Học tốt tiếng Trung

Nguồn và Cấu trúc đề HSK 2 mới nhất

Những ai nên thử sức với bộ đề HSK 2?

Đề thi HSK 2 thuộc trình độ sơ cấp dành cho những người muốn nắm bắt và nói tốt tiếng Trung cơ bản. HSK 2 có thể giúp bạn giao tiếp đơn giản và tiếp cận thông tin về những vấn đề quen thuộc hàng ngày. 

Kể từ năm 2021 trở đi, khi bạn thi HSK cần phải thi kèm chứng chỉ HSKK. Đây là kỳ thi năng lực khẩu ngữ tiếng Trung, bao gồm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Để thi đề HSK 2 bạn cần có chứng chỉ HSKK sơ cấp trở lên. 

Cấu trúc đề thi HSK 2

Đề thi HSK 2 gồm có tổng cộng 60 câu, được chia thành hai phần nghe và đọc hiểu. Thí sinh dự thi có 55 phút để hoàn thành bài thi, trong đó có 5 phút để thí sinh điền và kiểm tra thông tin cá nhân. Dưới đây là thời lượng các phần thi trong đề thi HSK 2:

Phần thi Số lượng câu hỏi Thời gian (phút)
Phần nghe Phần I 10 35 25 phút
Phần II 10
Phần III 10
Phần IV 5
Phần đọc - hiểu Phần I 5 25 20 phút
Phần II 5
Phần III 5
Phần IV 10
Điền vào phiếu trả lời 5 phút
Tổng cộng 60 50 phút

Phần Nghe

Phần thi Số câu Nội dung
Phần I 10 Căn cứ vào hình ảnh trên đề thi và nội dung nghe được lựa chọn đáp án đúng.
Phần II 10 Thí sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại 2 lần. Nhiệm vụ của thí sinh là điền từ cho hình ảnh phù hợp với hội thoại bạn đã nghe.
Phần III 10 Thí sinh nghe đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi. Nhiệm vụ của thí sinh là phán đoán nội dung câu thứ nhất và câu thứ hai có đồng nhất với nhau hay không.
Phần IV 5 Thí sinh nghe đoạn hội thoại dài khoảng 4 - 5 câu. 

Phần Đọc – Hiểu

Phần thi Số câu Nội dung
Phần I 5 Trên đề thi HSK 2 sẽ có các bức tranh, mỗi bức tranh tương ứng với một câu tiếng Hán. Nhiệm vụ của thí sinh là tìm ra câu có nghĩa phù hợp với bức tranh.
Phần II 5 Thí sinh căn cứ vào các từ mà đề thi cho trước lựa chọn đáp án thích hợp điền vào chỗ trống.
Phần III 5 Mỗi câu hỏi đề thi cung cấp 2 câu tiếng Hán, nhiệm vụ của thí sinh là đọc hiểu nội dung câu thứ nhất và câu thứ hai có mang ý nghĩa đồng nhất không.
Phần IV 10 Đề thi đưa ra 20 câu tiếng Hán, thí sinh phải tìm ra câu có mối quan hệ với nhau.

Cách tính điểm đề thi HSK 2

Với đề thi HSK 2, bạn chỉ cần thi 2 kỹ năng chính đó là kỹ năng nghe và kỹ năng đọc. Số điểm tối đa mỗi phần thi là 100 điểm, tổng điểm hai phần thi là 200 điểm. Để vượt qua đề HSK 2 bạn cần đạt tối thiểu 120/200 điểm và mỗi bài thi đạt ít nhất từ 60 điểm trở lên.

Bằng chứng chỉ tiếng Trung

HSK 2 là chứng chỉ đánh giá kỳ thi năng lực Hán ngữ do Bộ Giáo dục Trung Quốc cấp giấy chứng nhận. Chứng chỉ có hiệu lực trên toàn thế giới và có thời hạn 2 năm kể từ ngày dự thi.

Sách bài tập HSK 2

Sách bài tập HSK 2 có nội dung được mô phỏng theo đề thi thật, bạn đọc có thể dựa vào quyển sách để làm quen với đề thi, rèn luyện các kỹ năng như nghe và đọc. Đồng thời sách cũng giúp bạn luyện phát âm và viết chữ Hán.

Sách bài tập HSK 2

Nếu bạn muốn luyện tập cho kỳ thi HSK 2 sắp tới thì hãy Download ngay Sách bài tập HSK 2 PDF:

[embeddoc url=”https://blog.dotrungquan.info/wp-content/uploads/2023/02/Sach-bai-tap-HSK-2-PDF.pdf” download=”all”]

Đề thi thử HSK 2 online

Sau đây Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ giới thiệu tới bạn học 12 bộ đề thi HSK 2 có đáp án cực kỳ chất lượng và chi tiết:

Kinh nghiệm luyện thi HSK 2

Ở phần thi nghe, trước mỗi bài nghe sẽ có một đoạn nhạc đầu. Bạn hãy tận dụng thời gian này đọc lướt qua các câu hỏi để nắm bắt được sơ qua nội dung. Ngoài ra, khi làm bài nghe bạn cần giữ tinh thần tập trung cao độ, lắng nghe và ghi lại các thông tin quan trọng. Đặc biệt là các thông tin liên quan tới con số, màu sắc, vị trí, địa điểm, thời gian,… Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được vấn đề một cách tốt nhất. Nếu trong quá trình thi nghe có bất kỳ câu hỏi nào bạn chưa biết thì hãy bỏ qua và tập trung làm các câu tiếp theo. Tránh trường hợp quá tập trung vào một câu và bỏ quên các câu còn lại. 

Ở phần thi đọc – hiểu, bạn cũng nên đọc lướt qua nội dung để nắm bắt các ý chính và ghi nhớ nội dung quan trọng của bài. Và với bài thi đọc – hiểu, bạn đừng cố dịch hết cả bài mà thay vào đó bạn hãy đọc kỹ các câu hỏi và tìm ra từ khóa.

HSK 2 Test

Ngoài việc nắm rõ các phần trong đề thi HSK 2. Bạn cũng nên thường xuyên luyện nghe và luyện đọc tiếng Trung. Để có một kết quả thi HSK 2 tốt, bạn cần phải nắm chắc được từ vựng, ngữ pháp tương ứng với cấp độ của đề thi HSK 2. Hiện nay, kỳ thi HSK 2 đã dừng tổ chức, nhưng để thi các cấp độ trung cấp đòi hỏi học viên có một lượng kiến thức cơ bản vững chắc. Vậy nên việc ôn tập đề thi HSK 2 là điều vô cùng quan trọng, điều này cũng giúp bạn kết quả cao trong các kỳ thi từ HSK 3 trở lên.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận