Học tốt tiếng Hàn, EPS-TOPIK

Tổng hợp mẫu giấy thi Topik tiếng Hàn phổ biến và 7 quy tắc viết đẹp nhất

ẢNH THUMB GIẤY THI TOPIK

Giấy thi Topik được biết đến là một trong những mẫu giấy thi đẹp và lạ với quy tắc viết vô cùng đặc biệt không giống như các mẫu giấy thi thông thường. Không phải ai cũng có thể dễ dàng sử dụng giấy thi Topik nếu như chưa nắm vững được các quy tắc viết trên giấy. Vì thế trong bài viết hôm nay hãy cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội khám phá về loại giấy thi Topik và quy tắc viết chính xác hiệu quả nhất nhé. 

Giấy thi Topik là gì?

Không giống như giấy thi tiếng Anh và tiếng Việt, giấy thi Topik là loại giấy kẻ ô ly đặc biệt có nhiều quy tắc viết riêng biệt.  Trong các bài kiểm tra hay các kỳ thi năng lực Topik thì người thi luôn phải thi trên giấy ô ly để đảm bảo số lượng chữ đúng theo quy định. Các mẫu giấy viết tiếng Hàn khi thi sẽ được đánh số để ước lượng số từ trong bài. Chính vì thế, trước khi bắt đầu bài thi bạn cần làm quen với cách viết giấy thi Topik để tránh sai sót và bỡ ngỡ trong quá trình làm bài.

Giấy thi Topik là gì

Thông thường bạn sẽ chỉ học cách viết giấy thi tiếng Hàn khi đã đạt đến trình độ trung cấp và chuẩn bị tham gia thi các bài viết tiếng Hàn. Nên nếu đang ở trình độ này, thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào học các quy tắc viết để trở nên thành thạo giúp bài thi đạt kết quả tốt nhất nhé. 

Một số quy tắc viết mẫu giấy kẻ ô tiếng Hàn Quốc

Để sử dụng giấy thi Topik một cách thành thạo và đúng chuẩn, bạn cần phải nắm vững các quy tắc viết trước khi viết. Dưới đây Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã tổng hợp cho bạn 7 quy tắc viết giấy kẻ ô tiếng Hàn đơn giản và chính xác nhất bạn có thể lưu về để học.

  • Luôn để trống ô đầu tiên 

Vô cùng đơn giản, khi mới bắt đầu viết bạn hãy bỏ trống ô đầu tiên rồi bắt đầu viết từ ô thứ 2. 

Luôn để trống ô đầu tiên

  • Mỗi ô viết một chữ và sắp xếp đề mục ở giữa

Không như tiếng Việt viết chỗ nào cũng được mà đối với giấy viết tiếng Hàn bạn hãy nhớ rằng mỗi ô chỉ được viết 1 chữ. Ngoài ra khi viết đề mục lớn thì bạn hãy lùi vào 4 – 5 ô để viết chúng ở chính giữa. 

  • Không để trống ô đầu tiên khi xuống dòng trừ khi chuyển đoạn 

Trong quá trình viết một đoạn văn ngắn trong tiếng Hàn, nếu phải xuống dòng thì bạn không cần phải để trống ô đầu tiên nữa. Chỉ khi chuyển sang đoạn mới thì bạn mới cần để trống ô đầu tiên. 

Không để trống ô đầu tiên khi xuống dòng

Cách viết số liệu và các đơn vị 

Khác với viết chữ tiếng Hàn,  khi viết số trên giấy viết tiếng Hàn thì mỗi ô hãy viết 2 số.  Dấu chấm dấu phẩy thì viết cùng vào ô có số. 

Đối với các ký hiệu như ký hiệu % thì viết vào 1 ô, sau đó bỏ trống ô tiếp theo rồi viết tiếp. Trong trường hợp hết ô thì ký hiệu % sẽ được biết cùng ô với chữ số. 

Còn các danh từ đơn vị thì mỗi danh từ sẽ viết vào một ô sau đó viết tiếp như bình thường không cần phải bỏ trống ô tiếp theo. 

Cách đặt vị trí các loại dấu trong câu

  • Dấu chấm và dấu phẩy: Đây là hai loại dấu phổ biến khi viết tiếng Hàn nên sẽ được viết vào 1 ô ở góc bên trái.
  • Dấu hai chấm và chấm phẩy viết ở giữa. Sau đó viết tiếp các chữ mà không cần cách ô. Còn nếu trong trường hợp dấu chấm và dấu phẩy hết dòng thì viết luôn vào ô cuối cùng. 
  • Dấu ba chấm: Khi viết dấu ba chấm thì viết hai lần liền nhau 2 ô mà không bỏ trống ô kế tiếp 
  • Dấu hỏi chấm và dấu chấm than: Hai loại dấu này cũng được viết chung vào 1 ô nhưng bỏ trống ô tiếp theo và viết tiếp. 
  • Dấu ngoặc đơn và dấu nháy: Cũng giống như các loại dấu ở trên hai loại dấu này

Cách đặt vị trí các loại dấu trong câu

Các chữ cái Latinh

Nếu chữ cái Latinh là chữ viết hoa thì mỗi chữ viết vào 1 ô, còn nếu là chữ viết thường thì hai chữ 1 ô. Trong trường hợp nếu hết đoạn hoặc hết bài mà hết ô thì dấu phẩy và dấu chấm được viết cùng ô của chữ cái cuối cùng

Các số La Mã

Các số La Mã chỉ được viết trong 1 ô và không có trường hợp đặc biệt. 

Việc tuân thủ các quy tắc viết trên giấy tiếng Hàn là rất quan trọng sẽ giúp bài viết của bạn chỉnh chu và ghi điểm với người chấm thi. Hãy cố gắng nắm chắc các quy tắc và tránh để sai sót trong quá trình học và thi nhé.

Tải mẫu giấy thi viết Topik

Một bí quyết đơn giản để có thể nắm được nhanh và chắc các quy tắc viết giấy thi Topik đó là việc luyện viết thật nhiều. Bạn có thể luyện trên mạng viết bằng điện thoại, hoặc có thể tải và in mẫu giấy viết tiếng Hàn để luyện tập viết mỗi ngày. 

Dưới đây Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn link tải mẫu giấy kẻ ô viết tiếng Hàn file PDF. Bạn hãy download về để luyện tập ngay nhé. 

Link download file giấy thi Topik

Hy vọng bài viết trên đây, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã giúp bạn khám phá và hiểu hơn về mẫu giấy luyện thi Topik cùng các quy tắc viết sao cho chuẩn chỉ nhất. Hãy chăm chỉ luyện tập tốt để đạt được kết quả thi như mong đợi nhé.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận