đó ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị thứ tự từng nét của chữ Hán đó. Với giao diện đơn giản, dễ dùng, nếu bạn cảm thấy khó theo kịp Chinese Strokes Order có thể dễ dàng thay đổi tốc độ viết. Và cũng giống như phần mềm viết tiếng Trung Chinese Writing Master, Chinese Strokes Order hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể.

Phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính Chinese Strokes Order

Phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính Chinese Strokes Order

Hellochinese

App luyện viết tiếng Trung Hellochinese là phần mềm viết tiếng Trung trên điện thoại với hơn 5 triệu lượt tải xuống. Hellochinese hỗ trợ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết,… trong đó khả năng hỗ trợ kỹ năng viết của app được đánh giá khá cao. Với giao diện thân thiện, sử dụng Hán tự được viết theo quy tắc bút thuận, bạn có thể nhìn và luyện viết theo ngay trên khung ứng dụng. Không chỉ vậy, app còn sắp xếp từ vựng theo chủ đề, cuối mỗi bài còn có các bài kiểm tra để ghi lại quá trình. Hellochinese là app thích hợp để rèn luyện cách viết chữ Trung phồn thể và giản thể.

Phần mềm viết tiếng Trung Hellochinese

Phần mềm viết tiếng Trung Hellochinese

Học viết chữ Hán trên Android

App học viết chữ Hán là phần tiện ích mở rộng cho từ điển tiếng Trung, giúp bạn luyện kỹ năng viết chữ Trung một cách hiệu quả. Người dùng có thể học cách viết theo hướng dẫn từng nét cơ bản trên app, cùng với đó là học thứ tự các nét trước sau theo mẫu cho trước. Vì vậy phần mềm sẽ giúp bạn học từ vựng và cách viết chữ Trung theo đúng quy tắc.

Học viết chữ Hán trên Android

Học viết chữ Hán trên Android

Awabe

Phần mềm viết tiếng Trung Awabe có giao diện màu tím khá bắt mắt, là một ứng dụng hay để bạn luyện viết chữ Hán, từ đó giúp người học nâng cao khả năng viết và ghi nhớ từ vựng. Ngoài việc hướng dẫn cách viết các nét, Awabe còn cung cấp phiên âm, cách đọc, giúp bạn nhận biết chữ Hán. Hơn thế, ưu điểm lớn nhất của phần mềm này đó là hoàn toàn miễn phí và bạn không cần kết nối internet vẫn có thể sử dụng. Bạn có thể luyện viết chữ Hán bất cứ lúc nào mà không bị hạn chế chỉ vì không có giấy và bút.

Luyện Viết Tiếng Trung Awabe

Luyện Viết Tiếng Trung – Awabe

Như vậy, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã giới thiệu tới các bạn một số app luyện viết tiếng Trung trên máy tính và điện thoại hiệu quả. Việc học tiếng Trung chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm một công cụ đắc lực trợ giúp mình trong quá trình viết chữ Hán. Chúc các bạn thành công.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận