Ngữ pháp

Giáo trình Kyunghee là gì? Mua ở đâu?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn giáo trình nào để học tiếng Hàn? Bạn không biết giáo trình nào thực sự tốt? Vậy thì hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây với các thông tin chi tiết về giáo trình Kyunghee nhé

Giáo trình Kyunghee là gì?

Giáo trình Kyunghee là bộ giáo trình tiếng Hàn do Viện Giáo dục quốc tế trường Đại học Kyunghee (경희대학교) nghiên cứu và sản xuất nhằm giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên của trường.

Tuy nhiên, hiện nay giáo trình tiếng Hàn trường Kyunghee không chỉ được giảng dạy trong khuôn khổ một trường đại học mà còn được dùng cho sinh viên các trường quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Mua giáo trình Kyunghee ở đâu?

Vì lí do bản quyền nên giáo trình Kyunghee sẽ ít xuất hiện ở các tiệm sách bình dân. Do đó, nếu muốn học tiếng Hàn với giáo trình này, bạn nên đặt mua trên các sàn thương mại điện tử. 

Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu kĩ và lựa chọn đúng giáo trình vì trên thị trường có rất nhiều bản lỗi hoặc sách bán lại nên không đảm bảo chất lượng.

giáo trình kyung-hee

Giáo trình tiếng Hàn Kyunghee có 2 bản màu và đen trắng. Tuy nhiên giá giữa 2 bản không chênh lệch quá nhiều, trung bình từ 80.000 VNĐ/ quyển. 

Trung tâm khuyến khích người mua dùng sách Kyunghee bản màu, tuy giá thành hơi cao nhưng hình ảnh, màu sắc sẽ sinh động hơn khi học và thực hành.

Hiện nay, ở các trường Đại học giảng dạy ngoại ngữ nói chung thường sử dụng giáo trình này cho sinh viên từ năm nhất hoặc năm 2. Vì thế, sinh viên sẽ được phát sách theo từng kì. Ngược lại, nếu bạn là người tự học thì sẽ phải đặt mua.

Một số thông tin cơ bản về giáo trình Kyunghee

Số lượng sách

Bộ giáo trình Kyunghee có 6 quyển chia làm 3 cấp độ sơ cấp – trung cấp – cao cấp. Trong đó:

 • Trình độ sơ cấp: Quyển 1 và 2.
 • Trình độ trung cấp: Quyển 3 và 4.
 • Trình độ cao cấp: Quyển 5 và 6.

Nội dung kiến thức

Có thể nói giáo trình Kyunghee là một trong số những bộ sách có đa dạng các cấu trúc ngữ pháp, nội dung văn hóa Hàn Quốc phong phú và bài tập mang tính ứng dụng cao. 

Khác với giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam sẽ tổng hợp 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết trong cùng 1 bài thì giáo trình Kyunghee sẽ phân loại 4 kĩ năng này thành 4 quyển sách khác nhau. Do đó, kiến thức trong sách Kyunghee sẽ chi tiết, đầy đủ hơn cả.

Về bố cục, vì mỗi kĩ năng sẽ có 1 quyển riêng biệt nên người học sẽ không bị lẫn và dễ dàng tiếp thu. Hơn nữa kiến thức cũng sẽ sâu hơn.

nội dung kiến thức

Về phần văn hóa, thường ở giáo trình Kyunghee, văn hóa Hàn Quốc được truyền tải dưới dạng kiến thức trong các bài nghe hoặc bài đọc mà không được trình bày thành một phần riêng như giáo trình tiếng Hàn tổng hợp.

 • Với sách ngữ pháp: Nội dung kiến thức thường giống với các bộ sách khác, tuy nhiên có phần mở rộng hơn ở phần ví dụ và giải thích ngữ pháp. Thường bố cục trong cuốn sách này sẽ sắp xếp kiến thức trọng tâm ở cuối bài. Nên khi giảng dạy, các giáo viên thường sẽ đảo phần để có thể thuận tiện trong việc học.
 • Với sách nghe: Mỗi chủ đề nghe sẽ có 3 phần cơ bản theo cấp độ khó tăng dần. Trong giáo trình Kyunghee thì các bài nghe thường dài hơn so với giáo trình tiếng Hàn tổng hợp. Đồng thời tốc độ nói cũng sẽ nhanh hơn. Bài học trong sách nghe khá thú vị bao gồm các câu chuyện vui, truyện ngụ ngôn, cổ tích của Hàn Quốc.
 • Với sách nói: Kiến thức hầu hết là phần thực hành và áp dụng các cấu trúc trong cuốn ngữ pháp. Hình ảnh minh họa và giải thích tình huống khá dễ hiểu nên người học sẽ cảm thấy hứng thú. Và càng lên cấp độ cao thì người học sẽ càng được tiếp xúc nhiều hơn với cấu trúc mới trong phần kĩ năng nói.
 • Với sách đọc: Không giống với giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, sách Kyunghee có tổng hợp các bài đọc với dung lượng dài và đa dạng chủ đề khác nhau như đời sống, khoa học, kĩ thuật, mĩ thuật,… Do vậy, kiến thức sẽ khó hơn và nhiều từ chuyên ngành hơn.

Kèm theo đó là dạng bài tập trắc nghiệm, tóm tắt nội dung bài đọc. Mỗi chủ đề sẽ gồm 3 bài đọc từ dễ đến khó. 

 • Với sách viết: Bộ sách sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng bài trong tiếng Hàn như văn biểu cảm, văn tự sự. Đồng thời kèm bài tập về nhà để học viên luyện tập.

giáo trình Kyunghee

Đánh giá giáo trình Kyunghee

Ưu điểm:

 • Bộ sách có phần đáp án cho kĩ năng đọc và nghe.
 • Nội dung kiến thức chi tiết, đa dạng.
 • Phần hướng dẫn bài học chi tiết, tỉ mỉ.
 • Bài tập cho mỗi kĩ năng có tính ứng dụng cao.

Hạn chế:

 • Đây là bộ giáo trình có lượng kiến thức khá nhiều và tương đối khó. 

Download giáo trình Kyunghee pdf

 • Giáo trình Kyunghee 1 PDF: Link
 • Giáo trình Kyunghee 2 PDF: Link
 • Giáo trình Kyunghee 3 PDF: Link
 • Giáo trình Kyunghee 4 PDF: Link

Xem thêm:

Thông qua bài viết dưới đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ về bộ giáo trình tiếng Hàn Kyunghee. Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi học với giáo trình Kyunghee pdf ở trên.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận