Học tốt tiếng Hàn, Ngữ pháp

Tổng hợp các ứng dụng và trang web check ngữ pháp tiếng Hàn uy tín & miễn phí hiện nay

Chrome Korean Spell Checker

Ngữ pháp tiếng Hàn được coi là phần kiến thức gây “ám ảnh” với những ai đã và đang theo học ngoại ngữ này. Bởi lượng kiến thức nhiều phức tạp và khá khó nhớ. Chính vì thế lúc này các ứng dụng hay website check ngữ pháp tiếng Hàn là một trợ thủ đắc lực sẽ giúp bạn nắm chắc nhớ nhanh các phần ngữ pháp được học. Bài viết hôm nay cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tìm hiểu một số app check ngữ pháp tiếng Hàn uy tín, chất lượng và chính xác nhất nhé. 

Các app check ngữ pháp tiếng Hàn 

Dưới đây là một số app check ngữ pháp tiếng Hàn mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã tổng hợp lại rất chi tiết.

Learn Korean – Grammar

Có thể coi đây là một chiếc app 2 trong 1. Vì ngoài hỗ trợ học các kiến thức tiếng Hàn thông thường, app còn dùng để check ngữ pháp rất hiệu quả. Không cần phải copy hay việt lại câu văn bằng tiếng Hàn và yêu cầu ứng dụng tìm lỗi. Mà bạn chỉ cần viết bằng tiếng Việt, sau đó ứng dụng sẽ tìm kiếm và cho bạn kết quả cách viết chính xác của câu trên. Từ đó hãy đối chiếu và bạn sẽ biết mình sai ở đâu để sửa cho đúng.

learn-korean-grammar-min

Mỗi ngày bạn có thể dành từ 30 phút đến 1 tiếng để học trên app, kết hợp với việc làm bài tập check ngữ pháp thì chắc chắn sẽ nhanh chóng cải thiện và thành thạo tiếng Hàn. Đặc biệt ứng dụng này khả dụng trên cả hệ điều hành Android và IOS nên bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng. 

Eggbun: Học tiếng Hàn

Một trong những điểm đặc biệt của chiếc app Eggbun Học tiếng Hàn này được nhiều người yêu thích là bạn có thể kiểm tra được ngữ pháp ngay trong quá trình viết. Từ đó sẽ giúp bạn luyện tập và nâng cao trình độ tiếng Hàn một cách tốt nhất. Với những câu sai, bạn sẽ được hướng dẫn sửa lỗi vô cùng nhanh, chỉ chưa đầy 15 giây. 

HiNative

HiNative nổi lên như một chiếc app học ngoại ngữ thông qua dạng hình thức hỏi đáp. Hiểu đơn giản là bạn có thể đăng câu hỏi về ngữ pháp tiếng Hàn lên trang chủ của app và sau đó nhờ cộng đồng người dùng như bạn giúp đỡ trả lời và phát hiện ra lỗi sai của từ. Ngoài người Việt Nam, bạn cũng có thể tự tương tác nói chuyện nhắn tin trực tiếp với người bản xứ để nhờ họ giải đáp để đảm bảo tính chính xác nhất.

app-hinative

Ngoài ra trong app còn giúp bạn học và luyện tập từ vựng. Theo dõi quá trình học tập mỗi ngày để bạn biết được trình độ học tập hiện tại của mình. Dần dần kết nối với những người đang học ngữ pháp tiếng Hàn để tạo động lực khiến bạn học tập tốt hơn. Đây là một trong những chiếc app học tiếng Hàn đáng để thử và học. 

Các website check ngữ pháp tiếng Hàn 

Bên cạnh việc check ngữ pháp tiếng Hàn bằng app thì check ngữ pháp trên website cũng được nhiều đánh giá cao hơn bởi sự tiện lợi và thao tác trên máy tính nhanh và dễ dàng hơn. Đặc biệt với những đoạn văn dài. Bạn có thể tham khảo một số website check ngữ pháp tiếng Hàn phổ biến dưới đây.

Daum

Daum được đông đảo người dùng đánh giá là một trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Hàn đáng tin cậy. Người dùng có thể sao chép và dán văn bản cần kiểm tra bằng tiếng Hàn vào trang web. Hoặc soạn trực tiếp nội dung vào ô trống trên màn hình. Ấn nút check, sau tầm 30s bạn sẽ nhận được kết quả. Những lỗi ngữ pháp sai sẽ được trang web đánh dấu và gợi ý sửa lỗi chi tiết. 

Một điểm mà nhiều người rất thích ở trang web này là khi check đoạn dài sẽ không giới hạn số lượng từ hay ký tự đặc biệt. Nên việc sử dụng rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Daum

Paraphrase Tool

Paraphrase Tool cũng là công cụ check ngữ pháp tiếng Hàn được nhiều người sử dụng. Thao tác giống như những website khác, bạn chỉ cần dán đoạn văn bản cần check bằng tiếng Hàn vào  ô văn bản hoặc tải lên tập tin chứa văn bản. Sau đó công cụ website sẽ tiến hành phân tích và đánh dấu vào các phần ngữ pháp chính tả. Thường xuyên sử dụng website này bạn sẽ ngày càng cải thiện ngữ pháp tiếng Hàn để trở nên thành thạo hơn mỗi ngày. 

Nounplus

Có thể nói Nounplus là website hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và chính xác nhất. Chỉ với 3 thao tác đơn giản, copy câu hoặc đoạn văn bạn muốn kiểm tra ngữ pháp, dán vào ô trống hiển thị trên trang chủ, rồi bấm kiểm tra. Công cụ sẽ tự kiểm tra và trả lại kết quả chính là một bài viết hoàn thiện chính xác như nội dung mà bạn cung cấp. 

Tuy nhiên có một nhược điểm là vì giao diện của website hoàn toàn là tiếng Hàn nên sẽ gây khó khăn hơn cho những ai mới bắt đầu học chỉ ở trình độ sơ cấp.

Incruit

Thêm một website hỗ trợ check ngữ pháp tiếng Hàn nữa bạn có thể tham khảo. Đây là một website được phát triển bởi công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc Incruit. Trang web được thiết kế với một giao diện đơn giản cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

incruit

Khi muốn check ngữ pháp, bạn chỉ cần dán đoạn văn mình muốn vào ô trống bên trái của giao diện website. Sau đó công cụ sẽ phân tích và hiển thị kết quả sửa lỗi ở ô bên phải. Đặc biệt sau khi sửa lỗi, trang web còn gợi ý chỉnh sửa lại với độ chính xác cao cùng số lượng lỗi chính tả sai. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể bấm vào chỉnh sửa tất cả thay vì chỉnh sửa từng chữ từng từ một. 

Chrome Korean Spell Checker

Đây được biết đến như là một tiện ích mở rộng của Chrome xây dựng để hỗ trợ check ngữ pháp tiếng Hàn. Tiện ích này cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp tiếng Hàn trực tiếp bằng cách viết đoạn văn lên trình duyệt hoặc copy và dán đoạn văn vào. Sau đó tiện ích sẽ tự động kiểm tra cú pháp, đánh dấu vào các từ sai lỗi chính tả bằng cách gạch dưới màu đỏ. Để có thêm gợi ý sửa lỗi bạn chỉ cần nhấp chuột vào từ được đánh dấu sai thì sẽ hiển thị.

Chrome Korean Spell Checker

Điều đặc biệt ở tiện ích này là được tích hợp rất nhiều quy tắc trong ngữ pháp tiếng Hàn để đảm bảo tối đa quá trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp một cách chính xác nhận. Nhờ có tiện ích này trong quá trình học tiếng Hàn bạn sẽ cải thiện được khả năng viết ngữ pháp, hạn chế lỗi chính tả khi sử dụng, đặt câu và làm bài tập. Đây  có thể coi là một phần mềm học tiếng Hàn “ngon – bổ” nhất định phải thử. 

Speller

Mặc dù là một website hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Hàn được nhiều người ưa thích nhưng bởi giao diện hoàn toàn bằng tiếng Hàn nên ban đầu sẽ gây khó khăn cho người sử dụng đặc biệt với những ai mới học tiếng Hàn. 

Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi thao tác sử dụng rất đơn giản. Giống như đa số các website check ngữ pháp khác bạn chỉ cần copy văn bản hoặc gõ trực tiếp vào văn bản trên giao diện chính. Trang web sẽ chỉ ra lỗi sai và đưa ra những gợi ý sửa lỗi chi tiết để bạn hiểu và sửa lại cho đúng.

Nhờ công cụ này bất cứ khi nào bạn chưa chắc về ngữ pháp tiếng Hàn của mình có thể kiểm tra ngay. Chỉ sau 15 giây bạn sẽ có lại kết quả chính xác nhất. 

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn dễ hiểu nhớ lâu

Trong quá trình học tiếng Hàn để hạn chế mắc những lỗi sai ngữ pháp không đáng có bạn cần phải nhớ và hiểu thật kỹ những kiến thức ngữ pháp. Tuy nhiên với lượng kiến thức ngữ pháp “khủng” như vậy thì việc học ngữ pháp không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, vì dưới đây Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ mách bạn một số bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn dễ hiểu nhớ lâu nhất. 

Đặt câu với mỗi ngữ pháp 

Bạn có thể thấy,  so với tiếng Việt thì cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là cực kỳ khó và ngược lại hoàn toàn so với tiếng Việt. Thông thường sau khi học được 2-3 câu ngữ pháp mới lạ. Bạn hãy tập đặt câu sử dụng ngay các ngữ pháp đó cùng với vốn từ vựng của mình. Cách học này được đánh giá hiệu quả vì bạn có thể nhớ được ngữ pháp và vận dụng được từ vựng mới.

đặt câu với ngữ pháp tiếng hàn

Cũng đừng sợ đặt câu sai, vì khi ấy bạn có thể check trên các app hay website check ngữ pháp mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã gợi ý ở trên. 

Tổng hợp ngữ pháp sau mỗi tuần

Sau một tuần học, bạn hãy tổng hợp lại các kiến thức đã được học trong tuần đó vào một quyển sổ và ôn luyện lại từng ngữ pháp một. Sau đó lên kế hoạch ôn tập lại chúng để có thể nhớ lâu và hiểu sâu hơn. 

Làm nhiều bài tập ngữ pháp

Làm bài tập làm một phương pháp hiệu quả dù với bất kỳ ngôn ngữ nào không phải riêng tiếng Hàn. Cách học này có thể giúp bạn thực hiện nhiều dạng tình huống khác nhau. Và có vô vàn tài liệu bài tập bạn có thể ôn luyện như sách bài tập, đề thi, sách giáo khoa,…

Mỗi lần làm bài tập là một lần rèn lại cho bạn những cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Từ đó có thể thỏa sức tập luyện và vận dụng những kiến thức ngữ pháp mà mình đã học. Nên nhớ một điều tất yếu trong quá trình học tiếng Hàn là học phải đi đôi với hành. Phải thực hành thì bạn mới nhớ lâu sử dụng nhuần nhuyễn và thành thạo được.

luyện bài tập ngữ pháp

Tự học các kiến thức ngữ pháp liên quan 

Tiếng Hàn được đánh giá là một loại ngôn ngữ rất đa dạng. Chỉ với một câu nói bạn sẽ có rất nhiều cách diễn đạt khác nhau, kính ngữ đa dạng. Lúc này việc tự học tìm tòi các ngữ pháp liên quan theo cùng chủ đề là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể diễn tả được ý muốn dưới nhiều dạng khác nhau để cuộc hội thoại không trở nên nhàm chán.

Mách bạn một mẹo nhỏ là hãy ghi các cặp ngữ pháp đối và đồng nghĩa nhau ra một cuốn sổ riêng để dễ dàng luyện tập bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ứng dụng tiếng Hàn vào cuộc sống hàng ngày 

Việc thường xuyên chủ động áp dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn vào quá trình học viết và giao tiếp sẽ giúp tạo thành một thói quen về lâu về dài bạn sẽ dần thuần thục hơn. Không chỉ vậy còn giúp bạn xử lý tình huống linh hoạt hơn ở mọi hoàn cảnh.

Trung tâm học tiếng Hàn uy tín chất lượng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các trung tâm tiếng Hàn ngày càng xuất hiện nhiều. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đảm bảo được chất lượng giảng dạy và độ uy tín cho học viên. Tại Hà Nội, nếu muốn tìm kiếm một trung tâm tiếng Hàn với chất lượng tốt nhất thì không thể bỏ qua Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. 

Đây là một trong những trung tâm ngoại ngữ đầu tiên ở miền Bắc lựa chọn đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy. Tính đến thời điểm hiện tại đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo tiếng Hàn cho người lao động, du học sinh hay các học viên có nhu cầu học vì mục đích các nhân, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tự tin là địa chỉ học tiếng Hàn uy tín đảm bảo đầu ra tốt nhất cho từng học viên.

trung tâm nnhn

Đến với Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội bạn sẽ nhận được những lợi ích rất lớn có thể kể đến như: 

  • 100% giáo viên tiếng Hàn tại trung tâm đều tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn tại các trường đại học danh tiếng, có bằng cấp và chứng chỉ đạt chuẩn. 
  • Tất cả các trang thiết bị tại mỗi phòng học đều được lắp đặt đầy đủ với hệ thống điều hòa, wifi, quạt,… phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của mỗi học viên. 
  • Trung tâm vẫn có ký túc xá khang trang, đầy đủ tiện nghi, khép kín với giá ưu đãi cho học viên ở xa có nhu cầu ở lại. 
  • Học viên khi học tại trung tâm sẽ được tham gia vào một loạt các hoạt động ngoại khóa của trung tâm như đi du lịch, liên hoan văn nghệ,…
  • Trung tâm luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để học viên có thể song song vừa học vừa thực hành giúp tiếp thu kiến thức nhanh hơn và luyện tập cải thiện khả năng giao tiếp.
  • Học viên sẽ được đào tạo trực tiếp bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy cho các học viên ôn thi chứng chỉ quốc tế, người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc,…

 

Trên đây là toàn bộ những app và website check ngữ pháp tiếng Hàn mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã tìm kiếm và tổng hợp lại một cách chi tiết nhất. Hy vọng có thể giúp bạn học tập tiếng Hàn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Và đừng quên theo dõi website để cập nhật những kiến thức ngoại ngữ mới nhất nhé. 

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận