Các bảng chữ cái Tiếng Nhật: Hiragana, Katakana, Kanji

Chào các bạn, trong các ngôn ngữ trên thế giới thì Tiếng Nhật được xếp vào hàng khó học, phần lớn là vì hệ thống chữ viết khá phức tạp, phần còn lại thì nằm ở ngữ pháp. Tiếng Nhật được tạo nên bởi 4 loại chữ viết bao gồm Hiragana, Katakana, Kanji, và chữ Latinh hay còn gọi là chữ Romanji. Trong các văn bản hay cuộc sống hàng ngày, người Nhật dùng cả 4 loại chữ trên, chữ Katakana dùng để phiên âm từ ngoại lai, từ du nhập từ nước ngoài, cũng như tên khoa học, tên riêng của người nước ngoài. Trong Tiếng Nhật 70% dùng chữ Hán, xuất phát từ nguồn gốc Trung Quốc, Chữ Latinh hay chữ Romanji là chữ dùng phiên âm cho người nước ngoài. Chúng ta cùng lược qua các bộ chữ viết này.

Đầu tiên là bộ chữ Hiragana, Hiragana có thể coi là bộ chữ mềm cơ bản nhất trong Tiếng Nhật mà mỗi người học Tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bảng chữ cái Hiragana gồm có 46 chữ cái, khi tập viết, chữ được nằm trong một ô vuông và chữ viết phải được nằm cân đối trong ô vuông đấy.

Bảng chữ cái Katakana

Chữ Kanji

Chữ Kanji là một trong bốn hệ chữ của Tiếng Nhật với một số lượng rất lớn các từ vựng, là chữ tượng hình, có gốc mượn từ chữ Hán hoặc do người Nhật sáng tạo ra. Với những bạn đã từng học qua tiếng Trung thì khi học chữ Kanji sẽ là một lợi thế không nhỏ. Chữ Kanji hầu hết được tạo thành từ hai phần: Phần bộ và phần âm. Phần bộ là phần chỉ ý nghĩa của chữ, phần âm là chỉ âm đọc gần đúng của chữ. Ví dụ Phần bộ như các chữ có liên quan đến con người đều có bộ nhân, liên quan đến nước thì có bộ thủy, đến cây thì có bộ mộc … Nghe đến đây chắc các bạn đã toát mồ hôi với chữ Kanji rồi đúng không.

Các bộ thủ chữ Kanji thường gặp

Chúc các bạn học tốt Bảng chữ cái Tiếng Nhật và từng bước chinh phục thứ ngôn ngữ cực khó nhằn này ♥


Link download các bác chữ cái: https://drive.google.com/file/d/0B7pZW9D4bkh1NTBxaFlOcEt1WUE/view?usp=sharing

Bảng chữ cái Tiếng Nhật, bảng chữ cái Hiragana, Katakana, Kanji
4.3 (86.67%) 3 votes

Thảo luận với Facebook

comments

Để lại bình luận của bạn

avatar