Kiến thức chung

Hướng dẫn cách mời cưới bằng tiếng Hàn đơn giản

Thumbnail cách mời cưới bằng tiếng Hàn

Hôn lễ là dịp trọng đại trong cuộc đời mỗi người và việc mời cưới chính là một cách để thể hiện sự trân trọng đối với gia đình và bạn bè, tôn vinh văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Trong bài viết này, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ giúp bạn nắm rõ một số từ vựng về chủ đề đám cưới và hướng dẫn cách mời cưới bằng tiếng Hàn đơn giản, ý nghĩa. 

Văn hóa đám cưới của người Hàn Quốc

Văn hóa đám cưới của người Hàn Quốc là một phần quan trọng trong đời sống của họ, bắt nguồn từ truyền thống dân tộc lâu đời. Đám cưới là nghi thức thể hiện tình yêu sâu đậm của hai người và là dịp để hai bên gia đình gặp gỡ, gắn kết. Phong cách tổ chức lễ cưới của người Hàn có những đặc điểm riêng, mang đậm cảm hứng về sự tôn trọng và gắn kết bền chặt với gia đình, bạn bè hai bên. 

thông tin mời cưới đám cưới Hàn Quốc

Trong đám cưới, chú rể cùng cô dâu và hai bên gia đình sẽ mặc hanbok để thể hiện sự trang trọng, chỉn chu cho ngày đặc biệt của đời người. Họ thường chọn hanbok màu sắc tươi sáng, thanh lịch. 

Nghi lễ đóng vai trò quan trọng trong lễ cưới của người Hàn Quốc. Một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng nhất là “Pyebaek”, cô dâu và chú rể cúi đầu chào ông bà, nhận lời chúc phúc và quà tặng từ gia đình của nhau. Quà tặng phổ biến bao gồm hoa quả, bánh kẹo, rượu, quà biếu, những món quà này được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, thể hiện sự trân trọng, chân thành.

Thông thường tiệc cưới đãi quan khách sẽ diễn ra vào buổi tối, kéo dài đến khuya, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc cũng như các món ăn hiện đại khác nhau. Trong lễ cưới sẽ có các trò chơi và các điệu múa truyền thống để quan khách giao lưu, làm buổi lễ sôi động hơn.

Mỗi đám cưới sẽ có những phong cách riêng nên khi gửi thiệp mời đến khách dự thì cô dâu chú rể sẽ yêu cầu chuẩn bị trang phục chủ đề cho phù hợp.

Sự chỉn chu từ nghi thức, quà tặng, thiệp cưới cho đến trang phục,… thể hiện sự tôn trọng truyền thống gia đình, dân tộc trong văn hóa đám cưới của người Hàn Quốc. Đây cũng chính là cách thể hiện sự nghiêm túc, tình yêu gắn bó chân thành của cô dâu chú rể dành cho nhau trong chặng đường tương lai sắp tới. 

Từ vựng về chủ đề đám cưới

Từ vựng về chủ đề đám cưới

Một số từ vựng chủ đề đám cưới bạn cần nắm để thực hiện đúng hướng dẫn cách mời cưới bằng tiếng Hàn chỉn chu, chân thành như sau:

STT Từ vựng Dịch nghĩa
1 결혼 [kyo-ron] Kết hôn
2 신랑 [sin-lang] Chú rể
3 신부 [sin-bu] Cô dâu
4 하객 [ha-kek] Khách mời
5 주례 [ju-rye] Chủ lễ, chủ hôn
6 사화자 [sa-hwa-ja] Người dẫn chương trình
7 현대 결혼식 [hyon-te kyo-ron-sik] Lễ cưới hiện đại
8 전통 결혼식 [jon-thong kyo-ron-sik] Lễ cưới truyền thống
9 턱시도 [thok-si-to] Áo tuxedo (chú rể mặc ngày cưới)
10 웨딩드레스 [wue-ting-tu-re-su] Áo cưới (của cô dâu)
11 연애하다 [yon-e-ha-ta] Yêu đương
12 연애 결혼 [yo-ne kyo-ron] Kết hôn dựa trên yêu đương
13 선을 보다 [so-nul bo-ta] Xem mặt
14 중매 결혼 [jung-me kyo-ron] Hôn nhân mai mối
15 이혼하다 [i-hon-ha-ta] Ly hôn
16 졸혼하다 [jo-ro-na-ta] Ly thân
17 약혼하다 [ya-khon-ha-ta] Hứa hôn
18 청혼하다 [jjong-hon-ha-ta] Cầu hôn
19 상견례를 하다 [sang-kyon-le-rul ha-ta] Gặp mặt hai bên gia đình
20 결혼 날짜를 잡다 [kyo-ron nal-jja-rul jap-ta] Định ngày cưới
21 결혼식장을잡다 [kyo-ron-sik-jang-ul jap-ta] Định nơi cưới
22 예단 [ye-tan] Quà cưới gia đình cô dâu tặng gia đình chú rể
23 예물 [ye-mul] Quà cưới gia đình chú rể tặng gia đình cô dâu
24 예단을 준비하다 [ye-ta-nul jun-bi-ha-ta] Chuẩn bị lễ vật cưới
25 예물을 준비하다 [ye-mu-rul jun-bi-ha-ta] Chuẩn bị lễ vật cưới
26 혼수를 장만하다 [hon-su-rul jang-ma-na-ta] Sắm sửa sính lễ
27 청첩장을 돌리다 [jjong-jjop-jang-ul ton-lo-ta] Phát thiệp cưới
28 함을 보내다 [ha-mul bo-ne-ta] Gửi hòm sính lễ
29 함을 받다 [ha-mul bat-ta] Nhận hòm sính lễ
30 결혼식을 하다 [kyo-ron-si-kul ha-ta] Tổ chức lễ cưới
31 폐백을 드리다 [pye-be-kul tu-ri-ta] Cô dâu thực hiện nghi lễ và tặng quà cho gia đình chồng
32 피로연을 하다 [pi-ro-yo-nul ha-ta] Mời tiệc cưới
33 신혼여행을 가다 [si-no-yo-heng-ul ka-ta] Đi tuần trăng mật

Hướng dẫn cách mời cưới bằng tiếng Hàn chi tiết

Để mời cưới bằng tiếng Hàn chuẩn ngữ nghĩa, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

Cách viết thiệp mời cưới bằng tiếng Hàn

Chuẩn bị thiệp cưới chỉn chu cũng là cách mời cưới bằng tiếng Hàn hiệu quả. Các bạn có thể theo dõi các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Chọn mẫu thiệp và thiết kế

Trước khi bắt đầu viết thiệp mời cưới, bạn cần lựa chọn một mẫu thiệp phù hợp với chủ đề và phong cách của lễ cưới. Có nhiều loại mẫu thiệp mời cưới khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, từ lãng mạn đến trang trọng. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu trên mạng hoặc tự thiết kế một mẫu độc đáo và riêng biệt cho đám cưới của mình. 

thiệp mời cưới bằng tiếng Hàn

Bước 2: Viết lời mời cưới

Khi viết lời mời cưới bằng tiếng Hàn, hãy sử dụng ngôn từ lịch sự, chân thành và trang trọng. Dưới đây là một đoạn mời cưới phổ biến mà bạn có thể sử dụng:

“안녕하세요, [Annyeonghaseyo], Xin chào.

저희 가정에서 행복한 순간을 공유하고자 여러분을 초대합니다, [Jeohui gajeongeseo haengbokhan sungan-eul gongyuhagoja yeoreobun-eul chodae hamnida], Chúng tôi muốn mời bạn đến chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc cùng gia đình chúng tôi.

[신랑의 이름]와 [신부의 이름]의 결혼식이 [ngày, tháng, năm]에 [địa điểm]에서 열립니다, ([Sinrangui ireum] wa [Sinbuui ireum] ui gyeolhonsiki [năm, tháng, ngày] eh [địa điểm] eseo yeollimnida), Hôn lễ của [tên chú rể] và [tên cô dâu] ​​sẽ được tổ chức tại [địa điểm] vào [ngày, tháng, năm]. 

이 특별한 날에 여러분과 함께하길 소망합니다, [I teukbyeolhan nal-e yeoreobun-gwa hamkke hagel somanghamnida], Chúng tôi hy vọng được chia sẻ niềm vui này cùng với các bạn vào ngày đặc biệt này.

많은 축복과 따뜻한 응원을 부탁드립니다, [Manh-eun chukbokgwa ttatteuthan eung-won-eul butagdeurimnida], Mong rằng sẽ nhận được những lời chúc tốt đẹp và sự ủng hộ nồng nhiệt của bạn.

감사합니다, [Gamsahamnida], Cảm ơn bạn.”

Bước 3: Ghi tên người gửi và người nhận

Sau khi viết lời mời cưới, hãy ghi tên của người gửi và người nhận lên thiệp mời một cách chính xác và trang trọng. Bạn có thể viết tên của người nhận bằng chữ Hán hoặc Hangeul (bảng chữ cái tiếng Hàn).

Bước 4: Chọn hình ảnh và thiết kế phù hợp

Thêm các hình ảnh hoặc biểu tượng phù hợp với lễ cưới vào thiệp mời để làm cho nó trở nên thú vị và đáng nhớ hơn. Hãy chọn các hình ảnh liên quan đến tình yêu, hạnh phúc và sự đoàn kết gia đình. Đồng thời, hình ảnh trong thiết kế cần đảm bảo tính trang trọng và tinh tế.

Cách gửi thiệp mời cưới

Sau khi hoàn thành thiệp cưới, bạn có thể in thiệp mời cưới và gửi đến những người mà bạn muốn mời đến lễ cưới. Cách mời cưới bằng tiếng Hàn khi gửi thiệp qua những câu nói phổ biến mà bạn có thể sử dụng như:

Chào hỏi và giới thiệu 

Chào buổi sáng: 좋은 아침입니다 (jo-eun a-chim-im-ni-da),

Chào buổi chiều: 좋은 오후입니다 (jo-eun o-hu-im-ni-da),

Chào buổi tối: 좋은 저녁입니다 (jo-eun jeo-nyeok-im-ni-da).

Bạn và gia đình dạo này thế nào, khỏe không? 요즘 당신과 당신의 가족은 어떻습니까? (yojeum dangsingwa dangsin-ui gajog-eun eotteohseubnikka).

Hôm nay tôi đến đây để gửi thiệp cưới cho bạn: 나는 오늘 당신에게 청첩장을 보내기 위해 왔습니다 (naneun oneul dangsin-ege cheongcheobjang-eul bonaegi wihae wassseubnida).

Tôi muốn giới thiệu người yêu của mình với bạn: 제 애인을 소개하고 싶습니다 (je ae-in-eul so-gae-ha-go sip-seum-ni-da).

Diễn tả tình cảm và ý định kết hôn

Cách gửi thiệp mời cưới

Chúng tôi đã tìm hiểu và yêu nhau được một khoảng thời gian rồi: 우리는 한동안 서로를 알고 사랑했습니다 (ulineun handong-an seololeul algo salanghaessseubnida).

Thật may mắn, anh ấy/ Cô ấy đã đồng ý kết hôn với tôi: 운이 좋은, 그가/그녀가 나와 결혼하기로 동의했어요 (un-i joh-eun, geu-ga/geu-nyeo-ga na-wa gyeol-hon-ha-gi-ro dong-i-hae-sseo-yo).

Chúng tôi muốn mời bạn đến dự lễ cưới: 우리 결혼식에 초대하고 싶어요 (u-ri gyeol-hon-sik-e cho-dae-ha-go sip-eo-yo).

Trình bày thời gian và địa điểm cưới

Ngày cưới của chúng tôi là vào [ngày] [tháng] [năm]: 우리 결혼식은 [날짜] [월] [년]에 있을 거예요 (uli gyeolhonsig-eun [naljja] [wol] [nyeon]e iss-eul geoyeyo).

Địa điểm tổ chức đám cưới của chúng tôi tại [Tên địa điểm]: 우리의 결혼식 장소 [Tên địa điểm] (uliui gyeolhonsig jangso [Tên địa điểm]).

Thể hiện lời mời chân thành

Hãy đến tham dự lễ cưới của chúng tôi: 우리 결혼식에 오셔서 축복해주세요 (u-ri gyeol-hon-sik-e o-syeo-seo chuk-bok-hae-ju-se-yo).

Chúng tôi và gia đình sẽ thật hạnh phúc khi được đón tiếp bạn: 우리와 우리 가족은 기꺼이 당신을 환영할 것입니다 (uliwa uli gajog-eun gikkeoi dangsin-eul hwan-yeonghal geos-ibnida).

Ngoài ra, nếu muốn tiện lợi và tiết kiệm, bạn cũng có thể gửi thiệp mời qua các ứng dụng trên điện thoại như Zalo, Facebook, Instagram,… để tiếp cận đến nhiều người hơn và tiết kiệm chi phí in ấn. Nhưng hãy nhớ gửi thiệp một cách khéo léo để họ vẫn thấy được sự nhiệt tình và trân trọng. 

Lưu ý: Trong văn hóa Hàn Quốc, việc mời cưới thường được tiến hành một cách trang trọng và lịch sự. Nếu bạn thân thiết với gia đình hoặc người được mời, bạn cũng có thể thêm những câu lời chân thành và ngọt ngào để thể hiện tình cảm của mình.

Một số lưu ý về cách mời cưới bằng tiếng Hàn

Cách mời cưới bằng tiếng Hàn chuẩn không chỉ đơn thuần là việc truyền tải thông tin về buổi lễ, mà còn là cách thể hiện lòng tôn trọng và sự chân thành tới người thân, bạn bè và đối tác. Hãy lưu ý một số điều dưới đây khi mời cưới:

Chú ý từ ngữ, danh xưng, thái độ 

Sử dụng từ ngữ lịch sự: Trong tiếng Hàn, có nhiều cách diễn đạt lịch sự tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và người nhận lời mời. Nếu bạn mời người lớn tuổi, trưởng bối hoặc đối tác, hãy sử dụng các từ ngữ lịch sự để bày tỏ sự tôn trọng.

Xác định đúng danh xưng: Trong tiếng Hàn, danh xưng thay đổi tùy vào mối quan hệ và tuổi tác. Đối với nam giới, “씨” (ssi) là danh xưng thông thường, trong khi “아저씨” (ajeossi) dùng để gọi người đàn ông trung niên và “선생님” (seonsaengnim) dùng để gọi giáo viên hoặc người có vị trí cao. Đối với nữ giới, “씨” (ssi) cũng là danh xưng thông thường, trong khi “아줌마” (ajumma) dùng để gọi phụ nữ trung niên và “선생님” (seonsaengnim) dùng để gọi giáo viên hoặc người có địa vị cao trong xã hội. 

Thể hiện tình cảm chân thành, niềm nở: Bạn nên gửi thiệp với sự niềm nở, bày tỏ tấm lòng nhiệt tình, thật sự trân quý mối quan hệ của mình đối với những khách mời của bạn.

lưu ý về cách mời cưới bằng tiếng Hàn

Thông tin chính xác về buổi lễ 

Chính xác trong việc viết tên: Hãy chắc chắn viết đúng tên của chú rể, cô dâu, gia đình 2 bên và tên khách mời, tránh sai chính tả hoặc ngữ pháp. Điều này rất quan trọng để tránh nhầm lẫn và đảm bảo người nhận lời mời nhận được sự tôn trọng.

Ghi rõ thông tin về ngày, giờ và địa điểm: Hãy chắc chắn rằng lời mời chứa đầy đủ thông tin về ngày, giờ và địa điểm của lễ cưới. Nên gửi thiệp cưới trước 2 tuần để khách mời dễ dàng sắp xếp lịch trình và có thể tham gia vào ngày quan trọng của bạn.

Sử dụng hình ảnh phù hợp: Nếu có hình ảnh trong thiệp mời, hãy chọn những hình ảnh phù hợp với chủ đề.

Lưu ý các điểm đặc biệt trong buổi lễ: Nếu buổi lễ của bạn theo phong cách hanbok truyền thống, thì nên ghi phần trang phục trong thư mời để khách dự tiệc chuẩn bị trước. Ngoài ra, nếu tiệc cưới của bạn đặc biệt, không muốn trẻ em xuất hiện thì cũng có thể ghi chú trước cho quan khách. 

Kiểm tra lại lời mời trước khi gửi: Đặc biệt lưu ý trước khi gửi lời mời, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác và đúng ngữ pháp, tránh những lỗi sai sót không đáng có.

Học tiếng Hàn chất lượng, uy tín tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Nếu bạn cần hỗ trợ dịch thuật, phiên dịch tiếng Hàn khi mời cưới thì có thể tham khảo những dịch vụ uy tín, chất lượng cao tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội với gần 20 năm kinh nghiệm. Sau chặng đường hoạt động và phát triển, Trung tâm luôn nhận được sự tín nhiệm từ quý học viên, quý khách hàng nhờ sự tâm huyết, trách nhiệm trong từng dịch vụ. 

Ngoài dịch vụ hỗ trợ phiên dịch, dịch thuật với những khách hàng có nhu cầu xử lý ngay, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội còn mang đến cho quý học viên những khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao để học viên có thể tự giao tiếp, tự soạn thảo văn bản,… phục vụ đời sống hàng ngày và công việc. 

Một số điểm nổi bật của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội:

  • Môi trường học tập năng động: Giảng viên dạy giao tiếp thực tế trong bài giảng, giúp học viên tiếp thu dễ dàng và tự tin. Phương pháp học tập ưu việt, mỗi lớp học chỉ bố trí từ 10 đến 25 học viên đảm bảo giảng viên hỗ trợ tốt cho các học viên, giúp học viên phát triển tính chủ động, sáng tạo và tích cực trong học tập. 
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: 100% giảng viên là giảng viên ngoại ngữ của các trường đại học nổi tiếng, đã từng du học tại Hàn, có trình độ học vấn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học trang bị hiện đại với máy chiếu, giáo cụ trực quan hỗ trợ công việc giảng dạy, tiếp thu kiến thức. 
  • Lịch học linh hoạt: Các khóa học cơ bản đến nâng cao được bố trí linh hoạt trong ngày và tuần để phù hợp với nhu cầu học tập của mọi đối tượng. 
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp: Tư vấn viên năng động, thân thiện và nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/24 về thông tin khóa học, hướng dẫn học tập, chia sẻ kinh nghiệm,…

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chuyên đề “Cách mời cưới bằng tiếng Hàn” mà Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng, những hướng dẫn và ví dụ trong bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị và mời cưới thành công. Chúc các bạn có một lễ cưới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận