Hành trình 6 năm học tập tại Đại học Chung–Ang, Hàn Quốc của nữ sinh Nguyễn Thị Chi

Việc của các bạn là bước 1 bước, còn 99 bước còn lại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ giúp bạn, cùng bên bạn và giúp bạn thực hiện ước mơ.”

Đó là những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Chi, cựu học viên lớp tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Em chính là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và trung tâm về tinh thần học tập xuất sắc dẫu có nhiều khó khăn, cám dỗ tại nơi đất khách quê người.

Quay trở về câu chuyện của Chi vào năm 2016, em khăn gói từ Hải Phòng lên Hà Nội để nhập học lớp tiếng Hàn sơ cấp do cô Thu Huế phụ trách. Sau khi thấy được khả năng xuất sắc của em, cô Huế đã đề xuất với trung tâm trao học bổng cho Chi để khích lệ tinh thần học tập.

 

Nguyen Thi Chi Ngoai Ngu Ha Noi Chung Ang

Chi đạt điểm cao nhất lớp tiếng Hàn sơ cấp năm 2016

Chỉ sau 6 tháng, dưới sự hướng dẫn của Du học Trí Tài, Chi đã đỗ visa để sang Hàn Quốc học tập. Và trái ngọt đã đến khi em nhận được thư mời học tập của Đại học Chung-Ang – một trong 8 trường top của Hàn Quốc. Trong 1 năm sau đó, Chi tham gia khóa học tiếng Hàn và liên tiếp đạt học bổng khuyến khích học tập. Việc đạt được học bổng vô cùng cạnh tranh bởi học viên phải chuyên tâm học tiếng và đạt được số điểm TOPIK tối thiểu, nên Chi đã chứng minh được năng lực của mình không chỉ tại môi trường của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội mà còn tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Chung-Ang.

 

Đại học Chung-Ang – Ngôi trường mà Chi theo học

Bước ngoặt nhất phải kể đến việc Chi lựa chọn chuyên ngành cử nhân Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc tại Đại học Chung-Ang. Việc học lên cao, chưa kể là học tại trường top đầu là việc không hề dễ dàng bởi môi trường đại học có cả sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới. “Nếu sinh viên Hàn Quốc học được thì mình cũng học được!”, đó chính là suy nghĩ của cô sinh viên mạnh mẽ. Vậy là dù bận rộn với các công việc làm thêm, Chi luôn nhận được học bổng mỗi học kỳ và tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi.

Chi chia sẻ: “Đã 6 năm trôi qua, em vẫn thấy việc mình đi du học tại Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn. Và may mắn hơn cả là em đã lựa chọn đúng nơi, và đặt niềm tin đúng chỗ.

Em chỉ muốn gửi tới các bạn đang có ý định đi du học rằng: Các bạn hãy cứ yên tâm. Việc của các bạn là bước 1 bước, còn 99 bước còn lại Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội và Du học Trí Tài sẽ giúp bạn, cùng bên bạn và giúp bạn thực hiện ước mơ.”

 

Nguyen Thi Chi Ngoai Ngu Ha Noi Chung Ang 2

Những bức ảnh cũ nhuốm màu kỷ niệm của các học viên luôn được lưu giữ tại Ngoại Ngữ Hà Nội

Và thế là sau 6 năm tại Hàn, em đã sẵn sàng về nước để bắt đầu những hành trình mới. Trở về Việt Nam, Chi đã ngay lập tức đến thăm các cô và mái nhà Ngoại Ngữ Hà Nội. Mỗi học viên khi đi ra biển lớn và trở về đều không khỏi làm các cô xúc động và tự hào. Em đã trở thành một cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, và bản lĩnh hơn. Với ngôn ngữ và kiến thức đúng chuyên ngành Biên Phiên Dịch – Đại học Chung-Ang, chắc chắn em sẽ làm nên nhiều kỳ tích mới.

 

Nguyen Thi Chi Ngoai Ngu Ha Noi Chung Ang 3

Chi trở về thăm các cô và trung tâm sau 6 năm học tập tại Hàn Quốc

 

Cô gái ấy cũng nhắn nhủ với các khóa sau: “6 năm không quá dài, cũng không quá ngắn, nhưng từng ấy thời gian là đủ để mình có thể chia sẻ với các bạn học viên đang và sẽ có ý định du học. Các bạn cứ yên tâm trao niềm tin cho Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội, mình chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng. Hy vọng được gặp và trò chuyện cùng các bạn vào một ngày gần nhất.”

Hiện tại, Chi đang là Biên dịch viên toàn thời gian tại một công ty nổi tiếng ở Hà Nội. Hy vọng thời gian tới, chị Chi có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn học viên tại Ngoại Ngữ Hà Nội, để tiếp lửa cho các bạn sớm đến được xứ sở Kim chi.

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!