Kiến thức chung

Tất tần tật chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc

Bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc? Bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ? Câu trả lời đã có ở đây! Trong bài viết này, trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ chia sẻ tất tần tật chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

xuất khẩu LĐ hàn quốc

Các lý do nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

  • Chính phủ lao động Hàn Quốc đã mở cửa cho lao động Việt Nam.
  • Mức lương cho xuất khẩu lao động tương đối cao.
  • Người xuất khẩu lao động có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như ngành sản xuất chế tạo, ngành chăn nuôi, nông nghiệp, ngư nghiệp, dịch vụ, xây dựng.
  • Khí hậu Hàn Quốc tương đối giống với khí hậu Việt Nam (4 mùa rõ rệt).
  • Giao thông Hàn Quốc thuận tiện (tàu điện ngầm, xe bus).
  • Chính sách bảo vệ con người tốt.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc đắt hay rẻ?

Mức độ đắt hay rẻ khi nói đến chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc không phụ thuộc quá nhiều vào mức lương mà tùy thuộc vào vị trí sinh sống, khoản chi tiêu cần thiết và các nhu cầu cá nhân khác của người lao động.

Nếu làm việc ở ngoại thành thì chi phí đi lao động Hàn Quốc sẽ rẻ hơn so với làm việc tại thành phố. Nếu bạn là người tiết kiệm thì ngoài các nhu cầu thiết yếu như chi phí đi lại, ăn ở thì số tiền bỏ ra không quá cao so với mặt bằng chung. Ngược lại, nếu bạn là người thoải mái thì sẽ phát sinh thêm một khoản chi phí khác.

chi phí đắt hay rẻ

Do đó chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần được sử dụng hợp lí và quy củ.

Chi phí đi lao động Hàn Quốc

Hạng mục chi phí Số tiền
Phí dự thi tiếng Hàn $24
Phí phái cử đi làm tại Hàn Quốc $630
Phí xin visa 390.000đ
Phí bổ túc tiếng Hàn tại SONA 2.400.000đ
Trang phục khi ra sân bay 280.000 - 300.000đ
Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước 100.000đ
Phí tổ chức xuất cảnh 150.000đ
Phí soi chiếu an ninh và phục vụ tại sân bay $10,5
Ký quỹ (được trả lại sau khi về nước) 100.000.000đ
Vòng 1: Luyện thi EPS-TOPIK 9.800.000đ
Vòng 2: Luyện tay nghề và phòng vấn 2.200.000đ
TỔNG CHI PHÍ ~ 130.000.000đ

Trên đây là số tiền trung bình trong 1 tháng mà người lao động cần chuẩn bị trước khi đi xuất khẩu Hàn Quốc. Bạn có thể cân nhắc số tiền theo 1 tháng, 2 tháng hoặc 12 tháng tùy thuộc vào điều kiện gia đình và nhu cầu của bản thân.

chi phí đi lao động HQ

Xem thêm:

Những lưu ý trong khâu chuẩn bị tài chính đi xuất khẩu Hàn Quốc

  • Chủ động mang dư tiền. Đây là khoản tiền phòng thân nhằm tránh những rủi ro không đáng có trên đường bay hoặc phát sinh trong thời gian đầu làm việc. Hơn nữa, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn.
  • Lường trước chi phí nơi sống và làm việc. Mỗi vùng sẽ có chất lượng sống khác nhau nên người lao động cần liên hệ, tìm kiếm, cóp nhặt thông tin từ nhiều nguồn để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới môi trường mới.
  • Tùy vào điều kiện công ty, người lao động sẽ được trang bị nơi ở, sinh hoạt. Tuy nhiên vẫn luôn phải cảnh giác, đề phòng trường hợp bị lừa gạt khi trở thành nhân viên mới. Người đi xuất khẩu lao động cần yêu cầu phía công ty làm rõ các điều khoản lao động trước khi vào làm. Hoặc có điều gì bất lợi hay khó hiểu cần được thông qua nhằm tránh trường hợp bị quỵt tiền lương, nơi ở đơn sơ, bị bắt nạt…

Trung tâm dạy tiếng Hàn XKLĐ EPS – Topik uy tín tại Hà Nội

Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội (449 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) là trung tâm có 16 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Hàn. Trong đó, tiếng Hàn xuất khẩu lao động là khóa học được nhiều người học lựa chọn.

Trung tâm hoạt động dựa trên tinh thần lắng nghe ý kiến học viên. Trải qua nhiều năm gắn bó, quá trình giảng dạy không ngừng được thay đổi nhằm phù hợp với nhu cầu người học cũng như tình hình thực tế. 

Hãy cùng lắng nghe phần chia sẻ của các học viên lớp tiếng Hàn XKLĐ khoá 2022 về kinh nghiệm thi EPS – Topik nhé tại đây nhé!

https://www.tiktok.com/@ngoainguhanoi449/video/7185525053172354330

Với mong muốn đem lại cho học viên nhiều trải nghiệm, kiến thức, đặc biệt là những bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, trung tâm có các bước xét duyệt, đánh giá, tuyển dụng giáo viên khắt khe, tỉ mỉ. Do đó, các giáo viên đảm nhiệm khóa học này đều là những người có kinh nghiệm, đã đạt chứng chỉ Topik 6 và nhiệt tình với học viên.

Đến với khóa học, ngoài việc được tiếp thu nền tảng kiến thức về các lĩnh vực trong xuất khẩu lao động nói chung thì người học còn được lắng nghe thêm về cuộc sống, kinh nghiệm đi xuất khẩu thông qua các buổi học. 

Lớp học với sĩ số từ 25 – 30 học viên nên đây là môi trường rất thuận lợi để thực hành tiếng lẫn nhau. Đồng thời giao lưu, trao đổi nguyện vọng cũng như tinh thần học tập.

Về vật tư, trang thiết bị thì trung tâm luôn đảm bảo mỗi tầng học đều có wifi riêng, điều hòa, quạt và những vật dụng không thể thiếu như máy chiếu, bảng trắng, bảng phấn, bàn ghế,…

lễ tuyên dương lớp xkld

(Lễ bế giảng lớp xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội)

Về các hoạt động ngoại khóa, trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, cuộc thi giữa các lớp vào mỗi dịp đặc biệt, trao giấy chứng nhận kèm phần thưởng dành cho học viên kết thúc khóa học và đạt thành tích cao. Riêng với lớp xuất khẩu lao động, trung tâm sẽ tổ chức lễ bế giảng cho mỗi khóa.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy click ngay vào khóa học để đăng kí và nhận tư vấn ngay nhé!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận