Kiến thức chung

Chi phí XKLD Hàn Quốc là bao nhiêu? Những lưu ý về thủ tục làm hồ sơ và điều kiện đăng ký dự tuyển XKLD Hàn Quốc hiện nay

chi phí xkld hàn quốc

Xu hướng XKLD đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về thị trường XKLD Hàn Quốc, chi phí, chỉ tiêu tuyển dụng và điều kiện để đi XKLĐ Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo.

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) được hiểu là hình thức cung ứng người lao động trong nước sang nước ngoài làm việc theo hợp đồng có thời hạn. Mục đích của xuất khẩu lao động là đáp ứng nhu cầu tuyển chọn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời đem lại nguồn thu nhập cho người lao động, giúp lao động nâng cao tay nghề và trau dồi kinh nghiệm chuyên môn.

xkld là gì

Hiện nay, có 3 hình thức xuất khẩu lao động hợp pháp mà bạn cần nắm rõ:

 • Thông qua các chương trình do Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) triển khai, được đăng tải trực tiếp trên website colab.gov.vn. Ví dụ: Chương trình EPS (XKLD Hàn Quốc), chương trình XKLĐ Đài Loan, chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật ở Nhật Bản,…
 • Thông qua các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động về dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài.
 • Thông qua hình thức người lao động trực tiếp đăng ký hợp đồng lao động với người sử dụng lao động ở nước ngoài.

Những thị trường XKLD phổ biến nhất ở Việt Nam có thể kể đến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Dubai, Singapore…

Đi XKLD Hàn Quốc có khó không? Thời gian bao lâu?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn nhiều lao động sẽ có câu hỏi: “Đi XKLD Hàn Quốc có khó không?”, “Thời gian đi Hàn là bao lâu?”,… Trên thực tế, kết quả xét duyệt hồ sơ đi Hàn được căn cứ dựa trên nhiều yếu tố như: Kinh nghiệm, trình độ tay nghề, điều kiện sức khỏe, kết quả kỳ thi tiếng Hàn, điều kiện về lý lịch,… 

Người lao động có thể đăng ký đi XKLD Hàn Quốc theo chương trình EPS của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (thuộc diện visa E9), với thời hạn làm việc là 4 năm 10 tháng. Các ngành nghề mà bạn có thể đăng ký là: nông nghiệp, xây dựng, ngư nghiệp, sản xuất chế tạo và đóng tàu. 

Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh đối với chương trình EPS là rất cao. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các điều kiện xét tuyển hồ sơ, ôn tập các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề cũng như chuẩn bị về mặt tài chính.

 

Đối với trường hợp lao động từng có thời gian làm việc tại Hàn Quốc và về nước đúng thời hạn thì sẽ có cơ hội quay trở lại làm việc.

Tại sao nên đi XKLD tại Hàn Quốc?

Có nhiều yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động. Trong đó bao gồm những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Chi phí đăng ký xuất khẩu lao động.
 • Chế độ lương thưởng, đãi ngộ dành cho người lao động.
 • Môi trường làm việc.
 • Tính chất công việc ổn định, phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn.

Chi phí hợp lý

Chi phí mà người lao động cần bỏ ra khi đăng ký XKLD Hàn Quốc không quá đắt đỏ, dao động trong khoảng 140.000.000 VNĐ. Đặc biệt, sau khi hoàn thành công việc và về nước đúng thời hạn được quy định trong hợp đồng, người lao động sẽ được hoàn trả số tiền ký quỹ là 100.000.000 VNĐ. 

Mức chi phí đi XKLD Hàn Quốc thấp hơn so với các thị trường lao động khác, như Nhật Bản, Đài Loan,… Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến của mình.

Mức thu nhập đáng mơ ước

Bên cạnh mức chi phí rẻ, thu nhập và đãi ngộ cũng là vấn đề được nhiều lao động quan tâm. Mức lương tối thiểu theo quy định khi XKLD Hàn Quốc dao động từ 1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng, tương đương khoảng 26.000.000 VNĐ – hơn 30.000.000 VNĐ.

thu nhập xkld hàn quốc

Đối với những ngành nghề khác nhau, mức lương này sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ: Mức lương ngành nông nghiệp khoảng 25.000.000 VNĐ – 32.000.000 VNĐ, ngành đóng tàu khoảng 40.000.000 VNĐ – hơn 50.000.000 VNĐ,…

Ngoài lương cơ bản, lao động còn được nhận lương tăng ca (tính theo giờ). Có thể thấy, XKLD Hàn Quốc đem lại nguồn thu nhập rất lớn cho người lao động Việt Nam. Sau 5 năm đi Hàn, bạn có thể tích lũy được khoảng 900 triệu VNĐ – hơn 1 tỷ VNĐ.

Công việc ổn định, phù hợp với trình độ chuyên môn

Các ngành nghề XKLD khá đa dạng và mang tính ổn định, bao gồm: Đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản; chăn nuôi, trồng trọt; nối, đo lường, lắp ráp… Người lao động có thể tìm hiểu và đăng ký những ngành phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân. 

Ngoài mức thu nhập cao, khi đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động còn có cơ hội tiếp cận với trang thiết bị hiện đại, được học hỏi và trau dồi kỹ năng, từ đó tích lũy thêm vốn kinh nghiệm cho bản thân.

công việc đa dạng khi đi xkld

Môi trường làm việc tốt, có các chính sách bảo vệ người lao động

Hàn Quốc có môi trường làm việc chuyên nghiệp và luôn đặt ra nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đó cũng là một trong những lý do dẫn đến nhiều lao động Việt Nam quyết định làm việc tại thị trường Hàn Quốc. 

Ngoài thu nhập cố định hằng tháng, người lao động còn được hưởng chính sách phúc lợi từ các công ty, doanh nghiệp (như được tặng thực phẩm trong các kỳ nghỉ lễ, hỗ trợ thai sản,…). Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở Hàn Quốc còn đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh, an toàn, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để người lao động có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả và chất lượng. 

Làm việc ở Hàn Quốc trong thời gian sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời rèn luyện tinh thần tự giác, làm việc có kế hoạch, luôn tuân thủ các quy định được đặt ra trong công việc.

môi trường làm việc

Những lưu ý khi làm thủ tục đăng ký XKLD Hàn Quốc mà bạn cần biết

Đối với hình thức XKLD Hàn Quốc theo chương trình EPS, người lao động cần lưu ý về điều kiện dự tuyển, mức chi phí và thủ tục làm hồ sơ XKLD Hàn Quốc để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Điều kiện để đi XKLĐ tại Hàn Quốc

Để đăng ký XKLD Hàn Quốc, người lao động cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây: 

 • Nam/nữ có độ tuổi từ 18 – 39 tuổi.
 • Không có án tích theo quy định của pháp luật.
 • Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.
 • Nếu lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo visa E9, visa E10 thì thời gian cư trú phải dưới 5 năm.
 • Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam.
 • Không có thân nhân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Đủ sức khỏe để đi làm việc tại Hàn Quốc.
 • Không bị mù màu, rối loạn sắc giác.
 • Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.
 • Nếu người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS thì phải về nước đúng thời hạn, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.

Ngoài tiêu chí chung, người lao động còn phải đáp ứng đủ những tiêu chí riêng đối với từng ngành/nghề cụ thể (như nông nghiệp, xây dựng, ngư nghiệp,…) thì mới có thể đi XKLD Hàn Quốc.

điều kiện xkld hàn quốc

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đi XKLD Hàn Quốc, bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương 
 • Bản photo công chứng sổ hộ khẩu 
 • Bản photo công chứng CCCD/CMND
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, chứng chỉ liên quan…
 • Giấy xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Ảnh thẻ và ảnh gia đình
 • Hộ chiếu
 • Đơn tự nguyện làm việc
 • Dịch thuật các giấy tờ cần thiết

Xem thêm:

Chi phí đi XKLD Hàn Quốc năm 2023 là bao nhiêu?

Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc 2023 bao gồm những khoản phí dưới đây:

Phí dự thi tiếng Hàn 24 USD
Phí xin visa 390.000 VNĐ
Phí bổ túc tiếng Hàn tại SONA 2.400.000 VNĐ
Phí phái cử đi làm tại Hàn Quốc 630 USD
Phí tổ chức xuất cảnh 150.000 VNĐ
Phí soi chiếu an ninh và phục vụ tại sân bay 10,5 USD
Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước 100.000 VNĐ
Trang phục khi ra sân bay 275.000 - 300.000 VNĐ
Ký quỹ (lao động có thể nhận lại số tiền này sau khi hoàn thành 5 năm làm việc) 100.000.000 VNĐ

Như vậy, tổng chi phí XKLD Hàn Quốc dao động trong khoảng 140.000.000 VNĐ.

chi phí xkld hàn quốc

Chỉ tiêu XKLĐ Hàn Quốc 2023

Dưới đây là thống kê chỉ tiêu XKLĐ Hàn Quốc 2023 (đợt 1) của các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng và sản xuất chế tạo. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Ngành Chỉ tiêu Điểm sàn
Nông nghiệp 841 người 80
Ngư nghiệp 4035 người 60
Xây dựng 901 người 80
Sản xuất chế tạo 6344 người 110

chỉ tiêu xkld hàn quốc 2023

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã phần nào hiểu rõ hơn về tình hình XKLĐ Hàn Quốc hiện nay, cũng như một vài lưu ý về thủ tục làm hồ sơ, tiêu chuẩn đi XKLD Hàn Quốc mà người lao động cần đáp ứng. Chúc các bạn tìm được môi trường làm việc phù hợp. Để cập nhật những thông tin hữu ích về xu hướng xuất khẩu lao động, đừng quên truy cập vào trang web https://ngoainguhanoi.com/ các bạn nhé!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận