Từ vựng

Một số mẫu câu cà khịa trong tiếng Trung

mẫu câu tiếng trung CÀ KHỊA BẠN BÈ 1

Sau những buổi học tập tiếng Trung thuần túy, thì hôm nay Ngoại Ngữ Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn một nội dung vô cùng thú vị. Bài viết tổng hợp những mẫu câu “cà khịa” vô cùng hay ho, giúp đoạn hội thoại giữa bạn và bạn bè của mình trở nên hài hước hơn.

  1. 没有什么是钱解决不了的,关键就是没钱 /Méiyǒu shé me shì qián jiějué bùliǎo de, guānjiàn jiùshì méi qián/ Không có gì mà tiền không thể giải quyết được, vấn đề chính là không có tiền
  2. 现在没钱算什么,以后没钱的日子还多着呢 /Xiànzài méi qián suàn shénme, yǐhòu méi qián de rì zǐ huán duō zhe ne/ Bây giờ không có tiền tính là gì. Sau này những ngày không có tiền vẫn còn dài.
  3. 你以为时间能治愈一切吗?/Nǐ yǐwéi shíjiān néng zhìyù yīqiè ma?/ Bạn cho rằng thời gian thật sự có thể chữa lành tất cả ư? Nghĩ hay thật đấy.
  4. 是上午难事,只怕有钱人 /Shì shàngwǔ nánshì, zhǐ pà yǒu qián rén/ Trên đời không có chuyện gì khó, chỉ sợ người có tiền.
  5. 不努力更惨的是努力了一无所获 /Bù nǔlì gēng cǎn de shì nǔlì le yī wú suǒ huò/ Thảm hơn việc cố gắng chính là cố gắng mà không có kết quả.

Trên đây, là những mẫu câu cà khịa vô cùng hay ho trong tiếng Trung mà bạn có thể áp dụng vào cuộc trò chuyện của bản thân cùng với bạn bè của mình. Chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận