Anna My và chiếc profile đáng mơ ước

Trong cuộc sống ngày càng phát triển như hiện tại, thành công là mục tiêu và đích đến của rất nhiều người. Có thể sự thành công trong mắt nhìn của mỗi người là khác nhau, nhưng nhìn chung, sự thành công ấy đều là khát vọng về một cuộc sống mới tốt hơn và một phiên bản hoàn thiện hơn của bản thân. Tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, đã có rất nhiều bạn học viên thực sự đổi đời chỉ nhờ vào việc học thêm một ngôn ngữ mới. Nổi bật trong số những viên ngọc sáng đó là Anna My – Cựu học viên khóa tiếng Trung năm 2013.

Ngay sau khi vừa hoàn thành xong chương trình lớp 12, My đã đi từ Bắc Giang ra Hà Nội để theo học tiếng Trung tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội với mong muốn có thể đi du học tại Đài Loan. Trải qua khoảng thời gian chăm chỉ nỗ lực học tập một trong số những ngôn ngữ khó nhằn nhất, cuối cùng My đã xuất sắc nhập học tại trường Đại học Quốc Gia Đài Loan. 

Ở xứ Đài xa xôi, My tỏa sáng bằng tất cả năng lực và sự cố gắng trong học tập của mình. My vẫn tiếp tục chăm chỉ học tập khi ngồi trên ghế nhà trường. Trong quá trình học tại Cao Hùng, bạn học thêm cả tiếng Anh. Như vậy, My thành thạo hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, để tích lũy thêm trải nghiệm, bạn còn tích cực tham gia các hoạt động bên ngoài như trở thành tình nguyện viên quốc tế và dẫn chương trình cho sự kiện Đội tuyển bóng đá Việt Nam sang Đài Loan. Không dừng lại ở việc trau dồi kiến thức và kĩ năng, My cũng vận dụng những gì mình có để đi dạy tiếng Việt cho người nước ngoài nhằm kiếm thêm thu nhập. 

Cho đến hiện tại, dù làm việc ở nước ngoài hay Việt Nam, My vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Cuối tháng 7 vừa rồi, My đã có cuộc hội ngộ tại mái trường Ngoại Ngữ Hà Nội. Ở buổi gặp, My bày tỏ với các cô về việc bạn vẫn luôn luôn mang trong mình sự biết ơn vì trung tâm đã dìu dắt và hỗ trợ bạn trên con đường học tiếng Trung và du học tại Đài Loan. Chính sự giúp đỡ của trung tâm đã giúp My có thêm nhiều cơ hội ở cả trong nước lẫn nước ngoài. Bạn cũng tiết lộ là đang có dự định sẽ sang Đài Loan học Cao học trong năm tới. Quả thật là một cô bạn năng nổ và chăm chỉ khi không ngừng nâng cao học thức của bản thân.

Khi ghé thăm trang Facebook cá nhân của My, điều nổi bật thu hút sự chú ý của người xem không phải là bức ảnh hay dòng trạng thái nào mà là các thông tin trên profile Facebook. Học vấn hay tất cả những công việc bạn từng làm đều được cập nhật một cách chi tiết trong profile. Trợ lý giám đốc tại Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học VinBioCare – VinGroup, trợ giảng tại Trường Đại học quốc lập Chính trị,… là một trong số những công việc My từng làm. Không chỉ dừng lại ở đó, My cũng chia sẻ công việc hiện thời của bạn sau khi về nước là làm quản lý cho văn phòng đại diện của Trung Quốc tại Việt Nam. Quả thật, profile của cô gái 9x chính là tấm gương cho rất nhiều bạn trẻ khác. 

Chắc chắn rằng trong tương lai, My sẽ còn tỏa sáng rực rỡ hơn nữa trên con đường mà bạn đã chọn. Hy vọng rằng, quá trình phấn đấu và thành tựu bạn đạt được như ngày hôm nay sẽ tiếp lửa cho các bạn học viên tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tiếp tục kiên trì với ngôn ngữ và dự định mà mình lựa chọn theo đuổi. 

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!