Học tốt tiếng Nhật

Cùng học tiếng Nhật bằng các mẫu câu thực dụng

Ngoại ngữ Hà Nội gửi đến các bạn tài liệu cùng học tiếng Nhật với các mẫu câu Tiếng Nhật thực dụng, các bạn download về học nhé. Bạn đã từng học tiếng Nhật ở đâu, học theo những cách nào và có bổ xung kiến thức cho bản thân bằng cách học tiếng Nhật qua các mẫu câu thực dụng không? Mẫu câu thực dụng là những câu hay sử dụng hàng ngày, học tiếng Nhật qua những câu thực dụng đấy cũng là một cách học rất hay cho người học. Chúc các bạn học vui vẻ.

Các bạn yêu thích tiếng Nhật thường tìm những tài liệu hay để bổ sung cho vốn kiến thức của bản thân, tài liệu học tiếng Nhật về các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn, chúng ta cùng xem nhé.

Cùng học tiếng Nhật với các mẫu câu thực dụng

cac-mau-cau-tieng-nhat-thong-dung

Các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng

Các mẫu câu tiếng Nhật thực dụng

Mục lụcTrang
Đặc điểm chung của tiếng Nhật 1
Phát âm trong tiếng Nhật 2
Những câu đàm thoại 3
Ai …………… ? 5
Cái gì ……….? 6
Ở đâu ………? 7
Tại nhà ga 9
Trên xe Taxi10
Chữ số11
Mua sắm ( 1 )12
Mua sắm ( 2 )13
Thức ăn17
Tại quán giải khát / Nhà hàng18
Xin hãy19
Bệnh hoạn / Tạm biệt20
Hình vẽ 1, 2, 3

Đặc điểm của tiếng Nhật

I. Các động từ thường nằm ở cuối câu.

II. Đuôi động từ không thay đổi theo số

III. Không có mạo từ.

IV. Danh từ hoàn toàn không thay đổi và mang ý nghĩa số nhiều lẫn số ít.

V. Trường hợp danh từ hoặc đại danh từ được bổ nghĩa bởi các trợ từ thì các trợ từ này sẽ nằm sau các danh từ hoặc đại danh từ đó.

VI. Trường hợp các chủ ngữ và vị ngữ có thể ngầm hiểu được ý của câu văn thì chúng thường được lược bỏ.

Chữ Nhật

Có ba loại chữ được sử dụng trong tiếng Nhật là chữ Hán ( chữ đọc theo âm của Trung Quốc ), chữ Hiragana, và chữ Katakana.

Thông thường, câu văn tiếng Nhật gồm có cả chữ Hán và chữ Hiragana. Các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài hoặc tên nước ngoài thì được viết bằng chữ Katakana. Ngoài ra chữ Latinh cũng được dùng. Tuy nhiên, ngoại trừ một vài loại từ điển và các bảng hiệu ra thì thông thường chữ Latinh không được sử dụng.

Hướng dẫn: Các bạn đưa chuột vào bài học rồi cuộn xuống xem, các bạn có thể download tài liệu về tự học tại nhà.Download tài liệu các mẫu câu tiếng Nhật thực dụng và một số tài liệu tự học tiếng nhật hữu ích dưới đây:

>>Từ điển học tiếng Nhật bằng hình ảnh, download pdf

>>Cùng nhau học tiếng Nhật bằng các mẫu câu thực dụng

>>Tổng hợp các tài liệu tự học tiếng Nhật hữu ích nhất

>>Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Ngoại ngữ Hà Nội đào tạo các khóa học tiếng Nhật cho mọi trình độ phù hợp với nhu cầu của các bạn, và luôn gửi đến các bạn tài liệu học Tiếng Nhật hữu ích nhất. Để học được một ngôn ngữ mới chúng ta cần phải học qua rất nhiều cách, từ việc học qua hình ảnh, học các động từ , hay qua các mẫu câu Tiếng Nhật thực dụng…vv..còn nhiều cách giúp chúng ta bổ xung kiến thức, dù học cách nào thì bạn cũng phải có một ý chí quyết tâm để cùng học tiếng Nhật với ngoại ngữ Hà Nội thật tốt nhé các bạn.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận