Trương Đình Cường – Chàng trai đặc biệt dám chấp nhận thử thách

Vào khoảng những năm 2016 – 2017, việc trở thành lao động xuất khẩu ở Hàn không phải là một điều dễ dàng. Cứ một người đi thi thì sẽ tranh suất với 10 người khác, nghĩa là tỉ lệ chọi 1:10. Vậy mà Trương Đình Cường – học viên khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động tại trung tâm vẫn giành được chiến thắng trong cuộc đua trở thành lao động xứ người. 

Chàng trai đến từ Thanh Hóa đã gây ấn tượng với trung tâm bằng nghị lực và sự quyết tâm trong việc học tiếng Hàn. Năm 2017, sau khi tốt nghiệp một trường Đại học ở Quảng Ninh, Cường khăn gói lên Hà Nội để nhập học tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Vì nhiều lý do, Cường chỉ có thể hoàn thiện trước nửa số học phí. Tuy vậy, trung tâm vẫn tạo điều kiện cho bạn vì luôn mong muốn hỗ trợ học viên của mình hết sức có thể. Tưởng chừng như đây chỉ là hành động nhỏ, nhưng hành động này của trung tâm đã góp phần ươm mầm giấc mơ và tạo nên một Trương Đình Cường thành công như hiện tại. 

Sau quá trình học tập chăm chỉ, Cường đã xuất sắc thi đậu kỳ thi EPS – TOPIK năm đó. Tuy chỉ là số điểm vừa đủ để đỗ, nhưng khi ấy, thành tích của Cường vẫn là niềm tự hào cho mọi người vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và quyết tâm theo đuổi tiếng Hàn tới cùng và đạt được kết quả như vậy. 

Sau khi thi đỗ, chỉ phải chờ đợi một thời gian ngắn là Cường đã chính thức được đặt chân lên xứ sở kim chi. Sinh sống và làm việc tại xứ người tuy biết bao bỡ ngỡ, nhưng bạn vẫn cố gắng khắc phục và vượt qua. Ban ngày Cường đi làm, đến tối lại vùi đầu học thêm tiếng Hàn. Những ngày cuối tuần không phải đi làm, bạn không chọn nghỉ ngơi mà vẫn tiếp tục học tiếng.

Thông thường, sau khi visa hết hạn, người lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Hàn có phân cấp độ để được xem xét gia hạn visa. Vì vậy, khi kết thúc hạn visa E9 tương đương với 4 năm 10 tháng, Cường lại xuất sắc thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn theo chỉ định và được chuyển sang loại hình visa khác có lợi hơn. Trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc, Cường cũng đã dành dụm và tậu được xế hộp 4 bánh như mong ước. 

Trước khi đến Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, Cường đã có thành tích nổi bật khi còn là sinh viên đại học. Không chỉ đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt, Cường còn đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng và là chủ nhiệm câu lạc bộ. Chính vì những điều này, Cường có được suất ưu tiên vào Đảng nhưng bạn đã từ chối. 

Trong quá trình học tập tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, Cường rất năng nổ và nhiệt tình với mọi hoạt động mà trung tâm tổ chức. Đối với Cường, trung tâm đã góp phần chắp cánh ước mơ của bạn thành hiện thực, vậy nên bạn luôn cảm thấy biết ơn và yêu quý những gì trung tâm đã giúp đỡ bạn. Hiện tại, Cường vẫn gắn bó với Hàn Quốc thay vì kiếm tiền rồi quay về Việt Nam làm việc như nhiều lao động xuất khẩu Việt khác. Bạn vẫn lựa chọn gắn bó với công ty Hàn Quốc và đồng thời còn bán nhu yếu phẩm và mở dịch vụ vận chuyển đồ từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Cường còn là hỗ trợ đắc lực trong các nhóm về xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Bạn đã hướng dẫn và giúp đỡ nhiều người Việt còn bỡ ngỡ trong các quy trình sang Hàn làm việc. Sự giúp đỡ của Cường đã góp phần giảm bớt đi những khó khăn của lao động Việt tại xứ Hàn và giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn.

Dạo gần đây, trung tâm nhận được tin vui rằng Cường đã lập gia đình. Ý trung nhân của bạn là người con gái đã cùng bạn trải qua bao khó khăn, thăng trầm cuộc sống cho đến tận ngày hôm nay. Cường cũng cập nhật trên trang cá nhân Facebook về việc thành công bảo lãnh mẹ sang Hàn Quốc chơi một thời gian dài. Nhìn cuộc sống hiện tại của Cường, trung tâm cảm thấy cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười và mọi nỗ lực đã được đền đáp. Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội luôn cảm thấy tự hào khi nhắc đến cái tên Trương Đình Cường và lấy bạn làm tấm gương cho các học viên khóa sau có động lực theo đuổi tiếng Hàn. Mong rằng Cường vẫn luôn giữ vững tinh thần tích cực như hiện tại và không bao giờ quên ngọn lửa ngoại ngữ vẫn luôn cháy bừng trong lồng ngực.

 

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!