Học tốt tiếng Hàn, Du học

Du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc – Xu hướng du học trong tương lai

Du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng hot trong giới trẻ hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành làm đẹp và thẩm mỹ, Hàn Quốc đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn học hỏi và trau dồi kiến thức về làm đẹp. Hãy cùng Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội khám về một trong những ngành đang được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn trong bài sau. 

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp?

Xu hướng làm đẹp bùng nổ tại Hàn Quốc

Hàn Quốc từ lâu đã được công nhận là cái nôi của ngành công nghiệp thẩm mỹ trên thế giới. Ước tính ​​cứ 1.000 người Hàn Quốc thì có 13 người sẽ phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn nữa, cả nam giới và phụ nữ ở đất nước này đều quan tâm đến việc chăm sóc da và ngoại hình. Vì vậy, du học làm đẹp tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

du-hoc-han-quoc-nganh-lam-dep-la-gi

Chất lượng đào tạo tạo cao

Ngành làm đẹp ở Hàn Quốc có chương trình đào tạo bài bản, cung cấp thông tin chuyên sâu. Người học được hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực và được đào tạo các kỹ năng mềm. 

Không giống như ở Việt Nam, du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc sẽ được bằng đại học. Hơn nữa, đối với những người muốn học hóa mỹ phẩm nhưng chưa biết học ở đâu thì Hàn Quốc là một lựa chọn tốt. Bởi chất lượng giảng dạy ngành giáo dục khoa học thẩm mỹ ở Hàn Quốc đứng thứ hai thế giới.

Mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng trên toàn thế giới

Mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm 30% thị trường châu Á, chứng tỏ tiềm năng phát triển to lớn của ngành kinh doanh mỹ phẩm tại xứ sở hoa anh đào. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành này có nhiều lựa chọn làm việc tại các công ty nổi tiếng như OHUI, Laneige, Etude House hay The Face Shop,…

my-pham-han-quoc

Du học ngành làm đẹp Hàn Quốc sẽ học những gì?

Khi học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo từ A đến Z về những thông tin cơ bản về làm đẹp cũng như sẽ được hướng dẫn các môn chuyên ngành cụ thể như:

  • Du học ngành makeup (Du học ngành trang điểm).
  • Du học ngành phẫu thuật thẩm mỹ (Học thẩm mỹ ngành thẩm mỹ sắc đẹp).
  • Du học ngành mỹ phẩm.
  • Du học cách làm nail, chăm sóc spa.

Cơ hội việc làm đối với sinh viên du học ngành làm đẹp Hàn Quốc

Du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành làm đẹp và thẩm mỹ tại Hàn Quốc, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các salon, spa, trung tâm thẩm mỹ, hoặc có thể mở cửa hàng, kinh doanh riêng. Ngoài ra, cơ hội hợp tác với các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng cũng là một trong những điều thu hút sinh viên du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc.

co-hoi-viec-lam-doi-voi-sinh-vien-du-hoc-nganh-lam-dep-Han-Quoc

Điều kiện nhập học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Cũng giống như nhiều ngành du học khác, để có thể nhập học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, bạn phải thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có bằng Topik 3 trở lên để được đăng ký học đại học chuyên ngành Làm đẹp hoặc tham gia đào tạo tiếng ít nhất 6 tháng tại Hàn Quốc.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Không có tiền án tiền sự và không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Top 8 trường đào tạo ngành làm đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc

Trường Đại học Seo Kyeong 

Trường Đại học Seo Kyeong là trường đại học tư thục đào tạo về nghệ thuật theo tiêu chuẩn thế giới. Trường sở hữu đngũ giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong ngành. Chuyên ngành Nghệ thuật tại trường đào tạo 3 chuyên ngành Làm đẹp: Mỹ phẩm, tạo mẫu tóc và chăm sóc da.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về làm đẹp trong năm đầu tiên, năm thứ hai, sẽ học cách ứng dụng chúng, năm thứ ba học các môn chuyên ngành, và vào năm thứ tư sẽ bắt đầu thực hành dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư chuyên ngành.

đại học Seo Kyeong hàn quốc

Trường Đại học Gyeongju 

Trường Đại học Gyeongju (Gyeongju University) là một trường Đại học tư thục, nằm trong khu vực trung tâm công nghiệp Ulsan và Pohang. Nhờ thế mà sinh viên khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của trường rất hiện đại và có những định hướng học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên. Mặc dù trường nổi tiếng với việc đào tạo ngành văn hóa du lịch nhưng ngành Làm đẹp cũng được đầu tư không kém.

Một góc khuôn viên Gyeongju University

Trường Đại học Young-san

Trường Đại học Young-san, mặc dù mới thành lập vào năm 1992, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực đào tạo chuyên gia làm đẹp. Phương châm đào tạo của trường là tạo ra những chuyên gia làm đẹp tương lai. Chương trình giảng dạy tại trường luôn được cập nhật theo sự biến động của ngành Làm đẹp và mỹ phẩm thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia làm đẹp có tiếng trong ngành, đảm bảo mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và thực hành tốt nhất. Trường Đại học Young-san tập trung vào việc củng cố cho sinh viên vững chắc cả về lý thuyết lẫn thực hành, từ đó nâng cao tay nghề và chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của họ.

dai-hoc-youngsan-univesity

Trường Đại học nữ Sungshin 

Đại học nữ Sungshin là trường đào tạo chuyên ngành Make-up design với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới. Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ và kỹ năng thực hành. 

Chương trình đào tạo cơ bản bao gồm thẩm mỹ, da liễu và trang điểm, đồng thời còn có các khóa học chuyên sâu như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt. Nếu bạn đam mê lĩnh vực trang điểm, Đại học nữ Sungshin là sự lựa chọn hoàn hảo.

đại học nữ sungshin hàn quốc

Trường Đại học Songwon 

Trường Đại học Songwon là một trường đại học dân lập tại Hàn Quốc, có trách nhiệm giáo dục nền văn hóa Hàn Quốc cho cả người nước ngoài và người Hàn Quốc ở nước ngoài. Trong số các khoa học tại trường, khoa Nghệ thuật và Thẩm mỹ là một trong những khoa học thu hút khá nhiều sinh viên.

Ngành Làm đẹp tại trường Đại học Songwon thuộc hệ đào tạo năng khiếu, với chương trình học hiện đại và tập trung vào thực hành. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và phát triển tay nghề của mình, từ đó tạo ra cơ hội tốt hơn cho tương lai của họ.

Du học Hàn Quốc cùng MAP - Đại học Songwon

Trường Đại học Masan 

Trường Đại học Masan có một lịch sử phát triển dài lâu, bắt đầu từ trường Trung học phổ thông Y tá cao Masan, sau đó trở thành Trường cao đẳng điều dưỡng Masan và hiện tại là trường Đại học Masan. Với tiền thân là trường về ngành Y, Khoa Chăm sóc sắc đẹp của trường đã xây dựng được sự uy tín trong giới đào tạo ngành Làm đẹp.

Đặc biệt, trường cũng là đơn vị đầu tiên đào tạo các khóa học về sắc đẹp tại tỉnh Nam Gyeongsang. Chương trình học tại trường Đại học Masan được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tiên tiến và luôn bám sát với thực tế cũng như thay đổi theo xu hướng làm đẹp của thế giới. Vì thế sinh viên được tiếp cận với những kiến thức mới nhất và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

dai-hoc-masan

Trường Đại học Kyungil 

Trường Đại học Kyungil là trường đại học đầu tiên tại Daegu và Gyeongsangbuk-do có chuyên ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ. Khoa K-Beauty của trường đào tạo chuyên nghiệp về Nghệ thuật trang điểm, Thiết kế tóc và Liệu pháp làm đẹp.

Chương trình học giúp sinh viên được thực hành để vận dụng lý thuyết qua các dự án thực tiễn của trường. Giáo trình học bao gồm các môn: Tổng quan về nghề Làm đẹp, Trang điểm và Nhiếp ảnh, Xu hướng trang điểm, Nghệ thuật trang điểm Fantasy,…

Với chương trình học đa dạng và chất lượng, sinh viên của trường Đại học Kyungil sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia làm đẹp hàng đầu.

Khuôn viên thơ mộng tại Kyungil University

Trường Cao đẳng Myongji

Trường Cao đẳng Myongji là một trường đào tạo chuyên sâu về mảng Làm đẹp. Với mục tiêu cung cấp sự nghiên cứu vượt trội, trường cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng về Tóc, Chăm sóc da và Trang điểm.

Các khóa học tại trường không chỉ giúp sinh viên nắm vững lý thuyết chuyên môn mà còn giúp rèn luyện khả năng tay nghề làm đẹp và tay nghề trang điểm. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, trường đảm bảo cho sinh viên được học tập và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp.

cong-truong-Myongji College 명지전문대학교

Trường Đại học Hansung 

Trường Đại học Hansung là một ngôi trường Đại học tư thục nổi tiếng với 2 chuyên ngành IT và Làm đẹp. Chuyên ngành Làm đẹp thuộc khoa Quản lý thiết kế làm đẹp, với chương trình giảng dạy tiên tiến, luôn cập nhật theo xu hướng thời trang và mỹ phẩm thế giới. Hansung cũng có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và khuôn viên trường hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

đại-học-Hansung

Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo và giới thiệu du học Hàn Quốc tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực này, Trung tâm tự hào về chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội cam kết đào tạo học viên đạt đầu ra TOPIK 4 – một trong những yêu cầu cơ bản để nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc.

Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp gói du học trọn gói với chi phí hợp lý, bao gồm học phí 12 tháng và KTX 6 tháng tại Hàn Quốc. Hồ sơ của học viên sẽ được xử lý nhanh chóng trong hệ sinh thái công ty Giáo dục Quốc tế Trí Tài, đảm bảo quy trình đăng ký và chuẩn bị hồ sơ được thuận lợi và chuyên nghiệp.

Như vậy, du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho du học sinh. Với sự phát triển không ngừng của ngành làm đẹp, việc nắm bắt cơ hội du học tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận