Chào các bạn, gần đây Ngoại Ngữ Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi về cách IN chứng chỉ TOPIK Tiếng Hàn! Để giải đáp những thắc mắc đó, hôm nay Trung tâm sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết, có hình ảnh và video minh họa để các bạn dễ hình dung và làm theo.

>> Hướng dẫn đăng ký thi Tiếng Hàn TOPIK hình thức Online

>> Lịch thi Topik Tiếng Hàn Quốc

Một vài lưu ý trước khi bạn tiến hành in chứng chỉ TOPIK.

Tôi cần chuẩn bị những gì thì mới có thể IN được chứng chỉ TOPIK ?

Để có thể hoàn thành công việc bạn cần có máy tính kết nối internet và máy tính phải được kết nối với máy in, ngoài ra bạn cần có những thông tin về kỳ thi số bao nhiêu, số báo danh, ngày tháng năm sinh.

Tôi có thể IN màu chứng chỉ của tôi được không ?

Bạn hoàn toàn có thể in màu chứng chỉ TOPIK của bạn với điều kiện bạn cần kết nối máy tính với một máy in màu.

Tôi muốn lưu bản in chứng chỉ của tôi về máy để in khi cần được không ?

Rất tiếc bạn không thể lưu bản in về máy, bạn chỉ có thể in được chứng chỉ khi máy tính kết nối với internet và chỉ in được tại http://topik.go.kr

Tôi muốn in bao nhiêu chứng chỉ tùy thích hay có giới hạn số lần in không ?

Các bạn sẽ được in miễn phí chứng chỉ topik khi thời hạn chứng chỉ còn hiệu lực, nếu chứng chỉ hết hiệu lực, bạn sẽ không thể in tiếp. Chứng chỉ TOPIK có hiệu lực trong vòng 02 năm, các bạn hãy lưu ý điều này.

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết

Để in chứng chỉ TOPIK các bạn cần có các thông tin như kỳ thi TOPIK lần thứ bao nhiêu, số báo danh của bạn tại kỳ thi đó và cuối cùng là ngày, tháng, năm sinh.

Sẽ có nhiều trường hợp các bạn quên số báo danh thi của mình, vậy sẽ phải xử lý ra sao:

  • Đối với những bạn đăng ký thi TOPIK online và thi tại trường Hàn Quốc Hà Nội hãy đăng nhập vào đường dẫn sau: http://topikhanoi.com/bbs/apply_manage.php , đăng nhập thông tin lúc bạn đăng ký thi và xem lại số báo danh của mình tại đó, còn nếu bạn cũng quên luôn thông tin đăng nhập thì có lẽ bạn phải nhấc máy lên và gọi đến Trường Hàn Quốc Hà Nội theo số máy 024 7301 5339 ( máy lẻ 105 ) để được trợ giúp.
  • Đối với các bạn đăng ký thi TOPIK trong TP Hồ Chí Minh có thể liên hệ trường Trung Tâm Giáo Dục Hàn Quốc tại TP.HCM tại http://www.klech.org để xin lại thông tin số báo danh của mình.

Bước 2: Dùng máy tính truy cập vào đường link dưới đây để tiến hành các bước in chứng chỉ TOPIK

Update 12/2019: Để các đơn giản hóa các bước in chứng chỉ, các bạn vui lòng tải hai file sau về cài đặt trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Để tải 2 file này, hãy copy từng đường link và dán vào trình duyệt:

http://www.topik.go.kr/ReportingServer/markany_zcp/web/bin/Setup_ePageSaferRT.exe

http://download.softforum.com/Published/AnySign/v1.1.2.0/AnySign_Installer.exe

 

Trước khi cài đặt bạn cần đóng trình duyệt web lại, hãy copy lại đường link bài viết này để truy cập lại nhanh sau khi cài xong. Sau khi đã cài đặt 2 file trên, các bạn hãy vào đường dẫn sau: http://www.topik.go.kr/usr/cmm/subLocation.do?menuSeq=2110401 và nhìn hình ảnh phía dưới để điền thông tin, các bước còn lại vô cùng đơn giản, sau khi điền xong thông tin, các bạn nhấp chuột vào Click, sau đó là nhấp vào Print, cuối cùng là chọn máy in. (Các bạn lưu ý, trên đây là mình đã lược bỏ gần hết các bước bên dưới nên việc in chứng chỉ đã dễ dàng hơn rất nhiều)

 

huong-dan-in-chung-chi-topik

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 1)

 

Dẫn giải hình 1: Theo như hình trên thì các bạn sẽ phải chọn kỳ thi thứ bao nhiêu, tiếp theo điền số báo danh và cuối cùng là chọn theo thứ tự từ trái qua phải là Năm sinh, tháng, và ngày sinh, nếu đã điền đúng và đầy đủ thông tin bạn ấn chuột vào Click và bạn sẽ thấy tiếp như hình dưới đây.

 

huong-dan-in-chung-chi-topik-1

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 2)

 

Dẫn giải hình 2: Nếu các bạn điền đúng thông tin ở bước trên thì sẽ hiển thị thông tin về kỳ thi của bạn như Họ và tên, trình độ TOPIK đã đăng ký, ngày thi và cấp độ TOPIK mà bạn đã thi đỗ. Việc tiếp theo là các bạn cần điền số bản in vào phần Requesred Copies, như ở trên là mình chỉ cần in 1 bản nên điền số 1, và cuối cùng là ấn vào Click

 

huong-dan-in-chung-chi-topik-2

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 3)

 

Dẫn giải hình 3: Sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện lên với dòng chữ: ” 신청 하시겠습니까? ” , đừng lo lắng, nó chỉ muốn hỏi bạn có chắc chắn hay không!, bạn hãy nhấp OK để tiếp tục.

 

huong-dan-in-chung-chi-topik-3

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 4)

 

Dẫn giải hình 4: Một lần nữa thông tin về kỳ thi, số báo danh … lại được hiện lên, đây cũng là phần lưu lại lịch sử những lần bạn thực hiện việc IN chứng chỉ của mình, sau cùng là ơn trời nút Print đây rồi … nhưng hãy chờ đã, bạn hãy cài đặt phần mềm dưới đây vào để đơn giản các bước tiếp theo.

http://www.topik.go.kr/ReportingServer/markany_zcp/web/bin/Setup_ePageSaferRT.exe

 

Các bạn hãy copy đường dẫn trên và dán vào trình duyệt để tải xuống, đây là phần mềm bắt buộc phải cài vào máy tính thì mới có thể In được chứng chỉ TOPIK.

Bước 3: IN chứng chỉ TOPIK

Sau khi cài thành công phần mềm bên trên vào, bạn hãy nhân nút Print, và sẽ có thể có một thông báo hiện lên, các bạn thao tác như hình dưới từ trái qua phải.

 

huong-dan-in-chung-chi-topik-4

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK ( hình 5 )

 

Các bạn sẽ ấn lại vào Print một vài lần cho đến khi nào hiện lên bản in chứng chỉ TOPIK như trong video mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã hướng dẫn dưới đây.

Nguồn bài viết: https://ngoainguhanoi.com/huong-dan-cach-in-chung-chi-topik-tieng-han-chi-tiet.html

15 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments