Chàng trai Thanh Hóa chất phác và con đường chinh phục tiếng Nhật

Tiếng Nhật được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới với hệ thống ký tự vô cùng đa dạng, cách phát âm cũng như ý nghĩa riêng biệt. Vậy mà Đức Hạnh – cựu du học sinh tiếng Nhật của Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội lại không ngại khó khăn và quyết chinh phục bằng được ngôn ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu xem hành trình đến với tiếng Nhật của chàng trai Thanh Hóa này như thế nào nhé!

Năm 2014, Đức Hạnh đã không ngại đường xá xa xôi mà lặn lội từ Thanh Hóa ra Hà Nội để theo học tiếng Nhật tại trung tâm. Không chỉ mong muốn biết thêm một ngôn ngữ mới, Hạnh còn có mơ ước được đi du học tại xứ sở hoa anh đào. Cuối cùng, sự nỗ lực của anh cũng được đền đáp khi nhận được tin mình đã đỗ Học viện Nhật ngữ YMCA ở Fukuoka.

Việc thích nghi khi chuyển đến một chỗ ở mới không phải là chuyện ngày một ngày hai mà có thể quen được, huống hồ đây còn là chuyển đến một đất nước khác để sinh sống và học tập. Tuy nhiên, những khó khăn ấy không thể cản bước Hạnh trong việc tiếp tục cố gắng phát triển bản thân tại xứ sở hoa anh đào. Tại trường Nhật ngữ, Đức Hạnh vẫn miệt mài trau dồi trình độ tiếng Nhật để khả năng về tiếng của bản thân được củng cố và nâng cao hơn nữa. Trải qua quá trình học tập và rèn luyện đầy nỗ lực, trường Nhật ngữ YMCA tại Fukuoka. nhìn thấy được sự cố gắng của Hạnh nên đã trao học bổng tiếng cho anh. Nhà trường cũng dành cho anh rất nhiều tình cảm và sự quan tâm bởi những nỗ lực và kết quả học tập khả quan mà anh Hạnh đã đạt được. 

Sau khi hoàn thành xong 2 năm học tiếng Nhật, anh Hạnh đến Tokyo để làm việc. Hiện tại, anh đã lập gia đình và đang cùng vợ con định cư ở Osaka. Anh Hạnh làm việc cho sân bay quốc tế Kansai còn vợ anh tự mở một cửa hàng nho nhỏ để buôn bán quần áo. Một gia đình bốn người cứ vậy mà trải qua những ngày tháng bình yên trên đất Nhật. 

Bất cứ khi nào về Việt Nam là Đức Hạnh lại sắp xếp thời gian qua thăm Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội. Sự giúp đỡ và hỗ trợ tận tình của trung tâm là tiền đề giúp anh không ngừng cố gắng dù đang ở đâu và đang trong vị thế như thế nào. Với cương vị là người đã từng theo học tại trung tâm và được quan tâm, hỗ trợ tận tình, Đức Hạnh rất tin tưởng khi giới thiệu cho bạn bè gần xa đến Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội học tập. Trung tâm cũng rất vinh dự khi được anh đặt niềm tin và lan tỏa sự tin tưởng đến người khác như vậy.

Hiện tại và trong tương lai, dẫu có ở bất kỳ nơi nào, mong rằng Đức Hạnh vẫn luôn giữ mãi trong tim ngọn lửa với tiếng Nhật và lấy đó làm động lực bước tiếp cũng như bước xa hơn mỗi ngày!

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!