Chào các bạn, gần đây Ngoại Ngữ Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi về cách IN chứng chỉ TOPIK Tiếng Hàn! Để giải đáp những thắc mắc đó, hôm nay Trung tâm sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết, có hình ảnh và video minh họa để các bạn dễ hình dung và làm theo.

Một vài câu hỏi thường gặp trước khi tiến hành in chứng chỉ TOPIK

Để có thể hoàn thành công việc bạn cần có máy tính kết nối internet và máy tính phải được kết nối với máy in, ngoài ra bạn cần có những thông tin về kỳ thi số bao nhiêu, số báo danh, ngày tháng năm sinh.

Bạn hoàn toàn có thể in màu chứng chỉ TOPIK của bạn với điều kiện bạn cần kết nối máy tính với một máy in màu.

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể lưu bản in chứng chỉ của mình về máy dưới dạng file.
Chứng chỉ TOPIK có hiệu lực trong vòng 02 năm. Nếu bạn đã lưu bản in chứng chỉ về máy thì các bạn có thể in bao nhiêu bản tùy thích.

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết

Để in chứng chỉ TOPIK các bạn cần có các thông tin như kỳ thi TOPIK lần thứ bao nhiêu, số báo danh của bạn tại kỳ thi đó và cuối cùng là ngày, tháng, năm sinh.

Sẽ có nhiều trường hợp các bạn quên số báo danh thi của mình, vậy sẽ phải xử lý ra sao:

  • Đối với những bạn đăng ký thi TOPIK online khu vực Hà Nội hãy truy cập vào đường dẫn: http://topik.kecvn.com/ , đăng nhập thông tin lúc bạn đăng ký thi và xem lại số báo danh của mình tại đó, còn nếu bạn cũng quên luôn thông tin đăng nhập thì có lẽ bạn phải nhấc máy lên và gọi đến Văn phòng đại diện phòng giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam theo số máy 024 3203 2082 để được trợ giúp.
  • Đối với các bạn đăng ký thi TOPIK trong TP Hồ Chí Minh có thể liên hệ trường Trung Tâm Giáo Dục Hàn Quốc tại TP.HCM tại http://www.klech.org để xin lại thông tin số báo danh của mình.

Bước 2: Dùng máy tính truy cập vào đường link dưới đây để tiến hành các bước in chứng chỉ TOPIK

https://www.topik.go.kr/TWMYPG/TWMYPG0060-001.do Sau khi truy cập vào, bạn hãy nhập các thông tin như kỳ thi, họ tên, ngày tháng năm sinh như hình dưới để tra điểm.

tra-diem-thi-topik

Hình 1: Tra cứu điểm thi TOPIK

Dẫn giải hình 1: Theo như hình trên thì các bạn sẽ phải chọn kỳ thi thứ bao nhiêu, tiếp theo điền số báo danh và cuối cùng là chọn theo thứ tự từ trái qua phải là Năm sinh, tháng, và ngày sinh, nếu đã điền đúng và đầy đủ thông tin bạn ấn chuột vào Click và bạn sẽ thấy tiếp như hình dưới đây.

in-chung-chi-topik-hinh-2

Hình 2: Hiện kết quả thi và bắt đầu thao tác in chứng chỉ TOPIK

Dẫn giải hình 2: Nếu các bạn điền đúng thông tin ở bước trên thì sẽ hiển thị thông tin về kết quả thi của bạn như kỳ thi và cấp độ TOPIK mà bạn đã thi đỗ. Tiếp theo, hãy ấn vào nút in như hình.

in-chung-chi-topik-hinh-3

Hình 3: Hiện thông tin chứng chỉ TOPIK

Dẫn giải hình 3: Bản in chứng chỉ TOPIK của bạn đã hiện lên, bạn cần xác nhận lại ảnh, và các thông tin liên quan.

in-chung-chi-topik-hinh-4

Hình 4: In trực tiếp chứng chỉ TOPIK

Dẫn giải hình 4: Nếu PC/LAPTOP của các bạn đã kết nối với máy in thì có thể in luôn và ngay bằng cách ấn vào biểu tượng máy in như hướng dẫn trong ảnh trên. Ngoài ra các bạn cũng có thể lưu chứng chỉ của mình về máy tính dưới dạng file mềm theo hướng dẫn dưới đây.

in-chung-chi-topik-hinh-5

Hình 5: Lưu bản in chứng chỉ TOPIK về máy

Dẫn giải hình 5: Nếu bạn muốn lưu bản in chứng chỉ TOPIK về hãy ấn vào biểu tượng ổ đĩa mềm và chọn định dạng file cần lưu như JPG hoặc PDF, sau đó ấn vào OK, trình duyệt sẽ tự tải về, bạn có thể tìm trong mục Download, thông thường file tải về có tên là “noname” nên bạn cần lưu ý. Trước kia chúng ta không thể lưu file mềm về máy vì cơ chế bảo mật, nhưng nay cơ quan chủ quan đã đổi sang cơ chế cởi mở và với file mềm này bạn có thể in ở bất cứ nơi đâu có máy in hoặc gửi qua mail đính kèm hồ sơ. Chúc bạn thành công.

>> Hướng dẫn đăng ký thi Tiếng Hàn TOPIK hình thức Online

>> Lịch thi Topik Tiếng Hàn Quốc

Subscribe
Thông báo

23 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments