huong-dan-dang-ky-thi-topik-online

Từ kỳ thi tiếng Hàn Topik lần thứ 59, trường Hàn Quốc Hà Nội đã đổi hình thức đăng ký dự thi TOPIK online nhằm thuận tiện hơn cho các cá nhân có nhu cầu dự thi kỳ năng lực tiếng Hàn. Nếu trước kia các bạn phải đến tận trường từ sớm để xếp hàng thì nay chỉ cần một chiếc máy tính, laptop có kết nối internet là đã có thể đăng ký thi TOPIK tiếng Hàn thành công. Nếu bạn chưa biết thông tin về kỳ thi TOPIK sắp tới, hay xem tại Lịch thi TOPIK 2019

 

Những thông tin mới về cách thức đăng ký TOPIK tiếng Hàn online

1. Thí sinh cần nhập đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân

a. Thí sinh phải nhập đủ họ và tên. Nếu thí sinh không viết đủ họ tên sẽ không được xác nhận. Ví dụ: Tran Thi Thuy(O), Tran Thuy(X).

b. Thí sinh phải đăng ảnh theo quy định sau, các trường hợp đăng ảnh sai sẽ bị hủy đăng ký:

* Những ảnh không được chấp nhận (ảnh đen trắng, ảnh mờ không nhận dạng được, ảnh có đội mũ, đeo kính hoặc đeo tai nghe, để tóc mái qúa dài, ảnh không chụp chính diện(chụp từ phía bên dưới, trên, phải, trái), ảnh có mặt người khác hoặc đồ vật khác.

* Sau khi điền đủ thông tin thí sinh phải kiểm tra kĩ ảnh của mình

* Nếu trên phiếu đăng ký có vấn đề cần chỉnh sửa, trạng thái đăng ký sẽ chuyển sang ‘접수보류’. Vì vậy thí sinh phải xem lại hồ sơ của mình để chỉnh sửa lại.

(Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm nếu không sửa lại thông tin trên hồ sơ bị sai, không upload lại ảnh hoặc không có thông tin liên lạc)

2. Thí sinh cần thường xuyên kiểm tra tình trạng đăng ký của mình qua ID và mật khẩu đã đăng ký, nếu trạng thái đăng ký chuyển sang dòng chữ “승인 완료-Đã được duyệt”,thí sinh phải đến trường Hàn Quốc Hà Nội nộp lệ phí thi mới tính là hoàn tất đăng ký.

3. Các trường hợp thí sinh không đến nộp tiền lệ phí thi sau 16:30 ngày thứ Sáu của tuần đăng ký đó và các trường hợp ảnh không hợp lệ sẽ bị hủy đăng ký, nhà trường sẽ tiến hành duyệt tiếp các thí sinh khác theo thứ tự đã đăng ký trên website

4. Sau khi trạng thái đăng ký chuyển sang Đã được duyệt, thí sinh sẽ không thể thay đổi thông tin đăng ký nữa.

* Khi đến nộp lệ thí phi thí sinh phải mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu (Chấp nhận bản sao, chấp nhận nộp lệ phí thi hộ)

Nguồn: topikhanoi.com

안녕하십니까,

1. 응시원서 접수를 할 때 개인 정보를 정확히 입력해 주시기 바랍니다.

가. 이름은 자신의 성과 이름을 적어주셔야 합니다. 이름을 다 적지 않으면 응시가 불가합니다. 예시) 홍길동(O), 홍길(X)

나. 사진은 증명사진을 올려주시기 바랍니다.

사진 파일을 잘못 업로드할 경우 지원이 취소될 수 있습니다.

* 사용할 수 없는 사진(흑백사진, 사진이 흐릿하여 불분명한 경우, 모자(학사모) 선글라스 및 이어폰 등을 착용하고 있는 사진, 앞머리로 얼굴을 가린 사진, 정면이 아닌(위, 아래, 좌, 우) 각도에서 찍은 사진, 본인의 얼굴이 아닌 기타 이미지 사진 및 연예인 사진 등은 사용할 수 없음)

* 접수완료 후 바로 응시원서의 정보와 사진을 확인하여 주시기 바랍니다.

* 응시원서에 문제가 있는 경우 ‘접수보류’ 표시가 됩니다. ‘접수보류’ 상태인 경우 본인 응시원서의 정보 혹은 사진을 다시 수정하여 주시기 바랍니다.

(정보오류에 대한 개별연락 없음. 정보입력 및 잘못된 사진 업로드로 인하여 접수 취소 책임은 본인에게 있음.)

2. 나의 응시현황을 통해 접수대기 혹은 승인완료를 확인하세요.

승인 완료가 표시된 사람은 금요일 이전까지 하노이한국국제학교로 와서 응시료를 납부하면 됩니다.

3. 금요일(16:30)까지 응시료를 납부하지 않은 인원, 사진 파일을 잘못 올린 인원(사람이 아닌 나무나 동물 사진을 올린 경우) 수 만큼 다시 받도록 하겠습니다.

4. 승인완료가 되면 개인정보정정이 불가하니 유의하시기 바랍니다.

* 응시료를 납부할때는 신분증을 지참하여야합니다. 신분증 사본 사용 가능. 대리인 응시료 납부 가능.

 

  • Nên đăng ký bằng Laptop, PC nếu có thể, thao tác trên di động sẽ chậm hơn rất nhiều so với máy vi tính. Hãy chắc chắn rằng đường truyền internet nhà bạn thật tốt tại thời điểm đăng ký.

  • Chuẩn bị bị ảnh thẻ 3 x 4, chú ý là file mềm để dùng khi đăng ký. Rất nhiều bạn có kỳ đăng ký 59 đã không chuẩn bị tốt điều này, nhiều bạn lấy ảnh đời thường upload lên, ảnh ko rõ mặt ...

  • Chuẩn bị một Email ( địa chỉ hòm thư điện tử ) cần dùng khi đăng ký

  • Chuẩn bị sẵn sàng những thông tin liên quan: Họ tên tiếng Hàn của mình ...

  • Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ tên tài khoản (email) và mật khẩu của mình sau khi đăng ký xong. Nhiều bạn đăng ký xong, hôm trước hôm sau quên luôn mật khẩu, mà hiện tại thì topikhanoi chưa có chức năng lấy lại mật khẩu cho tài khoản, nên bạn mà quên mật khẩu thì không thể check được trạng thái đăng ký thành công hay chưa, các bạn lưu ý điều này.

  • Một điều quan trọng nữa mà Ngoại Ngữ Hà Nội cần lưu ý với các bạn đó là: Hãy kiểm tra trạng thái đăng ký của mình một cách thường xuyên để khi hồ sơ được duyệt thì đến trường lệ phí trước 16h30 thứ 6 của tuần được duyệt hồ sơ đăng ký topik

Hỏi đáp về đăng ký thi Topik

Tôi đăng ký thi topik ở đâu?

Từ kỳ thi topik lần thứ 59, trường Hàn Quốc Hà Nội đã chuyển sang hình thức đăng ký sang trực tuyến, nghĩa là bạn chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối wifi hoặc tốt hơn là một chiếc máy tính là bạn có thể đăng ký. Bạn sẽ đăng ký tại Website: topikhanoi.com

Tôi cần chuẩn bị những gì để có thể đăng ký thành công?

Để có thể đăng ký topik bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

  • Họ và tên tiếng Việt, tiếng Hàn, địa chỉ email, ảnh thẻ ( file mềm ) ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại.
  • Các bạn lưu ý quy định về ảnh của topikhanoi là dạng ảnh thẻ như các bạn đi làm chứng minh thư, hộ chiếu.

Tôi có thể đăng ký thi topik vào thời gian nào?

Thời gian đăng ký dự thi được topikhanoi công bố trước khoảng 3 tuần, thường là từ 09h:00′ ngày .. tháng .. năm. Qua kinh nghiệm đăng ký từ kỳ 59 trở đi, các bạn cần lưu ý topikhanoi thường khóa link đăng ký và sẽ mở vào giờ thông báo, nhưng cũng có thể các bạn vẫn truy cập được vào link đăng ký mặc dù chưa đến thời gian công bố. Ví dụ thông báo 9h sáng mở đăng ký topik, 8h30 các bạn truy cập vào thấy có thể đăng ký liền điền thông tin và đăng ký ngay và an tâm là mình đã đăng ký thành công. Tuy nhiên những trường hợp đăng ký trước giờ công bố có thể sẽ không được chấp nhận, các bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

Làm sao để biết tôi đã hoàn thành các bước đăng ký topik?

Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu gửi đi, các bạn cần đăng nhập lại để kiểm tra lại thông tin tại. Từ topikhanoi.com, các bạn ấn vào Menu ” kiểm tra tình trạng đăng ký / kiểm tra thông tin kỳ thi đã đăng ký ” và nhập địa chỉ email, password mà các bạn đã điền vào form lúc gửi đi. Khi đó các bạn sẽ nhìn được trạng thái hồ sơ của mình là ” 접수대기(Đang chờ duyệt) ” nghĩa là bạn đã gửi hồ sơ đăng ký thi topik thành công, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik

Trên đây là màn hình đăng nhập thông tin email và mật khẩu khi đăng ký, và dưới đây là màn hình hiển thị trạng thái ” đang chờ duyệt ” sau khi đăng nhập thành công.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-1

Tôi phải làm gì khi trạng thái hồ sơ là “đang chờ duyệt”?

Theo thông báo từ topikhanoi thì họ sẽ duyệt hồ sơ theo thứ tự đăng ký trước duyệt trước, đăng ký sau duyệt sau, duyệt từ thứ 2 cho đến thứ 4 hàng tuần, nên điều bạn cần làm là kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thường xuyên. Một ngày đẹp trời ( trong thời hạn đăng ký ) bạn đăng nhập vào kiểm tra và thấy chữ ” đang chờ duyệt ” biến thành ” 납부가능(Đã được duyệt) ” thì xin chúc mừng bạn, điều bạn cần làm là tiếp tục đọc bài viết này.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-2

Tôi đã được duyệt hồ sơ đăng ký, vậy tôi có thể nộp lệ phí thi bằng cách nào?

Nếu hồ sơ thi topik của bạn đã được duyệt thì bạn cần đến trường Hàn Quốc Hà Nội ( địa chỉ trường vui lòng truy cập topikhanoi để biết thông tin ) để nộp lệ phí thi, 250 ngàn đồng với topik 1 và 350 ngàn đồng với topik 2.

Các bạn lưu ý: Phải nộp lệ phí thi trước 16h30′ ngày thứ 6 của tuần được duyệt.

Ví dụ: Bạn đăng ký topik vào thứ 2 (06/08), đến thứ 4 (08/08) bạn được duyệt, vậy bạn phải nộp lệ phí thi muộn nhất đến 16h30′ thứ 6 (10/08).

Nếu bạn đã nộp lệ phí thi thành công thì khi đăng nhập vào kiểm tra thông tin sẽ hiện như sau:

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-3

Tôi có thể chuyển khoản nộp lệ phí thi topik hoặc nhờ người đến nộp hộ được không?

Hiện tại topikhanoi chưa có thông báo về hình thức chuyển khoản lệ phí thi nên bạn vẫn phải đến tận nơi để nộp lệ phí theo quy định. Trường hợp bạn không thể tự mình đi nộp lệ phí thi, bạn có thể nhờ người đi nộp hộ. Giấy tờ yêu cầu mang theo là chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu ( chấp nhận bản sao ).

Trạng thái hồ sơ của tôi chuyển từ đang chờ duyệt sang đang bảo lưu nghĩa là gì?

Vâng, khi gặp tình trạng này chắc hẳn bạn rất lo lắng về hồ sơ của mình. Câu trả lời là có 2 trường hợp khi gặp vấn đề trên.

Trường hợp thứ nhất: topikhanoi đã duyệt đến hồ sơ của bạn nhưng phát hiện hồ sơ có vấn đề nên chuyển trạng thái sang đang bảo lưu. Có thể là bạn sai họ và tên của mình, hoặc là ảnh của bạn không đạt yêu cầu … Bạn nên đọc kỹ quy định về đăng ký thi topik từ topikhanoi để tránh mắc phải. Điều bạn cần làm bây giờ là xem lại sai ở thông tin nào để sửa cho kịp thời, thì vẫn có thể hồ sơ của bạn được duyệt lại.

Trường hợp thứ hai: Hồ sơ của bạn đã được topikhanoi duyệt và chuyển sang trạng thái “đã được duyệt” tuy nhiên do bạn không thường xuyên kiểm tra, qua đó không nộp lệ phí thi đúng theo quy định nên trạng thái hồ sơ sẽ chuyển sang “đang bảo lưu” và sẽ không được duyệt lại nữa, rất đáng tiếc nếu bạn rơi vào trường hợp này vì cơ hội đã đến tay nhưng bạn đã để vuột mất. Nguyên nhân của hai trường hợp trên là khác nhau, vậy làm sao để phân biệt bạn đang rơi vào trường hợp nào. Mình sẽ lấy ví dụ cho từng tình huống.

Ví dụ cho TH1: Bạn đăng ký topik vào ngày thứ 2, thì ngày thứ 3 bạn nhận được thông báo “đang bảo lưu” nghĩa là hồ sơ đã sai sót ở đâu đó và bạn cần sửa lại gấp để được duyệt lại, tiến trình hồ sơ sẽ là ( đang chờ duyệt → đang bảo lưu )

Ví dụ cho TH2: Bạn đăng ký topik vào thứ 2, thì ngày thứ 3, hoặc thứ 4 topikhanoi duyệt hồ sơ và chuyển sang “đã được duyệt”, lẽ ra bạn phải đến trường nộp lệ phí hạn cuối là thứ 6 trong tuần, tuy nhiên vì bạn không biết hồ sơ đã được duyệt hay bạn quên … Và ngày thứ 2 của tuần tiếp theo hồ sơ của bạn chuyển từ “đã được duyệt” sang “đang bảo lưu” và coi như bị loại. Khác với TH1, ở đây hồ sơ sẽ theo tiến trình ( đang chờ duyệt → đã được duyệt → đang bảo lưu )

Chốt lại topikhanoi đã chú ý đến với những người đăng ký rất rõ ràng: Hãy kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình một cách thường xuyên để kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý tình huống.

Hồ sơ đã chuyển sang 승인완료(Đăng ký hoàn tất), tôi phải làm gì tiếp theo?

Sau khi bạn nộp lệ phí thi topik, trạng thái hồ sơ của bạn sẽ chuyển từ “Đã được duyệt” → “Đăng ký hoàn tất” . Đến bước này thì Ngoại Ngữ Hà Nội chúc mừng bạn vì bạn đã chắc 1 suất dự thi topik trong kỳ đăng ký, điều bạn cần làm bây giờ là chờ IN PHIẾU DỰ THI TOPIK để mang theo vào ngày thi. Bạn lưu ý rằng bạn chỉ in phiếu khi đã có số báo danh, SBD chỉ có trước ngày thi 02 tuần.

kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-topik-4

Hướng dẫn đăng ký thi tiếng Hàn TOPIK hình thức Online

4 (80%) 3 votes

NHẬN NGAY TƯ VẤN VỀ KHÓA LUYỆN THI TOPIK

Vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dướiTrung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

Địa chỉ: Số 449, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 7931 065 | 0243 7549 649

Di động: 0988 432 268 | 0983 128 400

Email: lienhe@ngoainguhanoi.com

Nguồn bài viết: ngoainguhanoi.com

Hướng dẫn đăng ký thi tiếng Hàn TOPIK hình thức Online
4 (80%) 3 votes

105

avatar
Photo and Image Files
 
 
 
Audio and Video Files
 
 
 
Other File Types
 
 
 
39 Comment threads
66 Thread replies
43 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
43 Comment authors
thùy dươngTrung Tâm Ngoại Ngữ Hà NộiHoaThanhTrang Recent comment authors
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
thùy dương
Guest
thùy dương

cho e hỏi chút ạ. e đã đkí hoàn tất kì thi 63 và đã nộp lệ thí rồi,ngày thi trên hệ thống là 19/5 nhưng khi in ra thì là ngày 21/4 ,vậy có ảnh hưởng gì k ạ,

Hoa
Guest
Hoa

Ad Cho em hỏi bây giờ không đăng kí thi trực tiếp mà tất cả đăng kí thi online thôi a.

Trang
Guest
Trang

Có cách nào để khôi phục lại lỗi này không ạ?5 ngày trước em vào kiểm tra vẫn được. Nhưng hôm nay n lại báo lỗi này ạ :(((

660BEFAE-B155-400E-BAE8-8F2D55FC990E.png
Dương
Guest
Dương

Cho em hỏi, em đã đăng ký hoàn tất rồi nhưng lúc kiểm tra lại thì thấy nhầm ngày thi (21/4 thành 19/5). Việc này có vấn đề gì không ạ hay chỉ là lỗi hệ thống ạ?

huyên
Guest
huyên

tên tiếng Hàn là mình chọn theo sở thích hay phải dịch đúng theo tên tiếng việt ạ?

Nguyễn Hà
Guest
Nguyễn Hà

Cho e hỏi là hồ sơ của e ghi pò là đã đc duyệt như sau khi nộp tiền xog thì nó chuyển sang đang bảo lưu là sao ạ. E đăng kí chiều t2 và đã đóg tiền vào t5 cùg tuần ạ

Phuong
Guest
Phuong

Ad ơi cho mình hỏi: Khi đăng ký thành công rồi đi nộp tiền phải mang theo giấy tờ gì không ạ?Và có thể nộp tiền hộ được không ạ?

Phuong Nguyen
Guest
Phuong Nguyen

Ad ơi. Cho mình hỏi nếu lần trước mình đăng ký bị chuyển thành đang bảo lưu thì lần đăng ký tiếp theo mình phải sửa thông tin lại hay mình phải đăng ký lại từ đầu ạ

Phuong
Guest
Phuong

Ad ơi cho mình hỏi: Khi đăng ký thành công rồi đi nộp tiền phải mang theo giấy tờ gì không ạ?Và có thể nộp tiền hộ được không ạ?

Huyen
Guest
Huyen

Cho mình hỏi là mình đến tận bây giờ hồ sơ đăng kí của mình vẫn đang trong tình trạng chờ duyệt mặc dù mình đăng kí vào chiều thứ 2 thì cơ hội được duyệt là ko có đúng không ạ ?
Mình cảm ơn nhiều ạ

Nguyễn Nga
Guest
Nguyễn Nga

Trung tâm ơi, cho em hỏi với, hôm nay em đăng ký số thứ tự là 27650. Liệu có khả năng được duyệt không ạ? Mong trung tâm sớm trả lời. Em cảm ơn ạ!

sy duy
Guest
sy duy

bạn ơi site http://topikhanoi.com bị lỗi rồi, các bạn kiểm tra và sửa sớm để mọi người kịp đăng ký thi nhé!

Bùi Huyền
Guest
Bùi Huyền

Ad ơi cho em hỏi hôm nay là ngày đăng kí thi đầu tiên nhưng không truy cập được trang topikhanoi thì phải làm sao ạ?

Hường
Guest
Hường

ad ơi cho em hỏi là em đã đăng kí và nộp tiền rồi nhưng giờ em quên mật khẩu không check vào để in phiếu dự thi được…liệu em có thể đến trường để lấy phiếu dự thi không ạ?

Bùi Ngân Trang
Guest
Bùi Ngân Trang

Dạ ad có thể cho em hỏi là bây giơ đăng kí thi kì tháng 11 còn kịp ko ạ? Và muốn đki thì tới địa điểm nào đki ạ ?