Câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình du học Nhật Bản của nữ sinh Thân Hoài Hương

Được sống ở xứ sở hoa anh đào là ước mơ của nhiều người. Cảnh quan tuyệt đẹp, hệ thống giáo dục tiên tiến cũng như nhiều yếu tố tích cực khác là lí do khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đáng sống. Nhiều học viên của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội cũng từng tiết lộ rằng các bạn rất mong muốn được đặt chân đến vùng đất mặt trời mọc để sinh sống, học tập và làm việc. Nhưng nổi bật trong số đó phải kể đến câu chuyện truyền lửa của Thân Hoài Hương trên con đường học tiếng Nhật. Hãy cùng Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội khám phá xem câu chuyện về nữ sinh này có gì thú vị nhé!

 

Hành trình học tiếng Nhật của Hoài Hương

Trước khi sang Nhật, Hương đã học xong bằng Cao đẳng kế toán, ngoài ra, bạn cũng từng theo học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chuyên ngành đầu bếp. Sau khi xác định mong muốn đi du học tại Nhật, bạn đã lựa chọn Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội là nơi để gửi gắm nguyện vọng du học của mình. Sau khi việc học tiếng Nhật và các thủ tục, giấy tờ được hoàn thành, vào đầu năm 2015, Hương xách hành lý lên máy bay và bắt đầu cuộc hành trình mới tại xứ sở hoa anh đào. 

Trong khoảng thời gian học tập tại trường Nhật ngữ, Hương tranh thủ đi làm để kiếm thêm thu nhập giúp trang trải cuộc sống. Bởi vì sở hữu sức khỏe tốt cũng như tự trau dồi nhiều kĩ năng cho bản thân khi còn ở đất Việt nên Hương có khả năng làm việc gấp 2 lần người bình thường. Trong thời gian đầu đi học, bạn đã kiếm được rất nhiều tiền và số tiền ấy không chỉ đủ cho bạn sống tại Nhật mà còn đủ để bạn dành dụm gửi về cho gia đình. 

Khoản thu nhập từ việc đi làm thêm của Hương khi chỉ mới là du học sinh năm đầu tiên tại nước Nhật là con số mơ ước của rất nhiều người lúc bấy giờ. Tuy nhiên, vì mục tiêu chính của Hương là học tiếng Nhật nên bạn không để việc làm thêm ảnh hưởng đến học tập. Việc làm thêm chỉ được sắp xếp khi bạn có thời gian rảnh, còn lại phần lớn thời gian Hương tập trung cả tinh thần và sức lực để học tiếng. 

Dũng cảm lựa chọn con đường khác số đông

Kết thúc 2 năm học tại trường Nhật ngữ, Hương quyết định tiếp tục đăng ký học trường Cao đẳng chuyên ngành tiếng Nhật. Khác với mong muốn được lưu trú lâu dài tại nước sở tại và làm việc như những bạn du học sinh khác, sau khi ra trường, Hương chỉ ở lại làm việc tại Nhật trong 1 năm rồi bay về Việt Nam. Hiện tại, Hương đã lập gia đình và đang làm việc tại quán Nhật có địa chỉ ở Giảng Võ, Ba Đình. Một gia đình nhỏ 3 người cứ vậy mà trải qua những ngày tháng yên bình cùng nhau. 

Hương vẫn luôn cảm kích trước sự giúp đỡ hết mình từ Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội trên hành trình theo đuổi tiếng Nhật của bạn. Cho đến hiện tại, khi đã trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, Hương vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với trung tâm và thường xuyên liên lạc với trung tâm. 

Kết

Việc gác lại những cơ hội phát triển nơi xứ người và về quê hương làm việc là một quyết định mang nhiều tính thách thức. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định như vậy, Hương đã suy tính kỹ lưỡng trước khi đặt vé máy bay quay trở về Việt Nam. Nhưng nhìn những gì bạn đã đạt được hiện tại, có thể nói rằng đây không phải là một quyết định sai lầm. Chắc chắn rằng giờ đây Hương đã có cho mình những dự định và trong tương lai, bạn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn và là người tạo ra cơ hội thay vì được trao cơ hội. Mong rằng cuộc hành trình của Hương tại đất nước Nhật Bản sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê với ngoại ngữ trong lòng các bạn học viên tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. 

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!