Tin tức, TOPIK

Buổi thi thử TOPIK II Kỳ 89 tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm tra và nâng cao trình độ tiếng Hàn của các bạn học viên, vào chủ nhật ngày 02/07/2023 vừa qua, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã tổ chức buổi thi thử TOPIK II đợt 2. 

Biết được trình độ và năng lực của bản thân đang ở mức nào để cải thiện và phát triển là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Hiểu được điều này, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội luôn cố gắng tổ chức nhiều chương trình ngoại khoá để các bạn học viên có cơ hội mở rộng vốn hiểu biết về ngoại ngữ mà mình theo đuổi. Thi thử TOPIK II cũng là một trong những chương trình nổi bật của trung tâm nhằm giúp đỡ các bạn học viên học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Hàn. Đối tượng tham gia không chỉ thu hẹp phạm vi ở các bạn học viên của trung tâm mà còn mở rộng ra cho những thí sinh bên ngoài có nhu cầu kiểm tra trình độ tiếng Hàn. 

Buổi thi thử được tổ chức dưới hình thức mô phỏng lại một buổi thi TOPIK chính thức để đem lại cảm giác chân thực nhất về kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Do đó, thời gian vào phòng thi theo quy định là 12h00, thời gian bắt đầu tính giờ làm bài là 12h20’. Tuy vất vả khi phải bắt đầu làm bài thi vào giữa trưa nắng nhưng đây cũng chính là thời gian thực tế của kỳ thi TOPIK. 

Định dạng bài thi TOPIK II gồm 3 phần thi kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết. Thí sinh được làm bài thi theo từng phần tách biệt như khi thi thực tế. Dù chỉ là buổi thi thử nhưng không khí trong phòng thi vẫn căng thẳng. Đề thi được giáo viên trung tâm biên soạn theo đề thi thật TOPIK II kỳ gần nhất. Các kiến thức tiếng Hàn trong đề đều là từ trình độ trung cấp trở lên nên xuất hiện nhiều từ mới hoặc từ ngữ chuyên ngành hơn cùng với các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Dù bài thi có độ khó tăng dần nhưng các thí sinh vẫn nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế thi và làm bài nghiêm túc. Sau khi kết thúc 180 phút thi, các thí sinh được giáo viên chữa đề ngay tại phòng thi. Có bạn tiếc nuối vì phần thi của mình còn chưa tốt, nhưng cũng có bạn bộc lộ cảm xúc vui vẻ vì phần thể hiện của bản thân trong bài thi tương đối ổn. Nhưng dẫu thế nào đi chăng nữa, các thí sinh có mặt vào chủ nhật ngày hôm ấy cũng đã dùng hết tất cả các kỹ năng tiếng Hàn của bản thân để vận dụng vào bài thi. 

Mong rằng buổi thi thử TOPIK II tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội vừa qua sẽ giúp các thí sinh tự tin hơn trong kỳ thi TOPIK II 89 cũng như tự biết bản thân đang ở trình độ nào để tiếp tục phấn đấu phát triển xa hơn trong tương lai.

@ngoainguhanoi449

Chị ong nâu nâu nâu nâu Chị bay đi đâu đi đâu? Chị bay đi khám phá xem một buổi thi thử TOPIK II ở Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ diễn ra như thế nào đấy ^^

♬ nhạc nền – Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội – Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

 

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận