Học tốt tiếng Anh

Học ngoại ngữ: “Bạn chọn phương pháp học nào cho bản thân?”

dai-dien-chon-phuong-phap-hoc-ngoai-ngu

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bạn đang chọn ngoại ngữ nào cho mình?

Hiện nay, từng phút từng giây có hàng ngàn người đang nỗ lực để chinh phục một thứ ngoại ngữ nào đó. Với nhiều người, ngoại ngữ là cả một bầu trời rộng lớn, còn đối với một số đông khác thì nó không gì hơn là một nỗi ám ảnh thường trực. Thậm chí nhiều người học còn véo von ngoại ngữ giống như một “chú ngựa hoang khó thuần phục”. Bản thân mình cũng là một người học ngoại ngữ và mình hiểu những khó khăn mà người học phải trải qua. Cần bao lâu để có thể “thuần phục” được “chú ngựa hoang” mang tên ngoại ngữ? Cần bao lâu để có thể giao tiếp được với người bản địa? Có lẽ đây là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất với người học tiếng. Hãy cùng nhau chia sẻ để tìm ra câu trả lời nhé!

ban-chon-hoc-ngoai-ngu-nao

Tôi đã học tiếng Anh như thế đấy

Học bất cứ một thứ ngoại ngữ nào thì quá trình học cũng tương tự như nhau vậy. Đơn cử như tiếng Anh chẳng hạn. Mình đã từng thấy rất nhiều người học tiếng Anh từ rất sớm, vật lộn với nó rất lâu nhưng kết quả cuối cùng vẫn chỉ bập bẹ được một vài câu đơn giản “Hello, How are you? I’m fine, thank you. And you?”. Đây là tình trạng phổ biến của rất nhiều người học ngoại ngữ, không chỉ riêng tiếng Anh. Và chính bản thân mình cũng đã từng rơi vào tình trạng như vậy. Học tiếng Anh từ hồi lớp 5, nhưng đến năm lớp 12 vẫn không thể giao tiếp thành thạo. Không phải do mình không cố gắng, không phải do thời gian học chưa đủ nhiều. Rõ ràng mình đã tiếp xúc với nó từ năm học lớp 5 cơ mà!

Mình đã ngẫm nghĩ và đúc rút ra rằng, để có thể thuần hóa được một thứ ngôn ngữ thì ngoài đầu tư thời gian, luôn nỗ lực và chăm chỉ “học ngày càng đêm” với nó thì phương pháp học cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Phương pháp học sai lầm chính là thủ phạm gây ra tình trạng mơ hồ sau bao ngày cày cuốc với thứ tiếng đó. Chính vì vậy, mình nghĩ rằng khi bắt đầu học một ngoại ngữ, thay vì thắc mắc “Học trong bao lâu thì có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ? Học trong bao lâu thì có thể giao tiếp được với người bản địa?”, thì chúng ta nên đặt câu hỏi “Làm thế nào để tìm ra một phương pháp tác chiến phù hợp với bản thân? Phương pháp học nào mới thực sự hiệu quả cho việc học ngoại ngữ?”. Một phương pháp hiệu quả sẽ giúp bạn cán đích thuận lợi, một sự cố gắng không ngừng nghỉ sẽ giúp bạn tăng tốc và cán đích nhanh chóng.

Rồi mình nghĩ tới việc tìm đến một trung tâm tiếng Anh để thay đổi môi trường và được giúp đỡ. Sau khi tìm hiểu thông tin, mình đã đăng ký khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội tại số 449, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Sau một thời gian học tại Trung tâm, với phương pháp giảng dạy độc đáo và dễ tiếp thu, trình độ tiếng Anh của mình đã được cải thiện bất ngờ. Đến thời điểm hiện tại, mình có thể khẳng định mình đã thuần hóa được “chú ngựa hoang” tiếng Anh thành công rồi đó!

Bây giờ mình đã không còn nhăn mặt khi nhắc đến tiếng Anh nữa, thay vì coi nó như một gánh nặng, một nỗi sợ hãi; đối với mình, tiếng Anh giờ đây như một niềm vui trong cuộc sống vậy. Để có được điều đó, tất cả là nhờ vào môi trường học tập chuyên nghiệp và bài bản của Ngoại Ngữ Hà Nội. Mình đặc biệt ấn tượng với cách truyền đạt và tạo cảm hứng của các giáo viên trong mỗi giờ học. Không những thế, Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa bổ ích để cả học viên và giáo viên cùng tham gia, giúp mình có thêm tinh thần để tập trung học tập tốt hơn.

Mình đã thử và thành công, còn bạn thì sao? Hãy chọn cho mình một phương pháp học Tiếng Anh phù hợp nhé, và nếu bạn vẫn chưa chắc chắn hãy đọc bài viết sau: ” Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận