Con đường theo đuổi ngành thú y tại Nhật Bản của Hương Nguyễn

Hành trình học tiếng Nhật đã khó, nhưng có được học bổng và ở lại làm việc tại Nhật Bản càng khó hơn. Những điều tưởng như bất khả thi đó lại được Hương Nguyễn – cựu học viên khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội xuất sắc thực hiện được. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình của nữ sinh ấy qua bài viết dưới đây nhé!

Hương sinh ra và lớn lên ngay tại đất thủ đô Hà Nội. Đây có lẽ cũng là xuất phát điểm thuận lợi hơn một số học viên khác tại trung tâm khi đa phần các bạn đều từ ngoại tỉnh. Nhưng dù vậy, Hương không dựa dẫm vào xuất phát điểm ấy để cho phép bản thân mình không cố gắng. Bạn từng là cựu học sinh lớp chuyên Sinh học của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Hương đã xác định được niềm yêu thích với đất nước Nhật Bản và có mong muốn sang Nhật để theo học ngành Thú y. Vì vậy, trước khi đến Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội, Hương đã có trong tay chứng chỉ năng lực Nhật ngữ N3. Trong quá trình xử lý hồ sơ tại trung tâm, Hương được báo tin vui rằng trung tâm đã xin được học bổng trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka. Vậy là sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm, năm 2015, Hương bay tới Nhật Bản và bắt đầu cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào. 

Câu chuyện tại xứ Nhật được Hương viết tiếp bằng tất cả những nỗ lực và cố gắng của bản thân. Cảm phục trước tinh thần hiếu học của bạn, nhà trường YMCA đã tặng bạn học bổng tiếng Nhật 30%. Đây là điều đáng để tự hào bởi vào thời gian đó, chưa có ai được nhà trường dành tặng học bổng có giá trị như vậy. Sự động viên kịp thời này của nhà trường đã thổi bùng lên ý chí quyết tâm học tập thành tài nơi đất khách quê người của Hương. 

Việc học tập của Hương trên đất Nhật gặp rất nhiều khởi sắc. Do đã có sẵn niềm yêu thích với Thú y từ trước nên sau khi kết thúc những năm tháng học tiếng Nhật tại YMCA, Hương quyết định tiếp tục học Đại học ngành Chăn nuôi – Thú y. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn quyết định học cao hơn, đó là thạc sĩ để chuyên sâu hơn vào con đường thú y này. Từ ngày mới bắt đầu bước chân đến nước Nhật cho đến khi học đến cấp độ cao hơn sau đại học, Hương luôn giữ vững phong độ trong việc học tập và không ngừng tự trau dồi cho mình những kiến thức mới. Vì vậy, bạn luôn là một trong những du học sinh có thành tích học tập cao và khả năng học hỏi xuất sắc. 

Bước vào cuộc sống của người trưởng thành, Hương dần trở nên bận rộn với những lo toan và công việc, nhưng không vì thế mà bạn đánh mất đi sợi dây liên kết giữa bạn và trung tâm. Bạn có cách riêng để giữ vững mối quan hệ này, đó là thông qua những người thân trong gia đình. Cụ thể hơn, bố mẹ Hương vẫn thường xuyên liên lạc với Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội để bày tỏ lòng biết ơn vì đã dìu dắt và giúp đỡ bạn đi đúng con đường mà bạn mong muốn. Cuộc sống tại Nhật của Hương ra sao, có biến chuyển tích cực như thế nào,… đều được gia đình Hương chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Vì vậy, không quá khó để cập nhật tình hình của bạn tại xứ sở hoa anh đào. 

Được học tập tại đất nước mà bản thân mong muốn trong suốt quãng thời gian cấp 3 và học đúng chuyên ngành mình yêu thích là chuyện tưởng đơn giản nhưng sự thật là không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bởi vì việc học ngôn ngữ chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Phải đủ đam mê, lòng kiên trì cũng như ý chí quyết tâm theo đuổi đến cùng thì mới có thể đến gần hơn với đích đến ban đầu của bản thân. Vậy nên, ngay từ đầu Hương đã tự xác định mục tiêu dài hạn để làm động lực cho bản thân phấn đấu mỗi ngày. 

Trung tâm cũng hy vọng tại đất Nhật, Hương sẽ tiếp tục phát triển hơn và tỏa sáng rực rỡ hơn nữa. Dẫu con đường sau này bạn chọn có thay đổi như thế nào thì gia đình và Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội vẫn sẽ dõi theo và ủng hộ bạn bằng bất cứ giá nào. Trung tâm cũng mong rằng câu chuyện của Hương sẽ truyền lửa đến các thế hệ học viên tương lai của trung tâm để có thêm thật nhiều câu chuyện thành công được viết tiếp. 

Xem thêm tại:

Ngoại Ngữ Hà Nội

Chất lượng là thương hiệu của chúng tôi!