Giang Nguyễn và nỗ lực không ngơi nghỉ tại xứ sở hoa anh đào

“Tài sắc vẹn toàn” có lẽ là cụm từ thích hợp nhất để miêu tả Giang Nguyễn – Cựu học viên tiếng Nhật của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Cô gái đến từ Nam Định này không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, ưa nhìn mà thành tích học tập cũng tỉ lệ thuận với nhan sắc ấy. 

Năm 2014, Giang mang theo hy vọng của gia đình và những hoài bão của tuổi trẻ rồi khăn gói lên Hà Nội theo học tiếng Nhật tại trung tâm. Bạn cũng là một trong số các học viên tiêu biểu của thầy Seno – thầy giáo dạy tiếng Nhật có tiếng tại trung tâm. Khóa học tiếng Nhật kết thúc cũng là lúc bạn đặt chân đến Nhật Bản và bắt đầu hành trình tại xứ sở hoa anh đào. 

Trước khi đến với ngưỡng cửa Đại học, Giang đã dành 2 năm theo học tại trường Nhật ngữ Yono Gakuin nằm ở thành phố Saitama. Năm đầu tiên Giang tự chi trả học phí, đến năm thứ 2 bạn được nhà trường trao học bổng mức cao nhất là 50%. Giống như nhiều bạn sinh viên khác có mong muốn được đỗ vào ngôi trường mình thích, Giang cũng có cho mình ngôi trường Đại học trong mơ. Đó là trường Đại học Tokyo Fuji. Và chỉ sau 2 năm học tiếng Nhật tại nước sở tại, Giang được vào thẳng Đại học Tokyo Fuji và học ngành Quản trị kinh doanh do có thành tích học tập xuất sắc. Không chỉ dừng lại ở đó, thành tích học tập còn giúp Giang có được visa có thời hạn lưu trú lên đến 4 năm. Thông thường, visa được cấp sẽ có thời hạn trong vòng 1 năm hoặc 2 năm và tự gia hạn visa khi hết thời hạn. Tuy nhiên, vì Giang được cấp visa 4 năm nên không cần mất thời gian tự gia hạn thêm như các bạn khác. 

Cũng giống như những bạn học viên khác, Giang vẫn luôn biết ơn và giữ mối quan hệ với thầy cô tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Những dòng tin nhắn chia sẻ về cuộc sống bên Nhật và những biến chuyển trong học tập hay công việc là minh chứng lớn nhất cho tình cảm ấy. Không chỉ vậy, trong chuyến bay năm 2017 sang xứ sở hoa anh đào, ban giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã có cuộc hội ngộ với Giang và các bạn du học sinh khác tại Nhật Bản. Mọi người đã cùng nhau dùng bữa và ôn lại những kỉ niệm đẹp về khoảng thời gian còn học tập tại trung tâm. Mơ ước được đặt chân lên đất Nhật mới ngày nào nhen nhóm trong lòng mỗi bạn mà giờ đã hóa hiện thực. Hiện tại, Giang đã là bà chủ nhỏ của một quán cafe tại Việt Nam.

Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội mong rằng cô gái người Nam Định vừa xinh xắn vừa tài giỏi sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết với tiếng Nhật và chinh phục mọi ước mơ, hoài bão còn đang dang dở. Hy vọng câu chuyện của Giang sẽ truyền lửa đến các thế hệ học viên của trung tâm và giúp các học viên có động lực để bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!